Từ ngày 17/6/2019 đến ngày 27/6/2019, tại Hội trường A và phòng 308, giảng đường Nguyễn Đăng, Học viện  Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức thành công chương trình tập huấn về Chuỗi Giá trị thực phẩm và Hội chợ việc làm thuộc dự án “Phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực thực phẩm thông qua các trường đại học đối tác ASEAN hợp tác với Nhật Bản” cho gần 300 cán bộ, giảng viên, doanh nghiệp và sinh viên Khoa Công nghệ Thực phẩm, Khoa Môi trường, Khoa Nông học, Khoa Kinh tế và phát triển Nông thôn và Khoa kế toán và Quản trị kinh doanh.  Trong chuỗi hoạt động của khóa tập huấn, Khoa Công nghệ thực phẩm đã phối hợp với Ban Hợp tác quốc tế tổ chức thành công chương trình “Hội chợ việc làm về chuỗi giá trị thực phẩm” ngày 26/6/2019 với sự tham gia của công ty thực phẩm Yoshinoya Nhật Bản cho sinh viên.

Yoshinoya là công ty thực phẩm ra đời từ năm 1899 tại Tokyo,  kinh doanh chuỗi nhà hàng tại 1300 địa điểm trên toàn thế giới với khoảng 500.000 suất ăn mỗi ngày. Trên 100 năm qua, Yoshinoya vẫn giữ vững thông điệp “Nhanh và Dinh dưỡng” trong việc phục vụ các món ăn truyền thống của Nhật Bản với phương thức phục vụ theo kiểu thức ăn nhanh của Mỹ. Công ty rất chú trọng đến khâu lựa chọn nguyên liệu, chế biến và bảo quản thức ăn, đảm bảo đưa đến tay thực khách những sản phẩm tươi, sạch và dinh dưỡng nhất.

Đến với Hội chợ việc làm, công ty đã giới thiệu về chuỗi nhà hàng Yoshinoya trên thế giới, cũng như định hướng mở chuỗi nhà hàng tại Việt Nam. Trong buổi thảo luận, công ty cũng giới thiệu chi tiết thông tin tuyển dụng, giải đáp các câu hỏi, thắc mắc từ các ứng viên tham dự  phỏng vấn. Thông qua ngày hội việc làm này, công ty mong muốn tuyển dụng được các sinh viên năm cuối và cựu sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực làm việc và sử dụng thành thạo ngôn ngữ Tiếng Nhật để sang làm việc tại Nhật Bản. Công ty có dự kiến tuyển nhân sự tại các vị trí: Nhân viên kinh doanh, quản lý cửa hàng, quản lý kho...

Kết thúc chương trình hội chợ việc làm với hơn 30 ứng viên nộp hồ sơ, công ty đã lựa chọn được 5 ứng viên xuất sắc nhất cho vòng phỏng vấn tiếp theo. Đây là cơ hội tốt cho sinh viên khoa công nghệ thực phẩm nói riêng và sinh viên Học viện nói chung được tiếp xúc trực tiếp với nhà tuyển dụng đến từ Nhật Bản, từ đó các em có định hướng tích cực trong việc phát triển năng lực chuyên môn và ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật.

Một số hình ảnh của buổi phỏng vấn