Seminar khoa học tháng 3/2024 - Khoa Công nghệ thực phẩm
19/03/2024 17:10
Ngày 18 tháng 03 năm 2024, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 3 với các chuyên đề: "Hoạt tính gây độc tế bào ung thư và thành phần hóa học của vỏ cây Xoay (Dialium cochinchinense) thu hái tại Gia Lai" và "Giới thiệu phương pháp làm giảm mặn trong nước mắm truyền thống và khả năng ứng dụng"Mối đe dọa vô hình: Hạt vi nhựa trong chuỗi thức ăn của chúng ta
18/03/2024 10:00
Trong kỷ nguyên hiện đại, mối lo ngại về ô nhiễm nhựa ngày càng gia tăng, trong đó hạt vi nhựa nổi lên như một chất gây ô nhiễm môi trường phổ biến. Những hạt nhựa cực nhỏ này, có kích thước dưới 5 microgram, đang xâm nhập vào nhiều hệ sinh thái khác nhau, bao gồm đại dương, sông, đất và thậm chí cả không khí. Làm đẹp cảnh quan khuôn viên Khoa Công nghệ thực phẩm
12/03/2024 10:40
Thực hiện phát động của Ban Giám đốc Học viện về việc vệ sinh và làm đẹp cảnh quan và kế hoạch vệ sinh hàng tháng tại khuôn viên của Khoa, chiều ngày ngày 11 tháng 03 năm 2024, sinh viên trong Liên chi đoàn và Đội tình nguyện thường trực Khoa Công nghệ thực phẩm và thầy, cô đã ra quân tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên của Khoa.Gia vị dùng trong chế biến các sản phẩm từ thịt
11/03/2024 13:47
Gia vị là những thành phần được bổ sung thêm vào thực phẩm để tăng hương vị cho sản phẩm. Gia vị thường được chiết từ các phần khác nhau của cây. Trong các sản phẩm chế biến từ thịt, ngoài muối, nhiều loại gia vị và thảo mộc được sử dụng để tạo cải thiện hương vị, chẳng hạn như hạt thì là, ớt bột (paprika), thì là Ai Cập (cumin), hạt nhục đậu khấu (nutmeg), lá oregano, vỏ nhục đậu khấu (mace), đinh hương (clove), bột tỏi, hành, gừng, hương thảo, cây xô thơm (sage), rau mùi tây và các loại hạt tiêu (tiêu trắng, tiêu đen và tiêu đỏ).Thành tựu đạt được sau một năm khoa Công nghệ Thực phẩm chuyển về khu làm việc mới
04/03/2024 13:12
Đầu năm 2023, Khoa CNTP đã được tiếp quản và đưa vào sử dụng tòa nhà làm việc mới từ Dự án Nâng cao chất lượng giáo dục đại học (SAHEP) do Ngân hàng Thế giới tài trợ. Dự án tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng quản trị đại họcVai trò và tác dụng của Curcumin đến sức khỏe con người
04/03/2024 09:06
Nghệ (Curcuma longa) là loại cây thân thảo lâu năm có thân rễ thuộc họ gừng, đây là loại gia vị đã nhận được nhiều sự quan tâm từ giới y học/khoa học cũng như giới ẩm thực. Nghệ theo truyền thống đã được sử dụng ở các nước châu Á như một loại thảo mộc y tế do đặc tính chống oxy hóa, chống viêm [4], chống đột biến, kháng khuẩn và chống ung thư.Thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2024
27/02/2024 13:50
Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là Trường Đại học Nông nghiệp I – Hà Nội, mã trường HVN), là trường đại học công lập trọng điểm quốc gia, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với các bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ xã hội. Các chương trình đào tạo của Học viện luôn được đổi mới, hội nhập quốc tế, nhiều chương trình đào tạo đã được kiểm định và đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế AUN-QATHÔNG TIN TUYỂN SINH CỦA HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM (TRƯỚC ĐÂY LÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG NGHIỆP I)
26/02/2024 13:38
Năm 2024, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển sinh:
✍️ Chỉ tiêu tuyển sinh: 5.991
✍️ Số ngành tuyển sinh: 43 ngànhCác hợp chất phenolic và khả năng hạ đường huyết của chúng
20/02/2024 14:34
Đái tháo đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa do rối loạn điều hòa đường huyết kém. Điều này có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác nhau (tim, mạch máu, mắt, tế bào thần kinh) và dẫn đến nhiều biến chứng đe dọa tính mạng hoặc thậm chí tử vong . Mức đường huyết kéo dài sau bữa ăn (tăng đường huyết) là một trong những yếu tố nguy cơ độc lập chính dẫn đến phát triển bệnh tiểu đường loại 2 (T2DM). Rượu Brandy sản xuất từ quả chứa đường và ứng dụng cho ngành đồ uống Việt Nam
20/02/2024 14:21
Rượu Brandy xuất phát từ tiếng Hà Lan brandewijn, có nghĩa là “rượu bị cháy”. Brandy là tên chung của các loại rượu mạnh chưng cất từ nguyên liệu rượu nho rồi ủ lâu trong thùng gỗ sồi hoặc gỗ cao su tùy theo từng vùng, từng quốc gia.