“Đi một ngày đàng học một sàng khôn” đó là câu nói ông cha ta thường nói. Và đó cũng là cách chúng em đã học được qua buổi chiều cùng nhau tham gia chuyến trải nghiệm thực tế tại văn phòng Ajinomoto Hà Nội. Chuyến đi nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức thực tế cũng như hiểu hơn về tập đoàn Ajinomoto.

 

Đúng 14 giờ chiều ngày 11 tháng 9, toàn đoàn có mặt tại văn phòng Ajinomoto Hà Nội, tại đây chúng em đã có khoảng thời gian vô cùng bổ ích và đã học hỏi được nhiều điều. Toàn lớp đã được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Tập đoàn Ajinomoto nói chung và Ajinomoto Việt Nam nói riêng, được tìm hiểu về một trong 5 vị cơ bản – vị Umami, về quy trình sản xuất bột ngọt, về các sản phẩm của công ty,... Với cách nói chuyện sinh động, dí dỏm của MC, thật sự đã cuốn hút các bạn vào thế giới gia vị và thực phẩm Ajinomoto. Buổi trò chuyện diễn ra rất sôi nổi và thú vị mang theo hương vị tình yêu đối với ngành đã thực sự đi vào lòng chúng em một cách tự nhiên nhất. Tiếp đó các bạn sinh viên được nhận những phần quà thông qua các câu hỏi của chương trình, được hướng dẫn tham quan cooking studio, một nơi học nấu ăn cho các cặp đôi hoặc gia đình tăng tính gắn kết với mọi người. Sau đó là trung tâm thông tin Ajnomoto Infoseum trung tâm thông tin với những mô hình thu nhỏ gần như một viện bảo tàng hiện đại, tại đây chúng em đã có một trải nghiệm thật sự như ở nhà máy. Cuối cùng là điều thú vị và mong đợi nhất là chương trình giao lưu cùng đầu bếp của Ajnomoto. Các bạn tự tay làm chiếc bánh dưới sự chỉ dẫn tận tình của anh đầu bếp và được thưởng thức trực tiếp nay tại văn phòng của Ajinomoto.

 

Qua trải nghiệm đầy thú vị đó đã giúp cho chúng em biết và càng yêu thêm ngành Công nghệ thực phẩm mà chúng em đang được học. Không khí buổi giao lưu thật vui vẻ, đầy tiếng cười và sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên. Tập thể lớp K64CNTPA chúng em thật sự rất vui và cảm ơn Khoa Công nghệ thực phẩm – Học viện Nông nghiệp Việt Nam, văn phòng Ajinomoto Hà Nội đã tạo điều kiện và giúp đỡ chúng em trong chuyến đi trải nghiệm này.

--------- Sinh viên K64----------