Lịch công tác
Email
VNUA
GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung
Sơ đồ tổ chức
Ban Chủ nhiệm khoa
Hội đồng Khoa & Trợ lý
Đội ngũ cán bộ
Tầm nhìn & Sứ mạng
Giá trị cốt lõi - Triết lý giáo dục
ĐÀO TẠO
Sơ đồ đào tạo
Đào tạo đại học
Chương trình đào tạo
Mẫu văn bản đào tạo
Tóm tắt học phần
Nội quy - Quy chế
Chuẩn đầu ra
Kế hoạch đào tạo
Chuyên ngành đào tạo
Đề cương chi tiết học phần
Đào tạo sau đại học
KHOA HỌC
Định hướng nghiên cứu
Nhóm nghiên cứu
Vi sinh vật và an toàn thực phẩm
Bảo quản và chế biến các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật
Đề tài nghiên cứu
Đề tài Quốc tế
Đề tài Việt - Bỉ
Đề tài cấp Nhà nước - Bộ
Đề tài địa phương
Đề tài Học viện trọng điểm
Đề tài cấp Học viện
Đề tài SVNCKH
Bài báo công bố
Bài báo trong nước
Bài báo Quốc tế
Chuyển giao công nghệ
Mẫu văn bản khoa học
Kế hoạch seminar 2024
HỢP TÁC
Hợp tác trong nước
Hợp tác Quốc tế
THƯ VIỆN
Thư viện Lương Định Của
Thư viện Khoa
LIÊN KẾT
VIDEO
DỰ ÁN/HIỆP HỘI
LAB-MOVIE
ASEA-UNINET
HỌC BỔNG
AUN-QA
TUYỂN SINH
Trang chủ
VNUA
GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung
Hội đồng Khoa & Trợ lý
Ban Chủ nhiệm khoa
Đội ngũ cán bộ
Giá trị cốt lõi - Triết lý giáo dục
Tầm nhìn & Sứ mạng
ĐÀO TẠO
Sơ đồ đào tạo
Đào tạo đại học
Chương trình đào tạo
Chuẩn đầu ra
Rèn nghề
Đào tạo sau đại học
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Định hướng nghiên cứu
Nhóm nghiên cứu
Chuyển giao công nghệ
HỢP TÁC
Hợp tác trong nước
Hợp tác Quốc tế
HỌC BỔNG
THƯ VIỆN
Thư viện Lương Định Của
Thư viện Khoa
LIÊN KẾT
VIDEO
DỰ ÁN
Trang chủ
Tìm kiếm
GMT +7
Tất cả nội dung
Tất cả tin bài
Tất cả video
Tìm theo tiêu đề
Tìm theo trích dẫn
Tìm theo nội dung
- - - Chọn chuyên mục - - -
Tin tức và Sự kiện
Thông báo
Học bổng du học
Giới thiệu
-- Giới thiệu |> Sơ đồ tổ chức
-- Giới thiệu |> Giới thiệu chung
-- Giới thiệu |> Ban chủ nhiệm khoa
-- Giới thiệu |> Hội đồng Khoa & Trợ lý
-- Giới thiệu |> Đội ngũ cán bộ
-- Giới thiệu |> Tầm nhìn & Sứ mạng
-- Giới thiệu |> Giá trị cốt lõi - Triết lý giáo dục
Nghiên cứu khoa học
-- Nghiên cứu khoa học |> Định hướng nghiên cứu
-- Nghiên cứu khoa học |> Nhóm nghiên cứu
-- Nghiên cứu khoa học |> Nhóm nghiên cứu |> Vi sinh vật và an toàn thực phẩm
-- Nghiên cứu khoa học |> Nhóm nghiên cứu |> Bảo quản và chế biến các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật
-- Nghiên cứu khoa học |> Chuyển giao công nghệ
-- Nghiên cứu khoa học |> Mẫu văn bản khoa học
-- Nghiên cứu khoa học |> Kế hoạch Seminar 2024
-- Nghiên cứu khoa học |> Bài báo công bố
-- Nghiên cứu khoa học |> Bài báo công bố |> Bài báo trong nước..
-- Nghiên cứu khoa học |> Bài báo công bố |> Bài báo Quốc tế..
-- Nghiên cứu khoa học |> Đề tài nghiên cứu.
