Thư ng

Nhân dịp 20 năm thành lập Khoa Công nghệ thực phẩm,

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Kính gửi các thế hệ giảng viên, cán bộ công nhân viên, các đơn vị đối tác, các bạn cựu sinh viên, sinh viên, học viên Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Ngày 04 tháng 3 năm 2021 đánh dấu một sự kiện quan trọng - Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tròn 20 năm thành lập. Nhân dịp đặc biệt này, xin được gửi lời chúc sức khoẻ và lời cảm ơn chân thành nhất đến các thế hệ giảng viên, cán bộ công nhân viên, các đơn vị đối tác và các bạn cựu sinh viên, sinh viên, học viên của Khoa đã luôn đồng hành, vun đắp và xây dựng Khoa trong suốt chặng đường đáng nhớ vừa qua!

Trong quá trình xây dựng và phát triển, dù trải qua nhiều khó khăn, thử thách, tập thể giảng viên, cán bộ công nhân viên Khoa Công nghệ thực phẩm đã luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó, tận tâm, yêu nghề, năng động và sáng tạo; các thế hệ sinh viên của Khoa cũng luôn nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện... để khẳng định chính mình, tạo nên thương hiệu riêng cho Khoa, góp phần quan trọng vào sự thành công chung của Học viện.

Với tiền thân là Bộ môn Hoá sinh-Bảo quản chế biến nông sản, hiện nay Khoa Công nghệ thực phẩm đã có 05 bộ môn, đào tạo 03 ngành bậc đại học (Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sau thu hoạch, Công nghệ và kinh doanh thực phẩm), 02 ngành bậc cao học của hai lĩnh vực trên. Đào tạo luôn gắn liền với nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, chuyển giao công nghệ. Nhờ đó mối quan hệ của Khoa với các trường, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, đối tác quốc tế được không ngừng đẩy mạnh. Chương trình đào tạo tại Việt Nam kết hợp với đối tác nước ngoài (Ailen, Bỉ, Pháp, Áo…) đã giúp cho sinh viên, học viên trong khoa tiệm cận hơn với khoa học thế giới. Hiện tại Khoa đã đào tạo được hơn 7000 kỹ sư, thạc sỹ, góp phần không nhỏ cho nguồn nhân lực chất lượng cao lĩnh vực Công nghệ thực phẩm, công nghệ sau thu hoạch trong cả nước.

Khoa đã được Học viện quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất. Từ khu nhà E trước đây, năm 2015 Khoa đã xây dựng thêm được tòa nhà làm việc với cảnh quan khang trang. Tới cuối năm 2021, Khoa chính thức khánh thành tòa nhà 03 tầng mới gồm các phòng làm việc và các phòng thí nghiệm được đầu tư trang thiết bị bài bản từ dự án World Bank.

Để tăng cường công tác giáo dục truyền thống,  tôn vinh những thành tích, sự đóng góp của thế hệ thầy và trò của Khoa qua các thời kỳ, trong năm 2021 Khoa Công nghệ thực phẩm sẽ tổ chức một số hoạt động kỷ niệm như sau:

- Tổ chức hội thảo khoa học toàn quốc vào tháng 5/2021 với chủ đề “Thực phẩm – Công nghệ xanh và phát triển bền vững”

- Biên soạn cuốn Kỷ yếu “Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam - 20 năm, một chặng đường xây dựng và phát triển” nhằm tái hiện quá trình hình thành, xây dựng và phát triển, tôn vinh những đóng góp, ghi lại những tâm tư, tình cảm, kỉ niệm gắn bó của các thế hệ thầy và trò trong 20 năm qua. Kỷ yếu cũng là lời tri ân của Khoa đối với các thế hệ cán bộ quản lý, giảng viên, công nhân nhân viên, các thế hệ người học…, những người đã quan tâm, đóng góp cho việc xây dựng Khoa.

- Tổ chức lễ miting kỷ niệm ngày thành lập Khoa vào trung tuần tháng 10, nhân kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện. Lễ kỉ niệm này là dịp ôn lại truyền thống, khẳng định vị thế của Khoa. Đây cũng là dịp để các thế hệ cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên cùng hội ngộ, tri ân, hướng về Khoa, về Học viện, tự hào về nơi mình đã từng gắn bó, tạo nguồn động viên khích lệ để thầy cô và các thế hệ sinh viên hôm nay không ngừng phấn đấu dạy tốt, học tốt, nghiên cứu tốt, đưa Khoa và Học viện phát triển phồn thịnh trong giai đoạn tiếp theo. 

- Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao do Công đoàn, Liên chi đoàn, Liên chi Hội khoa tổ chức từ tháng 3 đến tháng 10 năm 2021.

Để hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa được thành công tốt đẹp, Khoa Công nghệ thực phẩm rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ của thế hệ thầy, trò của khoa các thời kỳ thông qua hoạt động cụ thể như: viết bài, cung cấp những tư liệu liên quan đến quá trình phát triển của cá nhân, tập thể lớp, Khoa qua các thời kì để đăng kỷ yếu. Các khóa (lớp) cựu sinh viên có sự kết nối, lên kế hoạch để tham gia ngày Hội Khoa, ủng hộ về mặt tinh thần, vật chất… hỗ trợ công tác tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa.

Trên chặng đường sắp tới, với sứ mệnh “là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu xã hội trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và chủ động hội nhập quốc tế”, Khoa Công nghệ thực phẩm cam kết sẽ tiếp tục là địa chỉ đào tạo, nghiên cứu tin cậy, mang lại giá trị thiết thực cho xã hội, góp phần xây dựng một nền thực phẩm xanh, sạch, chất lượng. Tập thể Khoa Công nghệ thực phẩm rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm từ các cấp lãnh đạo; sự hỗ trợ, hợp tác, giúp đỡ của đồng nghiệp, bạn bè, đối tác; sự chung sức, chung lòng của cán bộ, sinh viên để Khoa hoàn thành xuất sắc các mục tiêu và sứ mệnh của mình.

Xin trân trọng cảm ơn!

                                                                                                                             Hà Nội, ngày 4 tháng 3 năm 2021

                                                                                                                                TM Ban chủ nhiệm Khoa

                                                                                                                                          Trưởng Khoa

                                                                                                                       PGS.TS.GVCC. Nguyễn Hoàng Anh