Ngày 1/3, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đoàn Thanh niên Học viện tổ chứcLễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2023 và phát động Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo năm 2023.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Linh - Ủy viên BCH, Phó Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội; TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; ThS. Nguyễn Trọng Tuynh – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện…

Các đại biểu tham dự

Với chủ đề năm 2023 là “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, để thể hiện sự quyết tâm và phát huy tinh thần tiên phong, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Học viện lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2022-2024 gắn với các yêu cầu, nhiệm vụ cụ thể của năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn, với các nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong năm gắn với chuyển đổi số.

ThS. Nguyễn Trọng Tuynh phát biểu phát động Tháng Thanh niên
Đồng chí Nguyễn Trọng Tuynh phát biểu phát động Tháng Thanh niên

Phát động Tháng Thanh niên tới tuổi trẻ Học viện, đồng chí Nguyễn Trọng Tuynh – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện đặt mục tiêu 100% cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên được học tập Nghị quyết và 80% đoàn viên thanh niên được tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước và của Đoàn thông qua hình thức trực tuyến.

Bên cạnh đó, 70% đoàn viên thanh niên được tiếp cận các hoạt động nâng cao năng lực số do tổ chức Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên các cấp triển khai thực hiện, 80% thanh niên dùng tài khoản thanh toán điện tử trên các nền tảng số, ví điện tử, ngân hàng số. Phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên thanh niên thực hiện 12 nghiệp vụ công tác Đoàn và tương tác, cập nhật thông tin đoàn viên trên app Thanh niên Việt Nam.

Tuổi trẻ Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra quân Tháng Thanh niên năm 2023

Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục triển khai thực hiện, tuyên truyền và kết hợp cùng các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ đoàn viên thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp, tạo môi trường văn hóa lành mạnh giúp đoàn viên thanh niên tự tin sáng tạo, giao lưu với nhiều mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với ý nghĩa lớn.

Đồng chí Nguyễn Trọng Tuynh nhấn mạnh, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện rất kỳ vọng qua chương trình sẽ thúc đẩy và tạo cảm hứng để đông đảo đoàn viên thanh niên tiếp tục cố gắng, đóng góp công sức, trí tuệ, khơi dậy khát vọng, ước mơ, hoài bão, lý tưởng trong thanh niên, phấn đấu ngoài việc học tập, rèn luyện tốt thì mỗi đoàn viên thanh niên trở thành một đoàn viên số, thanh niên số, từ đó lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống và để tuổi trẻ cùng nhau thực hiện mục tiêu chung là góp phần xây dựng đất nước văn minh, hiện đại, hội nhập và phát triển không ngừng.

TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện
TS. Vũ Ngọc Huyên phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình TS Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện chia sẻ: Bước vào năm 2023, năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, bám sát chủ đề công tác năm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”. Tôi hy vọng rằng các em đoàn viên, sinh viên của Học viện bên cạnh việc xác định được các mục tiêu mà thanh niên cần phải có, luôn học tập và rèn luyện theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh, tích cực tham gia học tập, rèn luyện và tham gia các phong trào tình nguyện vì cộng đồng, các phong trào giúp đỡ, hỗ trợ đoàn viên thanh niên ở nhiều lĩnh vực, luôn tiên phong đi đầu trong mọi phong trào mà Đoàn cấp trên phát động, các em sẽ là những người tiên phong trong việc chuyển đổi số trong các hoạt động Đoàn.

TS Vũ Ngọc Huyên đề nghị, thông qua Tháng Thanh niên, tổ chức Đoàn Thanh niên trong nhà trường cần cụ thể hóa các mục tiêu, nghị quyết thành các chương trình hành động gắn với nhiệm vụ chuyên môn của Học viện. Tăng cường hoạt động kết nghĩa, phối hợp với các cơ sở Đoàn, từ đó tạo môi trường thuận lợi trong việc sinh sống, học tập, làm việc cho Đoàn viên thanh niên nhà trường. Tiếp tục tăng cường đảm nhận công trình phần việc trong Tháng Thanh niên, lan tỏa những giá trị tích cực trong tuổi trẻ Học viện.

Tại chương trình, TS. Vũ Ngọc Huyên cũng phát động Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo năm 2023.

Các đại biểu bấm nút Phát động Tháng Thanh niên năm 2023 và Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo năm 2023

Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, sinh viên Từ Tuyết Nhung bày tỏ: “Tháng Thanh niên đã chính thức bắt đầu, tôi cùng các bạn hãy đốt cháy ngọn lửa nhiệt huyết cách mạng, sẵn sàng dấn thân, xung kích, tình nguyện, sẻ chia với cộng đồng, xung kích tham gia bảo vệ Tổ quốc, tích cực tham gia các hoạt động thiết thực do Đoàn Thanh niên Học viện, Đoàn cấp trên và Học viện phát động, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội”.