Ngày 11/5/2019, Khoa Công nghệ Thực phẩm đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ năm 2018


Tham dự chương trình có sự góp mặt của PGS.TS. Trần Thị Lan Hương – Phó trưởng Khoa Công nghệ thực phẩm phụ trách mảng Khoa học – Hợp tác quốc tế cùng các cán bộ, giảng viên, các nhóm SVNCKH tham gia báo cáo và sinh viên trong Khoa tham dự.

Khai mạc chương trình, PGS.TS. Trần Thị Lan Hương đã phát biểu về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc nghiên cứu khoa học đối với sinh viên.

Tiếp theo chương trình Ban tổ chức giới thiệu thành viên hội đồng đánh giá các đề tài SVNCKH trong hội nghị 





Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiệm túc, hội đồng đánh giá các đề tài SVNCKH năm 2018 đã xét chọn được 02 đề tài SVNCKH đạt giải Nhất - Nhì tham dự Hội nghị KHCNTT cấp Học Viện đó là các đê tài:

* Giải nhất, đề tài: Ảnh hưởng của điều kiện nảy mầm đến sự biến đổi Polyphenol, Resveratrol và hoạt tính kháng Oxy hoá trong quá trình nảy mầm của hạt lạc - do TS. Nguyễn Văn Lâm hướng dẫn (Nhóm SVNCKH: Nguyễn Huy Bắc, Đinh Thị Ninh, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Vũ Thị Yến)

* Giải nhì, đề tài: Nghiên cứu xây dựng phương pháp phân tích tồn dư thuốc bảo vệ thực vật họ Chlor hữu cơ trong rau cải - do ThS. Nguyễn Thị Dịu hướng dẫn (Nhóm SVNCKH: Đào Thị Duyê - K60CNTPA, Nguyễn Thị Vân Anh - K61CNTPC, Nguyễn Thị Thủy - K61CNTPA)

* Giải Ba, đề tài: Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ bảo quản đến chất lượng bột màu anthocyanin chiết từ nguyên liệu lá Cẩm tím và ứng dụng trong chế biến một số sản phẩm thực phẩm - do TS. Hoàng Thị Minh Nguyệt hướng dẫn (nhóm SVNCKH: Mai văn Thăng - K61CNTPA, Nguyễn Thị Huệ - K60CNSTHA, Đoàn Thị Vân Anh - K60CNSTHA)




* Giải Khuyến Khích, đề tài: đề tài cấp Học viện: Đánh giá khả năng xử lý nấm gây bệnh thán thư trên xoài của một số loại dịch chiết thực vật bản địa phía Bắc Việt Nam do ThS. Nguyễn Thị Thu Nga hướng dẫn (Nhóm SVNCKH: Dương Thị Việt Trinh - K61CNTPC, Đỗ Trần Tiến - K61CNTPB, Nguyễn Thị Thanh - K61CNTPC)

Xin chúc mừng thành công và những nỗ lực, cố gắng trong NCKH của các bạn sinh viên trong Khoa Công nghệ thực phẩm



-  Đỗ Thị Hồng Hải – Trợ lý Khoa học -