Ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học hệ chính quy năm 2018 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam (HVN)
Học viện Nông nghiệp Việt Nam (HVN) đạt Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục Quốc gia, trong đó một số chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế (AUN-QA).
Tiếp đón đoàn sinh viên của Đại học Bách Khoa Hongkong
Tiếp nối chuỗi hoạt động nhằm tăng cường hợp tác quốc tế đăc biệt là trao đổi sinh viên với các trường đại học đối tác trong khu vực và trên thế giới, chiều ngày 21/6/2018, đoàn sinh viên thuộc trường Đại học Bách Khoa Hongkong với tên gọi là Dietnam sang thăm và làm việc với Khoa Công nghệ thực phẩm để chuẩn bị cho dự án tình nguyện về dinh dưỡng tại Hà Nội, Việt Nam từ ngày 22 tháng 6 đến ngày
Hoạt động thực địa lấy mẫu thí nghiệm của khoa Công nghệ thực phẩm
Trong khuôn khổ đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất bia quả” của Sở Khoa học và Công nghệ Hà nội cấp kinh phí cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2018-2019 do PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Thủy làm chủ trì, ngày 17/6/2018 giảng viên, nghiên cứu viên, học viên và sinh viên thuộc nhóm nghiên cứu của Khoa Công nghệ thực phẩm đã tới xã Thụy An và xã Tiên Phong, huyện Ba Vì - Hà Nội để thu mẫu
Những tiếp cận mới trong quản lý thực phẩm theo tiêu chuẩn Châu Âu
Trong khuôn khổ các dự án hợp tác quốc tế của Học viện Nông nghiệp Việt Nam với các đối tác Châu Âu do EU tài trợ thuộc lĩnh vực Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công khoá tập huấn từ ngày 19 - 22 tháng 6 năm 2018với chủ đề “Xu hướng mới trong quản lý An toàn thực phẩm” với sự tham gia củaGiáo sư Alessandra Guidi, một chuyên gia trong lĩnh vực quản
Seminar khoa học tháng 6 - Khoa Công nghệ thực phẩm
Sáng ngày 7 tháng 6 năm 2018, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng6 với các chuyên đề sau: Chuyên đề 1: Bột chiết lá ba cây Myrtaceae thu hái tại Việt Nam: tác dụng bảo quản tôm trong điều kiện lạnh và thành phần chủ yếu – do TS. Lại Thị Ngọc Hà – bộ môn Hóa sinh- CNSH trình bày.
Nisin - Chất bảo quản có nguồn gốc tự nhiên
Nisin là một bacteriocin được sinh tổng hợp bởi một số chủng vi khuẩn Lactococcus lactis. Lịch sử nghiên cứu nisin đã trải qua gần một thế kỉ, bắt đầu vào năm 1928, khi lần đầu tiên nisin được phát hiện ra. Năm 1928, Rogers và Whittier là người đầu tiên công bố về tác động ức chế của nisin sinh ra do Streptococcus lactis (hiện nay được gọi là Lactococcus lactis sbusp. lactis) đối với Lactobacillus
0

KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

 

Địa chỉ: Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
ĐT: 84.024.626 177 18 -  Email: vpkcntp@vnua.edu.vn  | Liên hệ