Cần coi khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo là môn học chính thức trong cơ sở đào tạo
14/07/2024 18:00
“Văn hóa đọc sẽ khơi nguồn cho những ý tưởng sáng tạo. Tôi hy vọng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ trở thành lá cờ đầu về văn hóa đọc cũng như thúc đẩy các ý tưởng đổi mới, sáng tạo của sinh viên”Nguyễn Thị Thanh Huyền - Tấm gương vượt khó
13/07/2024 09:17
Lớn lên tại mảnh đất có truyền thống hiếu học – Nghệ An và sinh ra từ một gia đình có bố mẹ làm công nhân, từ nhỏ Huyền đã chứng kiến cảnh bố mẹ lam lũ một nắng hai sương, bán mặt cho đất, bán lưng cho trời nuôi con khôn lớn. Cũng như vốn được sinh ra ở vùng đất khắc nghiệt đầy nắng và gió này, nên tại nơi đây Huyền được giáo dưỡng trong một môi trường mà các bạn đồng trang lứa đều thi đua nhau phấn đấu trong học tập để có một tương lai tốt đẹp hơn. Nên trong thâm tâm mình, Huyền luôn luôn ấp ủ những khát vọng lớn làm giàu đẹp cho gia đình và quê hương.Khai thác piceatannol, một stilben với nhiều hoạt tính sinh học quý từ hạt chanh leo
10/07/2024 14:21
Chanh leo (Passiflora edulis Sims) thuộc họ Passifloraceae, có nguồn gốc Nam Mỹ (Morton, 1987). Loại quả này có hương thơm hấp dẫn và nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, một khẩu phần chanh leo (236 g) cung cấp 24,5 g chất xơ (65-117% khuyến nghị hàng ngày cho người trưởng thành), 3,8 mg sắt (21-47%), 821,3 mg kali (24-36%), 70,8 mg vitamin C (79-157%), 151 μg vitamin A (17-25%). Chương trình tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 tại xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang
10/07/2024 14:02
Chiều ngày 08/7/2024, Đội tình nguyện thường trực Khoa Công nghệ thực phẩm phối hợp cùng Đoàn Thanh niên xã Hương Sơn tổ chức Chương trình tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024.Trải nghiệm cuộc sống và hoạt động của sinh viên tình nguyện
08/07/2024 09:39
Tuần đầu tiên sau khi kết thúc năm học 2023-2024, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đã được triển khai bài bản, kỹ lưỡng tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đội sinh viên tình nguyện Khoa Công nghệ thực phẩm đã xây dựng và được thông qua kế hoạch để triển khai hoạt động tại xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang với 25 tình nguyện viên thuộc K66, k67, K68 ngành Công nghệ thực phẩm. Thời gian đoàn thực hiện trong vòng 7 ngày, từ ngày 02 - 08/7/2024.Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Nhật Bản thông qua tăng cường năng lực về Quản lý an toàn thực phẩm
04/07/2024 08:46
Dự án Phát triển nguồn nhân lực cho các lĩnh vực liên quan tới thực phẩm thông qua các trường đại học khu vực ASEAN (dự án HRD) là một trong số những dự án hợp tác giữa Nhật Bản với ASEAN trong lĩnh vực đào tạo ngắn hạn liên quan đến thực phẩm, do Bộ Nông Lâm ngư nghiệp Nhật Bản tài trợ thông qua sự điều phối của Ban thư ký, cộng đồng kinh tế ASEAN. Học viện Nông nghiệp Việt Nam là cơ sở đào tạo duy nhất được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức các khóa đào tạo trong khuôn khổ dự án.Cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm và các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong cộng đồng
03/07/2024 13:49
Thực phẩm là nhu cầu thiết yếu trong đời sống của mỗi người. Việc lựa chọn thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng, hợp vệ sinh để bảo đảm sức khỏe luôn là mối quan tâm của toàn xã hội. Trong thời gian qua, mặc dù các cấp chính quyền đã có nhiều văn bản quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) nhưng nhiều vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn xảy ra tại các tỉnh, thành phố trong nước, gây lo ngại cho người dân.Đại hội Đại biểu Liên chi đoàn khoa Công nghệ thực phẩm nhiệm kỳ 2024-2027
02/07/2024 14:05
Ngày 29/6/2024, tại Hội trường A, Liên chi đoàn Khoa Công nghệ thực phẩm đã trang trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Liên chi đoàn Khoa Công nghệ thực phẩm, nhiệm kỳ 2024-2027, hướng tới Đại hội Đại biểu lần thứ XXXV của Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.Vy Mỹ Tâm – Từ cô sinh viên nhút nhát đến Danh hiệu “Sinh viên Tiêu biểu Khoa Công nghệ thực phẩm” và tích cực tham gia công tác Đoàn - Hội.
26/06/2024 09:03
“Từ khi còn rất nhỏ, mình đã thấu hiểu được cảm giác vất vả của chính bố mẹ mình và những người nông dân khác – họ lam lũ vất vả quanh năm để canh tác và nuôi trồng, nhưng vấn vất vả vì sản phẩm bán ra rẻ, chủ yếu là sản phẩm thô và chưa qua chế biến nên lợi nhuận không được nhiều. Vì vậy, em đã lựa chọn Công nghệ thực phẩm là hướng đi của bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường; và em hy vọng, sau khi kết thúc chương trình học, bản thân có thể phần nào góp sức cho các bà con nông dân tại chính quê hương của mình nâng tầm giá trị nông sản, cũng như giải quyết vấn đề tiêu nông sản để nâng cao lợi nhuận cho sản phẩm.”Một cơ sở giáo dục đại học dành 500 đề tài nghiên cứu khoa học cho sinh viên
24/06/2024 10:06
Tối 22/6, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị Khoa học và công nghệ sinh viên năm 2024. Đây là sự kiện khoa học công nghệ dành cho sinh viên của Học viện nhằm tiêu tổng kết, vinh danh, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2024.