Seminar khoa học tháng 12 - Khoa Công nghệ thực phẩm
19/12/2024 15:43
Ngày 16 tháng 12 năm 2024, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 12 với các chuyên đề: "Nghiên cứu phát triển một số sản phẩm chế biến ( burger và giò chay) từ quả mít non"; "Nâng cấp chuỗi giá trị đảm3 bảo chất lượng và an toàn thực phẩm tiệm cận chuẩn quốc tế"; "Ứng dụng Nano bạc để cải thiện khả năng bảo quản rau quả: Cơ chế, tiến bộ và triển vọng" và "Hệ thống tự kháng ở thực vật và các biện pháp công nghệ sau thu hoạch kích thích tự kháng thực vật" Vai trò của hạt ngũ cốc nhằm ức chế enzym α-amylase và α-glucosidase trong việc ngăn ngừa tăng đường huyết
19/12/2024 10:24
Bệnh đái tháo đường týp 2 (T2DM) là bệnh do sự rối loạn chuyển hóa carbohydrate khi hormone insulin của tuyến tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể. ĐTĐ biểu hiện bằng lượng glucose trong máu cao hơn bình thường, do đó kiểm soát lượng glucose là một mục tiêu quan trọng để làm giảm nguy cơ biến chứng sức khỏe lâu dài của bệnh ĐTĐ.Hội nghị giới thiệu các sản phẩm chế biến từ gà Tiên Yên
11/12/2024 09:18
Gà Tiên Yên không chỉ nổi tiếng với chất lượng thịt thơm ngon, mà còn chứa đựng giá trị ẩm thực sâu sắc của vùng đất Quảng Ninh. Nhờ việc áp dụng công nghệ chế biến khác nhau, những sản phẩm mới từ gà Tiên Yên đã được hình thành, góp phần làm phong phú và nâng cao giá trị đặc sản địa phương, đồng thời mở rộng thị trường tiêu thụ.Sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm tham gia tuần sinh hoạt công dân - sinh viên
04/12/2024 14:48
Khoa Công nghệ thực phẩm đã phối hợp với Ban CTCT & CTSV tổ chức Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên dành cho hơn 1000 sinh viên các khoá 65, 66, 67 - năm 2024. Chương trình diễn ra trong 2 ngày (ngày 18/08/2024 và ngày 1/12/2024).Ô nhiễm thực phẩm và phương pháp phân tích dư lượng chất gây ô nhiễm thực phẩm
03/12/2024 14:18
Thành phần chính của thực gồm chủ yếu các chất: chất bột (carbohydrate), chất béo (lipid), chất đạm (protein), vitamin, khoáng chất và các loại nước uống… Thực phẩm rất quan trọng trong sự phát triển của cơ thể từ trẻ sơ sinh đến người lớn. Nếu thiếu hụt dinh dưỡng từ thực phẩm, sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thể trạng. Một sức khỏe - Cách tiếp cận toàn diện giúp cải thiện an toàn thực phẩm
29/11/2024 11:01
Trong một thế giới ngày càng thay đổi và kết nối chặt chẽ, mối quan hệ giữa con người, động vật và môi trường ngày càng trở nên không thể tách rời. Những thay đổi này tạo ra nhiều thách thức đối với sức khỏe con người, động vật và môi trường, đặc biệt là trong an toàn thực phẩm, khi các bệnh truyền nhiễm từ động vật sang người và hệ thống thực phẩm toàn cầu đang làm gia tăng nguy cơ đối với sức khỏe cộng đồng.Seminar khoa học tháng 11/2024 (Đợt 2) - Khoa Công nghệ thực phẩm
27/11/2024 17:21
Ngày 25 tháng 11 năm 2024, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 11 (đợt 2) với các chuyên đề: "Gian lận thực phẩm: Thực trạng và Giải pháp"; "Logistics lạnh với hàng nông sản, thực phẩm tươi Việt Nam"; "Nghiên cứu tạo chế phẩm bảo quản trái cây bằng polyme sinh học PLA và vi tinh thể nanocellulose khai thác từ thân cây chuối" và "Ảnh hưởng của bổ sung thảo dược đến năng suất chất lượng thịt gà tiên tiên yên"Seminar khoa học tháng 11/2024 (Đợt 1) - Khoa Công nghệ thực phẩm
22/11/2024 16:31
Ngày 11 tháng 11 năm 2024, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 11 (đợt 1) với các chuyên đề "Tổng quan về chế biến Thanh Long ruột đỏ tại Việt Nam"; "Dinh dưỡng và thực phẩm giàu protein"; "Sử dụng protein vi sinh vật trong chế biến thức ăn chăn nuôi' và " Biodegradable plastics produced by microorganisms: PLA; PHB" Seminar khoa học: Enzyme và các enzyme mới - Vai trò của vi khuẩn trong sản xuất enzyme quy mô công nghiệp
15/11/2024 10:23
Tiếp nối thành công của buổi seminar chia sẻ về vi khuẩn Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng) và các hợp chất kháng khuẩn mới, sáng ngày 14 tháng 11 năm 2024, Giáo sư Roberto Spurio đến từ Đại học Camerino - Ý đã tiếp tục trình bày seminar hấp dẫn với chủ đề: “Enzyme và các enzyme mới - Vai trò của vi khuẩn trong sản xuất enzyme quy mô công nghiệp” tại Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.