Khoa Công nghệ thực phẩm và Nhóm Nghiên cứu mạnh về chế biến và bảo quản sản phẩm có nguồn gốc động vật làm việc với chuyên gia đến từ trường Đại học Queensland, Úc
Cập nhật lúc 08:51, Thứ hai, 24/12/2018 (GMT+7)
Chiều ngày 19 tháng 12 năm 2018, đại diện Ban chủ nhiệm Khoa CNTP cùng các thành viên của nhóm Nghiên cứu mạnh về chế biến và bảo quản sản phẩm có nguồn gốc động vật đã có buổi trao đổi và làm việc với TS. Sangeeta Prakash
Chiều ngày 19 tháng 12 năm 2018, đại diện Ban chủ nhiệm Khoa CNTP cùng các thành viên của nhóm Nghiên cứu mạnh về chế biến và bảo quản sản phẩm có nguồn gốc động vật đã có buổi trao đổi và làm việc với TS. Sangeeta Prakash, chuyên gia về lĩnh vực cảm quan và cấu trúc thực phẩm đến từ trường Đại học Queensland, Úc.
Trong buổi làm việc, cả hai bên đã giới thiệu cũng như đưa ra các cơ hội để trao đổi hợp tác. TS. Sangeeta Prakash đã có những giới thiệu về các chương trình học tại trường Đại học Queensland, Úc, cũng như những cơ hội để hợp tác cả về nghiên cứu lẫn giảng dạy bằng những hình thức như tổ chức các khóa học ngắn hạn, trao đổi sinh viên giữa 2 trường, cử giảng viên học tập trau dồi kỹ năng,…
Ngoài ra, trong buổi trao đổi làm việc, TS. Sangeeta Prakash cũng đã giới thiệu về một công nghệ mới – In 3D trong thực phẩm. Công nghệ này mở ra nhiều tiềm năng cũng như hướng đi mới trong tương lai, góp phần giải quyết những vấn đề xã hội liên quan đến thực phẩm như an ninh lương thực, hạn chế thức ăn thừa,…
Kết thúc buổi làm việc, cả hai bên đã đi đến những quyết định thống nhất, hướng tới sự phát triển của hai Khoa cũng như hai trường sau này.