Seminar khoa học: Enzyme và các enzyme mới - Vai trò của vi khuẩn trong sản xuất enzyme quy mô công nghiệp
15/11/2024 10:23
Tiếp nối thành công của buổi seminar chia sẻ về vi khuẩn Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng) và các hợp chất kháng khuẩn mới, sáng ngày 14 tháng 11 năm 2024, Giáo sư Roberto Spurio đến từ Đại học Camerino - Ý đã tiếp tục trình bày seminar hấp dẫn với chủ đề: “Enzyme và các enzyme mới - Vai trò của vi khuẩn trong sản xuất enzyme quy mô công nghiệp” tại Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.Seminar khoa học Staphylococcus aureus: Bằng chứng về khái niệm trong sản xuất hợp chất kháng khuẩn mới
13/11/2024 15:21
Sáng ngày 12 tháng 11 năm 2024, trong tuần làm việc thứ 2 của giáo sư Roberto Spurio trường đại học Camerino - Ý tại Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Nhóm nghiên cứu mạnh “Vi sinh vật và An toàn thực phẩm” đã mời giáo sư Roberto Spurio trình bày seminar, chia sẻ kinh nghiệm về chủ đề “Staphylococcus aureus: Concepts of Microbiology, Proof of Concept in Production of Novel Antibacterial Compounds”.Sử dụng đường hợp lý để cơ thể luôn khoẻ mạnh
11/11/2024 15:46
Đường là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong công nghiệp chế biến thực phẩm và cả bữa ăn hằng ngày, tuy nhiên, khi sử dụng thừa đường, nguy cơ mắc các bệnh lý như tiểu đường, béo phì... tăng lên. Đối với công nghiệp chế biến thực phẩm, đường là thành phần tạo vị ngọt chủ yếu giúp vị thực phẩm ngon hơn.Hội thảo quốc tế “Chia sẻ kiến thức về thúc đẩy nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu (CSA) tại Việt Nam’’
11/11/2024 15:41
Ngày 6 - 7/11/2024 tại khách sạn Pan Pacific Hà Nội, hội thảo quốc tế ‘’Chia sẻ kiến thức về thúc đẩy nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu (CSA) tại Việt Nam’’ đã diễn ra dưới sự phối hợp tổ chức của Học Viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA) và Viện Mê kong (MI). Hội thảo được tổ chức để đánh giá kết quả các hoạt động của dự án: “Thúc đẩy, đổi mới công nghệ nông nghiệp thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu ở các nước hạ lưu sông Mê Kông’’ và hoạch định các chiến lược trong tương lai nhằm tăng cường áp dụng CSA tại Việt Nam.Hợp chất đường trong sữa nuôi dưỡng trẻ sơ sinh
08/11/2024 16:48
Những phát hiện của một nghiên cứu mới cho thấy sữa bò có thể là nguồn oligosaccharide chọn lọc có thể tạo ra prebiotic điều trị cho trẻ sơ sinh…
Hội thảo Kinh tế sinh học tại BOKU: Cầu nối hợp tác Việt Nam - Áo
01/11/2024 12:27
Trường Đại học Tài nguyên thiên nhiên và Khoa học sự sống tại Vienna (BOKU) và Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức một buổi hội thảo chuyên đề về "Kinh tế sinh học tại BOKU - khía cạnh khoa học và công nghệ". Sự kiện này đã quy tụ đông đảo các nhà khoa học, giảng viên và sinh viên đến từ cả hai trường, tạo nên một diễn đàn sôi động để trao đổi và học hỏi.Đẩy mạnh hợp tác giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và đại học Boku, Cộng hòa Áo
01/11/2024 12:14
Để thúc đẩy hợp tác giữa Học viện Nông Nghiệp Việt Nam (VNUA) và Đại học Tài nguyên và khoa học sự sống, Viên (BOKU), Cộng hòa Áo. Ngày 30/10/2024, Đoàn lãnh đạo Đại học BOKU đã đến thăm và làm việc với Học viện. Khai mạc khóa tập huấn phân tích thực phẩm năm 2024 do Nhật Bản tài trợ
31/10/2024 12:05
Trong khuôn khổ Dự án ASEAN-MAFF HRD “Phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực thực phẩm thông qua hợp tác giữa Nhật Bản với các trường đại học khối ASEAN” do Bộ Nông – Lâm – Ngư Nhật Bản tài trợ thông qua sự điều phối của Ban thư ký ASEAN, Học viện Nông nghiệp Việt Nam được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam giao chủ trì tổ chức khóa tập huấn về Phân tích thực phẩm từ ngày 28/10/2024 đến ngày 01/11/2024.Xây dựng văn hóa an toàn thực phẩm: Chia sẻ kinh nghiệm từ chuyên gia quốc tế
30/10/2024 09:08
Văn hóa an toàn thực phẩm là các giá trị, niềm tin và chuẩn mực được chia sẻ ảnh hưởng đến tư duy và hành vi hướng tới an toàn thực phẩm trong và xuyên suốt một tổ chức. Văn hóa an toàn thực phẩm là khái niệm đã được phổ biến ở châu Âu và một số nước Bắc Mỹ trong gần hai thập kỷ trở lại đây và dần đã được truyền bá tới các nước đang phát triển khác, nơi mà vấn đề an toàn thực phẩm vẫn còn là điểm nóng.Hội thảo khoa học quốc tế “Những tiếp cận mới trong phát triển sản phẩm sữa dinh dưỡng”
24/10/2024 17:02
Ngày 18/10/2023, nhóm nghiên cứu mạnh Bảo quản và chế biến các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật, Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Hội Dinh dưỡng Việt Nam, nhóm nghiên cứu dự án Pillar 01-2022.04/VNUA 04 do Cơ quan hợp tác phát triển Ailen tài trợ đã tổ chức thành công Hội thảo “Những tiếp cận mới trong phát triển sản phẩm sữa dinh dưỡng”. Hội thảo đã thu hút đông đảo sự tham dự của các nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên và các doanh nghiệp.