Chuỗi hoạt động của nhóm sinh viên tình nguyện ĐH Hong Kong
14/08/2018 09:31
Từ ngày 21/6/2018 đến 29/6/2018, sinh viên trường đại học Bách khoa Hong Kong cùng đoàn phiên dịch viên là sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm và cán bộ của Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) Việt Nam đã tổ chức chuỗi các hoạt động gặp mặt, hội thảo chia sẻ kiến thức về cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn tại các hộ gia đình Việt NamChuỗi hoạt động nhóm sịnh viên tình nguyện của trường Đại học Hong Kong
14/08/2018 09:04
Từ ngày 21/6/2018 đến 29/6/2018, sinh viên trường đại học Bách khoa Hong Kong cùng đoàn phiên dịch viên là sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm và cán bộ của Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) Việt Nam đã tổ chức chuỗi các hoạt động gặp mặt,Hội thảo “10 năm triển khai Hệ thống cùng tham gia đảm bảo chất lượng (PGS) ở Việt Nam: Bài học kinh nghiệm và giới thiệu bộ công cụ mới”
02/08/2018 16:14
Ngày 30/07/2018, Rikolto Việt Nam và Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA) đã đồng tổ chức Hội thảo “10 năm triển khai Hệ thống cùng tham gia đảm bảo chất lượng (PGS) ở Việt Nam: Bài học kinh nghiệm và giới thiệu bộ công cụ mới”.Công nghệ và kinh doanh thực phẩm thực trang và nhu cầu nguồn nhân lực
31/07/2018 17:06
Trong những năm gần đây,ngành thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam đang là một trong những ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất.Theo tổ chức Business Monitor International (BMI) dự báo, ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống sẽ duy trì mức tăng trưởng kép hàng năm là 10,9% cho giai đoạn 2017 - 2019 nhờ thu nhập cải thiện và xu hướng tiêu dùng sản phẩm giá trị cao hơn.Tiếp đón đoàn sinh viên của Đại học Bách Khoa Hongkong
05/07/2018 10:33
Tiếp nối chuỗi hoạt động nhằm tăng cường hợp tác quốc tế đăc biệt là trao đổi sinh viên với các trường đại học đối tác trong khu vực và trên thế giới, chiều ngày 21/6/2018, đoàn sinh viên thuộc trường Đại học Bách Khoa Hongkong với tên gọi là Dietnam sang thăm và làm việc với Khoa Công nghệ thực phẩm để chuẩn bị cho dự án tình nguyện về dinh dưỡng tại Hà Nội, Việt Nam từ ngày 22 tháng 6 đến ngàyHoạt động thực địa lấy mẫu thí nghiệm của khoa Công nghệ thực phẩm
05/07/2018 10:20
Trong khuôn khổ đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất bia quả” của Sở Khoa học và Công nghệ Hà nội cấp kinh phí cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2018-2019 do PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Thủy làm chủ trì, ngày 17/6/2018 giảng viên, nghiên cứu viên, học viên và sinh viên thuộc nhóm nghiên cứu của Khoa Công nghệ thực phẩm đã tới xã Thụy An và xã Tiên Phong, huyện Ba Vì - Hà Nội để thu mẫuNhững tiếp cận mới trong quản lý thực phẩm theo tiêu chuẩn Châu Âu
28/06/2018 08:38
Trong khuôn khổ các dự án hợp tác quốc tế của Học viện Nông nghiệp Việt Nam với các đối tác Châu Âu do EU tài trợ thuộc lĩnh vực Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công khoá tập huấn từ ngày 19 - 22 tháng 6 năm 2018với chủ đề “Xu hướng mới trong quản lý An toàn thực phẩm” với sự tham gia củaGiáo sư Alessandra Guidi, một chuyên gia trong lĩnh vực quảnSeminar khoa học tháng 6 - Khoa Công nghệ thực phẩm
22/06/2018 10:04
Sáng ngày 7 tháng 6 năm 2018, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng6 với các chuyên đề sau:
Chuyên đề 1: Bột chiết lá ba cây Myrtaceae thu hái tại Việt Nam: tác dụng bảo quản tôm trong điều kiện lạnh và thành phần chủ yếu – do TS. Lại Thị Ngọc Hà – bộ môn Hóa sinh- CNSH trình bày.Nisin - Chất bảo quản có nguồn gốc tự nhiên
20/06/2018 11:08
Nisin là một bacteriocin được sinh tổng hợp bởi một số chủng vi khuẩn Lactococcus lactis. Lịch sử nghiên cứu nisin đã trải qua gần một thế kỉ, bắt đầu vào năm 1928, khi lần đầu tiên nisin được phát hiện ra. Năm 1928, Rogers và Whittier là người đầu tiên công bố về tác động ức chế của nisin sinh ra do Streptococcus lactis (hiện nay được gọi là Lactococcus lactis sbusp. lactis) đối với LactobacillusHội thảo quốc tế: Công nghệ mới để nâng cao chất lượng sản phẩm thực phẩm từ động vật
21/05/2018 14:44
Sáng ngày 16 tháng 5 năm 2018, Nhóm Nghiên cứu mạnh về chế biến và bảo quản sản phẩm có nguồn gốc động vật, thuộc Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: Công nghệ mới để nâng cao chất lượng sản phẩm thực phẩm từ động vật” với sự tài trợ của HTX chế biến sữa Phù Đổng, Công ty TNHH phát triển công nghệ Biển Xanh và dự án ARES-CCD.