Trong sáng ngày 6/6/2020, thầy và trò khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã được đến tham quan và tìm hiểu dây chuyền sản xuất, hệ thống quản lý chất lượng của Công ty Cổ phần chế biến thực phẩm Dabaco tại Tiên Du, Bắc Ninh. Đón tiếp đoàn có Tổng giám đốc Công ty, anh Nguyễn Xuân Tuấn, cùng với các anh chị là Trưởng phòng sản xuất, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Trưởng phòng hành chính... của công ty.
Đoàn đã được đại diện công ty giới thiệu các thông tin về lịch sử hình thành, phát triển, quy mô nhà máy, các dòng sản phẩm chính cũng như chủ trương phát triển về chất lượng của công ty. Các anh chị trong công ty cũng đã có những trao đổi rất chân thành, thẳng thắn và quý báu với các bạn sinh viên về những khó khăn, thuận lợi đặc trưng của nghề sản xuất, chế biến thực phẩm, để các em có hiểu biết tốt hơn về nghề nghiệp đang theo đuổi.
Cũng trong buổi gặp mặt, Khoa Công nghệ thực phẩm và Công ty Cổ phần chế biến thực phẩm Dabaco đã có nhiều trao đổi quan trọng về cơ hội hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu, hỗ trợ sinh viên về khía cạnh định hướng, phát triển nghề nghiệp...
Đôi nét về Cổ phần chế biến thực phẩm Dabaco:
Được xây dựng trên diện tích 30.000m2. Nhà máy chế biến thực phẩm Dabaco được thiết kế và trang bị cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại từ giết mổ - Sơ chế - Chế biến - Bảo quản, với dây chuyền thiết bị được nhập khẩu từ Đan Mạch và Cộng hòa liên bang Đức, có thể chế biến và cung cấp 12.000 tấn/ năm với chủng loại sản phẩm rất đa dạng như xúc xích tươi, xúc xích tiệt trùng, đồ hộp, dăm bông, thịt hun khói… Có hương vị hấp dẫn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Trong suốt quá trình phát triển, với việc áp dụng nghiêm ngặt các quy định của hệ thống quản lý ISO 22000:2005, GMP và HACCP Công ty đã kiểm soát đầy đủ tất cả các giai đoạn chuỗi cung ứng thực phẩm giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và cung cấp ra thị trường những sản phẩm đạt chất lượng cao.
Phát huy các lợi thế của Tập đoàn trong việc kiểm soát chuỗi giá trị nông nghiệp – Thực phẩm, từ Thức ăn chăn nuôi – Con giống – Chăn nuôi tập trung – Giết mổ và chế biến thực phẩm, với phườn châm không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, vì sức khỏe người tiêu dùng, Công ty có đầy đủ các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, trang thiết bị, kỹ thuật – Công nghệ và nguồn nhân lực để sản xuất ra các sản phẩm sạch, an toàn mang thương hiệu DABACO FOOD, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.
Hai nhóm sản phẩm đang được DABACO FOOD đẩy mạnh sản xuất và cung cấp là thực phẩm tươi (Thịt lơn sạch, gà sạch…) với các thực phẩm chế biến từ lợn, gà như xúc xích tươi, xúc xích tiệt trùng, dăm bông, ruốc, giò, đồ hộp và các sản phẩm chế biến khác. Các sản phẩm của DABACO FOOD đã có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt ở các thành phố lớn. Các sản phẩm thực phẩm chế biến Dabaco có sức tiêu thụ vượt trội, là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nên được người tiêu dùng đặc biệt ưa chuộng và đánh giá cao.
Một số hình ảnh
--------Phan Thị Phương Thảo - Khoa CNTP------