Cô gái được sinh ra và lớn lên tại vùng đất quê hương Kinh Bắc, chắc hẳn sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm rất nhiều người biết tới Nguyễn Thị Vân Anh- chi đoàn K64CNTPB. Không chỉ sở hữu ngoại hình khả ái mà bạn còn là một cán bộ Đoàn gương mẫu, Vân Anh dành cả quãng thời gian sinh viên của mình cho công tác Đoàn, Hội. Ngay từ những ngày đầu bước vào cánh cửa Đại học, cô gái này đã gây ấn tượng mạnh mẽ bởi sự nhiệt huyết, tận tình, chăm chỉ và nghiêm túc trong công việc.

Từng giữ chức vụ “Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa Công nghệ thực phẩm” 2 nhiệm kỳ liên tiếp (2019-2022 và 2022-2024), Vân Anh được thầy cô trong Khoa dành rất nhiều lời khen ngợi và biểu dương. Bất kể hoạt động nào do Khoa tổ chức, Vân Anh đều tham gia đóng góp, hoàn thiện, kêu gọi hỗ trợ để hướng tới một chương trình thành công. Ngoài ra, bạn còn nhận được một số thành tích đáng kể như:

- Đạt giải Nhì cuộc thi viết “Thầy cô trong tim tôi” năm học 2019-2020;

- Giấy khen của Giám đốc Học viện về “Có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên” năm học 2020-2021;

- Giấy khen của Giám đốc Học viện về “Có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên” năm học 2021-2022;

- Được Khoa Công nghệ thực phẩm trao tặng giấy khen và kỷ niệm chương “Đã cống hiến hết mình trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022”;

- Giấy khen “Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm học 2022-2023” do Liên Chi đoàn trao tặng.

Khi được hỏi về lý do chọn ngành Công nghệ thực phẩm, Vân Anh cho biết: “Việt Nam mình là một nước nông nghiệp, sản phẩm cây trồng và vật nuôi được tạo ra rất nhiều. Bên cạnh đó thì vấn đề về thực phẩm cũng ngày càng được quan tâm, đặc biệt là nhu cầu về các sản phẩm sạch được chế biến an toàn và tinh tế đòi hỏi ngày càng nhiều. Do đó, em chọn ngành Công nghệ thực phẩm - Học viện Nông nghiệp Việt Nam với mong muốn được tìm hiểu chuyên sâu hơn các kiến thức về chuyên ngành thực phẩm, an toàn thực phẩm, phát triển sản phẩm nông nghiệp theo nhiều hình thức đa dạng, đem lại hiệu quả kinh tế cao và tránh thất thoát thực phẩm gây hư hỏng và lãng phí. Ngoài ra, đây cũng là một ngành học có cơ hội việc làm cao cho sinh viên sau ra trường khi nhu cầu người tiêu dùng về thực phẩm sạch ngày càng tăng cao”.

Chăm chỉ công tác Đoàn, Hội là thế nhưng Vân Anh chưa bao giờ bỏ bê việc học của mình. Bạn luôn cố gắng trau dồi kiến thức mọi lúc, mọi nơi để có nền tảng vững chắc cho tương lai. “Em sẽ luôn cố gắng sắp xếp công việc một cách lợp lý để hài hoà giữa việc học và công tác Đoàn. Tuy có chút áp lực nhưng em cảm thấy khá vui vì mình đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình”- Vân Anh chia sẻ thêm

Cuộc đời mỗi người đều có khát vọng của riêng mình, chúc cho Vân Anh mãi nhiệt huyết, sống cống hiến và gặt hái được nhiều thành công. Giống như câu nói của Tony Robbins: “Không phải chúng ta nhận được gì. Mà chúng ta trở thành ai, chúng ta cống hiến điều gì… mới trao ý nghĩa cho cuộc đời ta”, hy vọng câu chuyện của Vân Anh sẽ truyền cảm hứng tới nhiều bạn trẻ về khát vọng cống hiến. Chúng ta chỉ sống một lần trong đời, vậy nên hãy cứ sống hết mình, đừng ngại khó, để sau này nhìn lại thì thấy bản thân mình đã từng có một tuổi trẻ đáng giá đến nhường nào.