Để giúp các em tân sinh viên khóa 64 làm quen với môi trường học tập mới, Khoa Công nghệ thực phẩm không chỉ tổ chức Gặp mặt tân sinh viên, giải bóng đá nam nữ truyền thống ... Mà như thường lệ, Nhịp cầu giảng đường đã là điểm hẹn quen thuộc. Năm nay, với chủ đề và hình thức mới “ Giao lưu Doanh nghiệp - Cựu sinh viên – Tân sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm năm 2019” đã trở thành cầu nối đưa tân sinh viên hiểu và đến gần hơn ngành nghề các em đã đang và sẽ theo học.

    Mở đầu chương trình là những tiết mục đến từ các đội, câu lạc bộ trong khoa như Liên chi hội, Liên chi đoàn, Đội tình nguyện, Câu lạc bộ Văn nghệ, Câu lạc bộ Tiếng anh. Những tiết mục trẻ trung, sôi động đưa người nghe như được sống cùng với những tháng năm tuổi 20, tuổi thanh xuân rực rỡ nhất của mỗi người.

    Và không thể thiếu trong chương trình, đó là sự hiện diện của ban chủ nhiệm, quý thầy cô trong khoa. Đặc biệt hơn hết, khoa Công nghệ thực phẩm rất hân hạnh và vinh dự được chào đón qúy công ty, doanh nghiệp, các anh chị cựu sinh viên đã về tham dự như đại diện công ty TNHH Nutricare Việt Nam, công ty TNHH Aeon Việt Nam, công ty Farina Việt Nam, công ty cổ phần Acecook Việt Nam, Công ty TNHH SAM Việt Nam, công ty cổ phần CP Việt Nam. Cùng với đó, Hội trường A - Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã được phủ kín bởi hơn 600 tân sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm.

     Tiếp đến, PGS.TS Nguyễn Hoàng Anh đã có bài phát biếu khai mạc chương trình. “Đào tạo thông qua nghiên cứu và trải nghiệm thực tiễn – Learning by Inquiring”, Đó là triết  lý giáo dục của khoa mà thầy Hoàng Anh muốn chuyền tải đến Doanh nghiệp, cựu sinh viên và tất cả tân sinh viên. Thầy hi vọng rằng, trong thời gian tới sẽ nhận được sự quan tâm và hợp tác nhiều hơn nữa từ phía công ty, doanh nghiệp để sinh viên được trải nghiệm thực tiễn nhiều hơn, giúp các em đến gần hơn với những điều các em đang được học.

   Buổi giao lưu đã diễn ra vô cùng sôi nổi dưới hình thức tọa đàm, nói chuyện giữa doanh nghiệp, cựu sinh viên và tân sinh viên. Các em tân sinh viên đã đặt rất nhiều câu hỏi cho khách mời, những câu hỏi không giấu được sự bỡ ngỡ, rụt rè của những chàng trai, những cô gái mới bước vào cánh cửa đại học nhưng cũng không kém phần sâu sắc.’’Sau khi ra trường, chúng em có thể vào làm tại vị trí nào tại công ty của Qúy anh/chị?”  ’’Tại vị trí đó yêu cầu những kiến thức, kĩ năng gì?’’ ” Điều quan trọng nhất của sinh viên sau khi học xong 4 năm đại học là gì’’, ’’Trong quá trình học, chúng em cần tích lũy những điều gì?’’ và còn rất nhiều những câu hỏi khác đã được các anh chị đến từ doanh nghệp, cựu sinh viên  giải đáp, trả lời và chia sẻ hết sức thú vị và bổ ích.

    Đó là tiềm lực phát triển ngành Công nghệ thực phẩm, với một đất nước thuần nông có truyền thống ông cha từ bao đời nay, thiên nhiên đã ưu đãi cho chúng ta những tinh túy của đất trời. Vậy tại sao là con dân của nước Việt Nam, chúng ta lại không thể mang được sản phẩm của nông nghiệp vượt ra ngoài biên giới Việt Nam, đưa sản phẩm của Nông nghiệp Việt Nam có tâm và có tầm trên thị trường quốc tế. Hay đơn giản giữa tâm bão lẫn lộn giữa thực phẩm sạch và thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường, làm sao để bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta và đưa vào cơ thể những thực phẩm ngon, bổ, lành.

    Đó là sự cần thiết của việc ”học, đi và làm”: học hỏi, trải nghiệm và hành động. Việc tích lũy kiến thức 4 năm đại học là vô cùng quan trọng và các em cần phải có kế hoạch, chiến lược rõ ràng, cân đối giữa việc học kiến thức và học các kỹ năng như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý thời gian.Bên cạnh đó, Ngoại ngữ cũng vô cùng quan trọng, tiếng anh, tiếng pháp, tiếng trung, biết thêm một ngoại ngữ mới chắc chắc cơ hội của các em sẽ được mở rộng.

   Còn rất nhiều những câu hỏi của các em tân sinh viên và rất nhiều những chia sẻ vô cùng ý nghĩa, bổ ích đến từ khách mời. Qua đó, Các em tân sinh viên đã được hiểu rõ hơn về ngành nghề các em đang theo học, phần nào giúp các em có định hướng học tập rõ ràng, có những kế hoạch phát triển bản thân và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

   Buổi giao lưu đã kết thúc thành công tốt đẹp vào 21h30 cùng ngày. Khoa Công nghệ thực phẩm thay mặt các em tân sinh viên khóa 64 xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các doanh nghiệp, cựu sinh viên đã về tham dự và chia sẻ. Và hi vọng rằng, không chỉ Nhịp cầu giảng đường mà sẽ có nhiều hơn nữa những buổi giao lưu, chia sẻ thú vị và bổ ích giữa doanh nghiệp, cựu sinh viên và sinh viên đang theo học tại khoa Công nghệ thực phẩm - Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu

PGS.TS Nguyễn Hoàng Anh đã có bài phát biếu khai mạc chương trình


BCN Khoa tặng hoa cho các doanh nghiệp tham gia buổi giao lưu

 

 


                                                                               Trợ lý đào tạo - Nguyễn Yến