Từ ngày 1/10/2018 đến ngày 7/10/2018, đại diện giảng viên, học viên và sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm đã có chuyến thăm quan thực tế tìm hiểu và nghiên cứu về ngành công nghiệp thực phẩm Nhật Bản Bản (Japan food industry field study for ASEAN Member States) cùng với sự hỗ trợ từ các công ty tại Nhật Bản dành cho 10 quốc gia thành viên ASEAN.

Chương   trình   diễn   ra   tại   3   công   ty   Pasona,   Eat   &   Co.,   Yamato   Transport Yoshinoya, với mục đích nhằm bổ sung và áp dụng bài học kinh nghiệm thông qua các bài giảng cùng những buổi hội thảo do dự án án Phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực thực phẩm thông qua hợp tác với các trường đại học khối ASEAN tài trợ, chương trình đã mang tới kiến thức thực tế và chuyên sâu về việc áp dụng công nghệ cao trong chuỗi giá trị thực phẩm tại Nhật Bản.

Sau những nỗ lực cố gắng cũng như cùng với sự chuẩn bị chu đáo, đoàn thành viên tham dự đến từ Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam (đại diện cho Việt Nam) đã kết thúc chuyến đi tham gia chương trình tìm hiều và nghiên cứu về ẩm thực của đất nước Nhật Bản thành công tốt đẹp. Chương trình Japan food industry field study for ASEAN Member States là một cơ hội tốt để sinh viên, học viên trong Khoa công nghệ thực phẩm và Học viện có cơ hội được tiếp xúc với môi trường quốc tế, nền nông nghiệp tiên tiến, hiện đại, chia sẻ kinh nghiệm với bạn bè quốc tế. Mặc dù chương trình chỉ diễn ra trong một tuần, nhưng đã mang đến nhiều giá trị thiết thực và thật sự có ý nghĩa cho sinh viên và học viên. Các thành viên được lựa chọn tham dự chương trình không chỉ trau dồi thêm nhiều kiến thức thực tế, bổ ích về nông nghiệp, rèn luyện kĩ năng giao tiếp bằng tiếng anh, khả năng làm việc theo nhóm trong môi trường quốc tế mà còn kết nối thêm nhiều bạn bè quốc tế, xây dựng mối quan hệ bền vững lâu dài.

Một số hình ảnh trong chương trình

----Trợ lý HTQT--