Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm: Thực trạng và nhu cầu nguồn nhân lực
30/07/2024 10:10
Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm là ngành học nghiên cứu về các công nghệ bảo quản, chế biến, vệ sinh an toàn thực phẩm và kinh doanh thực phẩm. Sinh viên theo học ngành Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức cơ sở và chuyên ngành rộng trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh thực phẩm như: Kiến thức về khoa học thực phẩm, nguyên lý quản trị, kinh doanh, có khả năng vận dụng kiến thức chuyên sâu quản trị, kế toán, tài chính và marketing và kinh doanh thực phẩm.Hàng ngàn suất học bổng cho tân sinh viên K69 Học viện Nông nghiệp Việt Nam
29/07/2024 10:07
Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa công bố các chương trình học bổng dành cho tân sinh viên K69 trong kỳ tuyển sinh năm 2024...Doveco "đặt hàng" Học viện Nông nghiệp Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực riêng ở một số ngành "hot"
28/07/2024 09:15
Trong năm 2023-2024, Deveco cam kết tuyển dụng 45 nhân sự các ngành được đào tạo tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đồng thời, xem xét đặt hàng Học viện đào tạo nguồn nhân lực riêng do Doveco trong các lĩnh vực như Tin học, phân tích hoạt động tài chính, kế toán, kiểm toán; đào tạo chuyên môn về Công nghệ thực phẩm, Khoa học cây trồng, Cơ Điện ...những lớp này sẽ do Tập đoàn tuyển chọn giới thiệu và đầu tư kinh phí. Cao Sĩ Kiên – Chàng trai Kinh Bắc với sự nỗ lực không ngừng nghỉ
23/07/2024 13:23
Vốn được sinh ra tại mảnh đất trữ tình, nơi có những câu ca quan họ mềm mại, đằm thắm nét duyên – Bắc Ninh, Cao Sĩ Kiên được lớn lên trong trọn vẹn các giá trị tinh thần, trong những giai điệu mượt mà và tình cảm sâu lắng của quê hương. Điều này đã nuôi dưỡng Kiên hình thành một nội tâm phong phú, là nền tảng vững chắc góp phần giúp Kiên phát triển và tự tin khẳng định bản thân.Tập huấn kỹ thuật bảo quản quả bưởi sau thu hoạch tại xã Trần Phú, Chương Mỹ, Hà Nội
19/07/2024 16:09
Căn cứ Quyết định số 2654/QĐ-HVN ngày 4 thánh 06 năm 2024 của Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam về việc giao cho các đơn vị, cá nhân triển khai các nội dung công việc theo kết luận của Hội nghị: “Hợp tác phát triển nông nghiệp tại các huyện Chương Mỹ, Quốc Oai và Thạch Thất giai đoạn 2024 – 2025” (đợt 1). Nhóm nghiên cứu Khoa Công nghệ thực phẩm nhận được nhiệm vụ tập huấn kỹ thuật bảo quản quả bưởi sau thu hoạch cho 50 hộ nông dân trồng bưởi tại xã Trần Phú, Huyện Chương Mỹ, Hà Nội.“Hồ Thị Nga - Cô gái bé nhỏ nhưng đầy nhiệt huyết và năng động”
17/07/2024 10:25
Hồ Thị Nga sinh năm 2001 tại Hà Tĩnh. Nga được nuôi dưỡng trong một gia đình hạnh phúc với truyền thống hiếu học. Ngay từ khi còn là học sinh, Nga đã rất tò mò về thực phẩm, những thứ chúng ta ăn hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người. Đây có lẽ là bước đệm cho Nga bước chân vào Ngành công nghệ thực phẩm của Học viện nông nghiệp Việt Nam. Với ước mơ như vậy, cô gái bé nhỏ đó đã không ngừng đèn sách và đã đỗ vào Học viện với số điểm cao.Cán bộ, viên chức và sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam hào hứng tham gia chương trình chia sẻ văn hoá đọc và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
15/07/2024 10:13
Chiều 14/7, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Chương trình chia sẻ văn hoá đọc và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với sự tham gia của gần 1.000 cán bộ, viên chức và sinh viên Học viện.Cần coi khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo là môn học chính thức trong cơ sở đào tạo
14/07/2024 18:00
“Văn hóa đọc sẽ khơi nguồn cho những ý tưởng sáng tạo. Tôi hy vọng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ trở thành lá cờ đầu về văn hóa đọc cũng như thúc đẩy các ý tưởng đổi mới, sáng tạo của sinh viên”Nguyễn Thị Thanh Huyền - Tấm gương vượt khó
13/07/2024 09:17
Lớn lên tại mảnh đất có truyền thống hiếu học – Nghệ An và sinh ra từ một gia đình có bố mẹ làm công nhân, từ nhỏ Huyền đã chứng kiến cảnh bố mẹ lam lũ một nắng hai sương, bán mặt cho đất, bán lưng cho trời nuôi con khôn lớn. Cũng như vốn được sinh ra ở vùng đất khắc nghiệt đầy nắng và gió này, nên tại nơi đây Huyền được giáo dưỡng trong một môi trường mà các bạn đồng trang lứa đều thi đua nhau phấn đấu trong học tập để có một tương lai tốt đẹp hơn. Nên trong thâm tâm mình, Huyền luôn luôn ấp ủ những khát vọng lớn làm giàu đẹp cho gia đình và quê hương.Khai thác piceatannol, một stilben với nhiều hoạt tính sinh học quý từ hạt chanh leo
10/07/2024 14:21
Chanh leo (Passiflora edulis Sims) thuộc họ Passifloraceae, có nguồn gốc Nam Mỹ (Morton, 1987). Loại quả này có hương thơm hấp dẫn và nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, một khẩu phần chanh leo (236 g) cung cấp 24,5 g chất xơ (65-117% khuyến nghị hàng ngày cho người trưởng thành), 3,8 mg sắt (21-47%), 821,3 mg kali (24-36%), 70,8 mg vitamin C (79-157%), 151 μg vitamin A (17-25%).