Nâng cao chất lượng Khóa tập huấn về chuỗi giá trị thực phẩm 2023 qua hoạt động tham quan thực tế dây chuyền sản xuất tại công ty cổ phần dinh dưỡng Nutricare
13/09/2023 07:51
Trong khuôn khổ dự án “Phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực thực phẩm thông qua hợp tác giữa Nhật Bản với các trường đại học khối ASEAN (dự án HRD)” được tổ chức tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, 45 học viên của “Khóa tập huấn về chuỗi giá trị thực phẩm 2023” đã có chương trình tham quan học tập tại 2 nhà máy sản xuất sữa bột, sữa nước và sản phẩm dinh dưỡng khác của Công ty Cổ phần dinh dưỡng NutricareKhám phá giá trị dinh dưỡng và dược liệu của một số loại nấm
11/09/2023 08:00
Nấm đã thu hút sự chú ý của chúng ta trong hàng thế kỷ với hương vị độc đáo và tính linh hoạt trong nấu ăn. Tuy nhiên, một số loài nấm đặc biệt lại mang lại nhiều hơn chỉ một trải nghiệm ẩm thực. Một số loài nấm có tính chất dinh dưỡng và y học nổi bật đã được công nhận và được sử dụng trong nhiều nền văn hóa. Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm
04/09/2023 16:00
Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm là ngành học nghiên cứu về các công nghệ bảo quản, chế biến, vệ sinh an toàn thực phẩm và kinh doanh thực phẩm. Sinh viên theo học ngành Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức cơ sở và chuyên ngành rộng trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh thực phẩm.Những điều cần biết về nhóm ngành Công nghệ thực phẩm và Chế biến
31/08/2023 16:39
Hiện nay, nhu cầu nhân lực trình độ cao cho nhóm ngành Công nghệ thực phẩm và Chế biến vẫn là một bài toán chung cho các công ty, nhà máy, trường học, viện nghiên cứu và các cơ quan quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực thực phẩm. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, Công nghệ thực phẩm và Chế biến được xếp vào nhóm các ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực. Vì vậy, nhóm ngành Công nghệ thực phẩm và Chế biến hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.Tìm hiểu ngành Công nghệ thực phẩm
31/08/2023 15:41
Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực chế biến nông sản, thực phẩm; kiểm tra, đánh giá chất lượng nguyên liệu, bán thành phẩm và thành phẩm trong quá trình chế biến, bảo quản thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm, và hóa học.Seminar khoa học tháng 8 - Khoa Công nghệ thực phẩm
31/08/2023 15:27
Ngày 21 tháng 08 năm 2023, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 08 với các chuyên đề: “Nghiên cứu tách chiết chất béo và piceatannol từ hạt Chanh leo” và “Sử dụng test nhanh trong kiểm tra an toàn thực phẩm” Thông báo trúng tuyển và kế hoạch nhập học đại học chính quy khóa 68
31/08/2023 10:33
Căn cứ Kế hoạch và Kết quả xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2023, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông báo thông tin trúng tuyển đợt 1 và kế hoạch nhập học như sau:Melatonin ở thực vật và ứng dụng trong bảo quản rau quả tươi sau thu hoạch
31/08/2023 10:15
Melatonin (N-acetyl-5-methoxytryptamine), một dẫn xuất của acid amin tryptophan, được phát hiện lần đầu tiên ở tuyến tùng bởi Lerner, Case, Takahashi, Lee, và Mori năm 1958 và có liên quan đến chu kỳ ngủ-thức của động vật có vú. Ở người, melatonin trong chế độ ăn uống được hấp thu qua đường tiêu hóa và vận chuyển vào máu. Việc bổ sung melatonin đã được chứng minh là hữu ích trong việc làm giảm các dấu hiệu viêm, bệnh tăng huyết áp, stress oxy hóa, hội chứng chuyển hóa; điều chỉnh và duy trì nhịp sinh học đều đặn, hoặc cải thiện giấc ngủ.Nguyễn Thị Huyền Trang- Sinh viên tiêu biểu trong học tập và hoạt động phong trào.
24/08/2023 14:24
Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất quan họ Bắc Ninh, cô gái sinh năm 2002 hiện đang là sinh viên năm thứ 3, lớp K65CNTPE, chuyên ngành Công nghệ thực phẩm tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Nguyễn Thị Huyền Trang được biết đến là một sinh viên tiêu biểu trong cả học tập lẫn hoạt động phong trào tình nguyện và công tác đoàn.