Người dân trên toàn thế giới, nhất là tại các nước đang phát triển sử dụng rất nhiều thực phẩm khô trong các bữa ăn hàng ngày của họ. Làm khô nông sản, thực phẩm là một cách tốt để bảo quản sau thu hoạch nhưng thật khó để biết rằng khi nào sản phẩm của chúng ta đã đủ khô để mang đi tồn trữ. Việc làm khô nông sản, thực phẩm không đúng cách sẽ làm cho nấm mốc phát triển, từ đó gây tổn thất thực phẩm đồng thời gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe cho hàng triệu người sử dụng những loại thực phẩm bị nhiễm nấm mốc. Để góp phần giải quyết vấn đề này, vào đầu năm 2018 các nhà khoa học của phòng thí nghiệm Đổi mới công nghệ thực phẩm, Đại học UC Davis, Mỹ đã nghiên cứu sáng chế ra thẻ DryCardTM – một loại thẻ dùng để đo độ khô của nông sản, thực phẩm với tốc độ đo nhanh, dễ dàng sử dụng và giá thành hợp lý cho người dân. Cùng tìm hiểu thêm về ý tưởng sáng chế ra chiếc thẻ thông minh này trong clip ngắn sau đây các bạn nhé.

Thẻ DryCardTM đo độ khô của thực phẩm với chỉ dẫn màu sắc khác nhau

Sử dụng dễ dàng bằng cách đặt thẻ DryCardTM vào trong thiết bị bảo quản

Video link: https://www.youtube.com/watch?v=uiM-8-MlpyE

(Nguồn: UC Davis, published on May 18, 2018)