Thành tựu đạt được sau một năm khoa Công nghệ Thực phẩm chuyển về khu làm việc mới
04/03/2024 13:12
Đầu năm 2023, Khoa CNTP đã được tiếp quản và đưa vào sử dụng tòa nhà làm việc mới từ Dự án Nâng cao chất lượng giáo dục đại học (SAHEP) do Ngân hàng Thế giới tài trợ. Dự án tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng quản trị đại họcVai trò và tác dụng của Curcumin đến sức khỏe con người
04/03/2024 09:06
Nghệ (Curcuma longa) là loại cây thân thảo lâu năm có thân rễ thuộc họ gừng, đây là loại gia vị đã nhận được nhiều sự quan tâm từ giới y học/khoa học cũng như giới ẩm thực. Nghệ theo truyền thống đã được sử dụng ở các nước châu Á như một loại thảo mộc y tế do đặc tính chống oxy hóa, chống viêm [4], chống đột biến, kháng khuẩn và chống ung thư.Thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2024
27/02/2024 13:50
Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là Trường Đại học Nông nghiệp I – Hà Nội, mã trường HVN), là trường đại học công lập trọng điểm quốc gia, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với các bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ xã hội. Các chương trình đào tạo của Học viện luôn được đổi mới, hội nhập quốc tế, nhiều chương trình đào tạo đã được kiểm định và đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế AUN-QATHÔNG TIN TUYỂN SINH CỦA HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM (TRƯỚC ĐÂY LÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG NGHIỆP I)
26/02/2024 13:38
Năm 2024, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển sinh:
✍️ Chỉ tiêu tuyển sinh: 5.991
✍️ Số ngành tuyển sinh: 43 ngànhCác hợp chất phenolic và khả năng hạ đường huyết của chúng
20/02/2024 14:34
Đái tháo đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa do rối loạn điều hòa đường huyết kém. Điều này có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác nhau (tim, mạch máu, mắt, tế bào thần kinh) và dẫn đến nhiều biến chứng đe dọa tính mạng hoặc thậm chí tử vong . Mức đường huyết kéo dài sau bữa ăn (tăng đường huyết) là một trong những yếu tố nguy cơ độc lập chính dẫn đến phát triển bệnh tiểu đường loại 2 (T2DM). Rượu Brandy sản xuất từ quả chứa đường và ứng dụng cho ngành đồ uống Việt Nam
20/02/2024 14:21
Rượu Brandy xuất phát từ tiếng Hà Lan brandewijn, có nghĩa là “rượu bị cháy”. Brandy là tên chung của các loại rượu mạnh chưng cất từ nguyên liệu rượu nho rồi ủ lâu trong thùng gỗ sồi hoặc gỗ cao su tùy theo từng vùng, từng quốc gia.Lễ bế giảng chương trình “Đào tạo thạc sỹ ngành Công nghệ thực phẩm giảng dậy bằng Tiếng Anh”
30/01/2024 10:15
Trong khuôn khổ hoạt động của Dự án VLIR-NETWORK – VIỆT NAM: Xây dựng các chương trình đào tạo bậc sau đại học ngành Công nghệ thực phẩm (Join graduate programs and research based education in Food Technology) hợp tác giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các trường đại học đối tác vùng Flemish (Vương quốc Bỉ) cùng các Viện, Khối các trường đại học ở Việt Nam (bao gồm Trường Đại học Cần Thơ, Đại học Nha trang, Đại học Huế, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Viện nghiên cứu nuôi trồng Thủy sản II) cho dự án “Đào tạo thạc sỹ ngành Công nghệ thực phẩm giảng dậy bằng Tiếng Anh”Trải nghiệm của sinh viên Úc với chế biến thực phẩm của Việt Nam
29/01/2024 15:18
Chương trình Cơ hội toàn cầu (UniGO) của Đại học Tasmania (UTAS, Úc) là chương trình thăm quan học tập và trải nghiệm giúp sinh viên Úc khám phá các vùng đất, văn hoá, công nghệ và sự bền vững trong phát triển của các quốc gia. Năm 2024, chương trình UniGO của ĐH Tasmania được tổ chức tại 3 quốc gia gồm Indonesia, Malaysia và Việt Nam, trong đó đoàn thực tập học tập tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam gồm 21 sinh viên đang theo học các ngành đào tạo khác nhau như kinh tế nông nghiệp, nông nghiệp, tài chính, luậtHành trình “Tết yêu thương 2024” cùng Đội tình nguyện thường trực Khoa Công nghệ thực phẩm tại xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình
24/01/2024 16:18
Ngày 20 – 21/1/2024, Đội SVTN thường trực khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức thành công chương trình “Tết yêu thương 2024” tại trường tiểu học và THCS Hang Kia A, xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Đây là một xã vùng cao của Tỉnh Hòa Bình, với tỷ lệ hộ nghèo còn cao và chủ yếu là cộng đồng người dân tộc H'Mông.Tăng cường hợp tác nghiên cứu và đào tạo của khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện nông nghiệp Việt Nam và Trung tâm nghiên cứu y tế công cộng và hệ sinh thái, trường Đại học Y tế công cộng
23/01/2024 10:39
Chiều ngày 15 tháng 01 năm 2024, tại Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, nhóm nghiên cứu mạnh (NCM) “Bảo quản và chế biến các sản phẩm có nguồn gốc động vật” đã làm việc với đoàn chuyên gia của Trung tâm nghiên cứu Y tế công cộng và Hệ sinh thái (CENPHER), Trường đại học Y tế công cộng về lĩnh vực hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo liên quan đến An toàn thực phẩm, Một sức khỏe, Đánh giá nguy cơ.