Chiều ngày 08/7/2024, Đội tình nguyện thường trực Khoa Công nghệ thực phẩm phối hợp cùng Đoàn Thanh niên xã Hương Sơn tổ chức Chương trình tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024.

Tham dự chương trình tổng kết, về phía xã Hương Sơn có đồng chí Nguyễn Văn Lăng - Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy; Đồng chí Mai Văn Tuấn - Phó chủ tịch HĐND; đồng chí Trần Đăng Khoa - Phó Bí thư Đoàn thanh niên xã; đại diện của Mặt trận tổ quốc; Hội Nông dân; Công an; Đại diện trường tiểu học cơ sở, trung học cơ sở Hương Sơn. Về phía Khoa Công nghệ thực phẩm có ThS. Hoàng Viết Giang - Bí thư liên chi đoàn khoa Công nghệ thực phẩm.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 của Đội tình nguyện thường trực Khoa Công nghệ thực phẩm tổ chức thực hiện từ ngày 02/7/2024 đến ngày 08/7/2024 với 21 tình nguyện là những đoàn viên, sinh viên ưu tú luôn tích cực trong các phong trào. Hoạt động trong Chiến dịch hè tập trung vào hoạt động như: Dọn dẹp cảnh quan nghĩa trang liệt sĩ xã Hương Sơn; Dọn dẹp khuôn viên và sơn tường trường THCS Hương Sơn; Hỗ trợ tổ chức Ngày hội Thanh thiếu niên dân tộc xã Hương Sơn; Hỗ trợ nhập liệu hồ sơ Đảng viên của xã Hương Sơn; Dọn dẹp khuôn viên và cảnh quan Đền bà Chúa Then; Hỗ trợ chuyển vật liệu xây dựng Ngôi nhà tình thương tại thôn Đồng Tâm; Hoàn thành công trình thanh niên với 20 "Lốp xe thông điệp"; Trao tặng 40 phần quà cho các em học sinh trường Tiểu học và THCS Hương Sơn thuộc diện gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập. Sau 7 ngày tình nguyện tại địa phương, Đội đã hoàn thành kế hoạch công việc đã đăng ký, để lại các ấn tượng và tình cảm tốt đẹp đối với nhân dân, được các cấp chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

leftcenterrightdel
Đội tình nguyện dọn dẹp trang liệt sỹ xã Hương Sơn 
leftcenterrightdel
 Hỗ trợ tổ chức Ngày hội Thanh thiếu niên dân tộc xã Hương Sơn
leftcenterrightdel
 Vận chuyển vật liệu xây dựng Ngôi nhà tình thương tại thôn Đồng Tâm
leftcenterrightdel
 Dọn dẹp khuôn viên và quét vôi tường bị rêu mốc tại trường THCS Hương Sơn
leftcenterrightdel
 Dọn dẹp khuôn viên Đền Bà Chúa Then
leftcenterrightdel
Thiết kế, thực hiện và lắp công trình thanh niên" Lốp xe thông điệp" 
leftcenterrightdel
Tặng quà cho học sinh tiểu học và THCS Hương Sơn có hoàn cảnh khó khăn và đạt kết quả cao trong học tập tại buổi tổng kết 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Mai Văn Tuấn – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Hương Sơn đã biểu dương và đánh giá cao công tác tổ chức thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của đội tình nguyện thường trực Khoa Công nghệ thực phẩm. Các tình nguyện viên đã chung tay cùng các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể góp phần làm sáng - xanh - sạch - đẹp một số công trình đội đã tham gia, đồng thời có những món quà ý nghĩa và tình cảm gửi đến các em học sinh có nỗ lực vươn lên trong học tập. Đồng chí Mai Văn Tuấn mong muốn rằng, trong thời gian tới Đội tình nguyện sẽ tiếp tục đồng hành cùng đoàn Thanh niên xã trong nhiều chương trình hành động nhằm tăng cường gắn kết, đoàn kết giữa các đơn vị.

Phát biểu tại buổi Lễ, ThS.Hoàng Viết Giang - Bí thư Liên chi đoàn Khoa Công nghệ thực phẩm đã ghi nhận và biểu dương những kết quả thực hiện công trình, phần việc do Đội tình nguyện khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và bà con nhân dân trong thời gian đội tình nguyện của Khoa hoạt động tại xã. ThS. Hoàng Viết Giang đã gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, tạo điều kiện và phối hợp của Đoàn Thanh niên xã Hương Sơn, Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã Hương Sơn, trường THCS Hương Sơn.

leftcenterrightdel
Đ/c Mai Văn Tuấn và ThS. Hoàng Viết Giang phát biểu tại Lễ tổng kết 

Nhân dịp này, Uỷ ban nhân dân xã  đã trao tặng giấy khen tập thể cho Đội tình nguyện và 3 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 tại địa phương.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo UBND xã Hương Sơn trao tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân của đội tình nguyện
leftcenterrightdel
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đội tình nguyện 

 

Hoàng Viết Giang

Khoa Công nghệ thực phẩm