Sáng ngày 16 tháng 5 năm 2018, Nhóm Nghiên cứu mạnh về chế biến và bảo quản sản phẩm có nguồn gốc động vật, thuộc Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: Công nghệ mới để nâng cao chất lượng sản phẩm thực phẩm từ động vật” với sự tài trợ của HTX chế biến sữa Phù Đổng, Công ty TNHH phát triển công nghệ Biển Xanh và dự án ARES-CCD.

      Đến dự Hội thảo có GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện đã phát biểu cảm ơn và đánh giá rất cao sự tham gia của các giáo sư Bỉ, Campuchia, ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng như các đơn vị, các doanh nghiệp tài trợ.

      Khai mạc Hội thảo, TS. Nguyễn Đức Doan – trưởng nhóm NCM đã nêu ra mục tiêu và định hướng của nhóm nghiên cứu và trình bày tính cấp thiết của về ứng dụng công nghệ mới trong và ngoài nước nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm thực phẩm từ động vật.

      Hội thảo gồm có sáu bài trình bày của các nhà khoa học đến từ các trường đại học Bỉ, Viện nghiên cứu công nghệ Campuchia, Đại học Bách Khoa Hà Nội và Học viện Nông nghiệp Việt Nam về chế biến sữa, thịt và các sản phẩm cá.Qua hội thảo này, Công ty sữa TH đã có buổi làm việc ngắn với GS Yvan Larondelle, ĐH Leuvain về định hướng nghiên cứu nhằm nâng cao chất lượng sữa.

     Hội thảo đã kết thúc tốt đẹp, góp phần tăng cường kiến thức, trao đổi kinh nghiệm trong nghiên cứu đồng thời tạo cơ hội giao lưu quốc tế giữa học viện và các đơn vị.

Một số hình ảnh của Hội nghị

       

 

  

 

Khoa CNTP