Đầu thu tháng 8, chúng tôi bước vào đợt rèn nghề đầu tiên trong quãng thời gian sinh viên. Vào những ngày đầu thu không khí bắt đầu se lạnh, trời đất mát mẻ chúng tôi trong lòng đầy hứng thú khi được làm một công nhân tại Công ty Cổ phần 22- Xí nghiệp 22. Tại đây, chúng tôi có cơ hội được tham gia vào 2 dây chuyền sản xuất Lương khô và bánh quy Hương Thảo cụ thể là vào công đoạn điều chỉnh máy để có lượng bột phù hợp tạo hình thích hợp cho bánh và công đoạn hoàn thiện sản phẩm- công đoạn cần thiết của mỗi sản phẩm trước khi ra thị trường và tham gia thực hiện việc in phun ngày tháng lên bao bì, bao gói, hút chân không, loại bỏ sản phẩm bị lỗi, không đạt yêu cầu về chất lượng, khối lượng, cảm quan.

Ngay từ khi bắt đầu, chúng tôi đã làm bằng cả sự đam mê, tinh thần tự giác và ham học hỏi của mình. Chính vì vậy, nó đã giúp cho chúng tôi học được rất nhiều điều bổ ích, đó là được hiểu sâu hơn, kỹ hơn những kiến thức đã được học trên giảng đường để biết cách triển khai nó ngoài thực tế, tự tin hơn khi đứng trước tập thể, biết cách quản lí và tổ chức nhóm, hình thành nên được tác phong làm việc chuyên nghiệp và hơn nữa là giúp chúng tôi hiểu nhau hơn, đoàn kết hơn trong một nhóm. Mặc dù có những lúc chúng tôi đã từng tranh luận đưa ra những ý kiến trái chiều dẫn đến giận dỗi, đố kỵ và ghen ghét nhưng từng chút, từng chút một chúng tôi mở lòng ra để lắng nghe, sẻ chia cho nhau nhiều hơn. Không chỉ thế các cô chú công nhiên viên cũng luôn giúp chúng tôi có tinh thần tốt hơn. Đặc biệt là chú giám đốc luôn cố gắng sắp xếp thời gian xuống hỏi thăm động viên chúng tôi với những lời rất gần gũi thân quen “Các cháu có mệt không? Cố lên nhé! Cứ bình tĩnh mà làm,…” mà sau này tôi gần như chỉ có thể thấy hình ảnh con người ấy qua tấm hình lưu niệm này.

Nhóm sinh viên thực tập tại Công ty cổ phần 22

 Chúng tôi thực sự biết ơn ban lãnh đạo khoa đã giới thiệu một môi trường thực tập như ý và cảm ơn công ty cổ phần 22, cảm ơn giảng viên Trần Thị Lan Hương, giảng viên Nguyễn Hoàng Lan đã cho tôi và những người bạn những ngày trải nghiệm đầy dấu ấn đúc rút ra kinh nghiệm học hỏi cho bản thân. Với sự cố gắng và nỗ lực của mình, chuẩn bị cho hành trang sắp tới để tốt nghiệp và bước sang trang mới, chúng tôi tin và hi vọng rằng bản thân sẽ dần được hoàn thiện và áp dụng tất cả những điều đã học, những kinh nghiệm đã tích lũy để trau dồi, thực hiện ước mơ của mình vào một ngày không xa.