NHÓM NGHIÊN CỨU MẠNH
Vi sinh vật và an toàn thực phẩm
1. Danh sách thành viên
STT
|
Họ và tên
|
Chức vụ trong nhóm
|
Đơn vị công tác
|
1
|
PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Thủy
|
Trưởng nhóm
|
Khoa Công nghệ thực phẩm, HVN
|
2
|
ThS. Phạm Thị Dịu
|
Thư ký
|
Khoa Công nghệ thực phẩm, HVN
|
3
|
PGS. TS. Nguyễn Hoàng Anh
|
Thành viên
|
Khoa Công nghệ thực phẩm, HVN
|
4
|
TS. Vũ Quỳnh Hương
|
Thành viên
|
Khoa Công nghệ thực phẩm, HVN
|
5
|
TS. Phan Thị Phương Thảo
|
Thành viên
|
Khoa Công nghệ thực phẩm, HVN
|
6
|
TS. Trần Thị Nhung
|
Thành viên
|
Khoa Công nghệ thực phẩm, HVN
|
7
|
TS. Ngô Duy Sạ
|
Thành viên
|
Khoa Công nghệ thực phẩm, HVN
|
8
|
TS. Lê Thiên Kim
|
Thành viên
|
Khoa Công nghệ thực phẩm, HVN
|
9
|
ThS. Hoàng Viết Giang
|
Thành viên
|
Khoa Công nghệ thực phẩm, HVN
|
10
|
ThS. Nguyễn Vĩnh Hoàng
|
Thành viên
|
Khoa Công nghệ thực phẩm, HVN
|
11
|
ThS. Nguyễn Thị Hồng
|
Thành viên
|
Khoa Công nghệ thực phẩm, HVN
|
12
|
ThS. Lê Thị Ngọc Thúy
|
Thành viên
|
Khoa Công nghệ thực phẩm, HVN
|
2. Lĩnh vực nghiên cứu
Nhóm NCM Vi sinh và an toàn thực phẩm (tên ban đầu Chế biến và bảo quản các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật) được thành lập vào năm 2018 với mục tiêu nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực bảo quản sản phẩm có nguồn gốc từ động vật, kiểm soát các yếu tố vi sinh cũng như các yếu tố khác liên quan tới an toàn thực phẩm, đồng thời không ngừng kết nối tri thức, tiếp cận giữa lý thuyết và hoạt động sản xuất thực tế ở quy mô công nghiệp hiện đại.
3. Các đề tài/dự án đã chủ trì và tham gia
STT
|
Tên đề tài
|
Thời gian thực hiện
|
Loại đề tài
|
1
|
Phát triển các sản phẩm sữa dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu thị trường Việt Nam thông qua hợp tác đào tạo và nghiên cứu với Ai-len
|
2022 - 2024
|
HTQT
|
2
|
Hoàn thiện và ứng dụng quy trình công nghệ chế biến sản phẩm từ gà cho gà Tiên Yên
|
2023 - 2024
|
Đề tài cấp cơ sở
|
3
|
Phân lập, tuyển chọn vi khuẩn có khả năng phân giải cellulose để xử lý phế phụ phẩm từ cây chuối
|
2022 - 2023
|
Cấp Học viện
|
4
|
Sử dụng khẩu phần thức ăn tự phối trộn bổ sung thảo dược nhằm nâng cao chất lượng thịt, cải thiện năng suất và hiệu quả chăn nuôi gà thương phẩm tại các cơ sở chăn nuôi tỉnh Hải Dương
|
2022 - 2023
|
Đề tài cấp tỉnh
|
5
|
Assessment and improvement of the microbial safety of Vietnamese traditional fermented meat products
|
2021 - 2022
|
Postdoc
|
6
|
Phân tích chất lượng và đánh giá cảm quan thịt gà Tiên Yên ở các thời điểm giết mổ khác nhau
|
2021 - 2022
|
Việt Bỉ
|
7
|
Phát triển hạt nano vàng để cải thiện độ nhạy của que thử sắc ký miễn dịch để phát hiện nhanh vi khuẩn E. coli (Escherichia Coli) gây nhiễm trùng trong bệnh viện
|
2022
|
HTQT
|
4. Các đơn vị hợp tác
Trong nước:
1. Viện nghiên cứu hải sản (http://www.rimf.org.vn/)
2. Viện hàn lâm khoa học và công nghệ VN (http://vast.gov.vn/)
3. Công ty cổ phần sữa Ba Vì (http://bavimilk-jsc.com.vn/)
4. Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (http://nifc.gov.vn/)
5. Viện Công nghiệp thực phẩm (https://firi.vn/)
Quốc tế:
1. BOKU university (https://boku.ac.at/en/)
2. Everest 23 Professional Solutions Sdn. Bhd. (https://www.everest23.com.my/)
5. Các công nghệ sẵn sàng chuyển giao
1. Công nghệ sản xuất các loại trà túi lọc
2. Công nghệ sản xuất các loại bia quả
3. Sản xuất các chủng vi khuẩn lactic khởi động
6. Hình ảnh một số hoạt động KHCN của nhóm và sản phẩm
|
|
Tập huấn về hệ thống phòng xét nghiệm vi sinh vật ô nhiễm trong thực phẩm “Quy trình phân lập vi khuẩn Salmonella sp. và E. coli ô nhiễm trong thịt lợn/gà” (11-12/01/2024) |
7. Liên hệ
Nhóm NCM Vi sinh vật và An toàn thực phẩm, Khoa công nghệ thực phẩm - Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Email: nhomncm.dongvat@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/ncmdongvat.fst.vnua
Trưởng nhóm:
PGS. TS. Nguyễn Thị Thanh Thủy
Email: nttthuycntp@vnua.edu.vn