-- Nghiên cứu khoa học |> Đề tài nghiên cứu. |> Đề tài cấp Nhà nước - Bộ
-- Nghiên cứu khoa học |> Đề tài nghiên cứu. |> Đề tài cấp Học viện trọng điểm
-- Nghiên cứu khoa học |> Đề tài nghiên cứu. |> Đề tài cấp Học viện
-- Nghiên cứu khoa học |> Đề tài nghiên cứu. |> Đề tài địa phương
-- Nghiên cứu khoa học |> Đề tài nghiên cứu. |> Đề tài SVNCKH
-- Nghiên cứu khoa học |> Đề tài nghiên cứu. |> Đề tài Quốc tế
-- Nghiên cứu khoa học |> Đề tài nghiên cứu. |> Đề tài Việt - Bỉ
Đào tạo
-- Đào tạo |> Sơ đồ đào tạo
-- Đào tạo |> Đào tạo đại học
-- Đào tạo |> Đào tạo đại học |> Chương trình đào tạo
-- Đào tạo |> Đào tạo đại học |> Mẫu văn bản đào tạo
-- Đào tạo |> Đào tạo đại học |> Hồ sơ học phần
-- Đào tạo |> Đào tạo đại học |> Nội quy - Quy chế
-- Đào tạo |> Đào tạo đại học |> Chuẩn đầu ra
-- Đào tạo |> Đào tạo đại học |> Chuyên ngành đào tạo
-- Đào tạo |> Đào tạo đại học |> Kế hoạch đào tạo
-- Đào tạo |> Đào tạo đại học |> Đề cương chi tiết học phần
-- Đào tạo |> Đào tạo sau đại học
-- Đào tạo |> Tóm tắt học phần
Hợp tác
-- Hợp tác |> Hợp tác trong nước
-- Hợp tác |> Hợp tác quốc tế
-- Hợp tác |> Mẫu văn bản hợp tác
Thư viện
-- Thư viện |> Thư viện Lương Định Của
-- Thư viện |> Thư viện Khoa
Liên kết
Bộ môn
-- Bộ môn |> Bộ môn Công nghệ chế biến thực phẩm
-- Bộ môn |> Bộ môn Công nghệ Sau thu hoạch
-- Bộ môn |> Bộ môn Hóa sinh - Công nghệ Sinh học thực phẩm
-- Bộ môn |> Bộ môn Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm
-- Bộ môn |> Bộ môn Thực phẩm và Dinh dưỡng
-- Bộ môn |> Phòng thí nghiệm khoa học và công nghệ thực phẩm
Học bổng
Cựu sinh viên
-- Cựu sinh viên |> Khảo sát việc làm
Cơ sở vât chất
Câu lạc bộ
-- Câu lạc bộ |> CLB SVNCKH & KN
-- Câu lạc bộ |> CLB Ban và Tôi
Tăng cường năng lực cho giảng viên và sinh viên Khoa
Công
nghệ
thực
phẩm
–
Công
nghệ
sinh học qua chương trình Erasmus + KA1
26/12/2024 09:06
Chương trình Erasmus + KA1 (Key Action 1) là chương trình trao đổi cán bộ, sinh viên hai chiều giữa các trường Đại học Châu Âu với các trường đối tác ngoài Châu Âu do EACEA – EU tài trợ. Chương trình Erasmus của Liên minh Âu Châu (EU) được thành lập vào năm 1987, được đặt theo tên nhà triết gia người Hà Lan Desiderius Erasmus thành Rotterdamvới mục đích mở mang kiến thức và trí tuệ.
Sinh viên Khoa
Công
nghệ
thực
phẩm
thực
tập nghề nghiệp tại
công
ty Homefarm
25/12/2024 12:30
Là sinh viên năm 3 Khoa
Công
nghệ
Thực
phẩm
- Học viện Nông Nghiệp Việt Nam, chúng em đã có cơ hội bước vào hành trình
thực
tập đầy ý nghĩa tại chi nhánh của
Công
ty Cổ phần Quốc tế Homefarm. Sáu tuần không quá dài, nhưng đủ để khắc ghi những trải nghiệm quý giá, giúp chúng em chạm tay đến hiện
thực
sống động của ngành
công
nghệ
thực
phẩm
và hiểu hơn về những thách thức đang hiện hữu.
Seminar khoa học tháng 12 - Khoa
Công
nghệ
thực
phẩm
19/12/2024 15:43
Ngày 16 tháng 12 năm 2024, Khoa
Công
nghệ
thực
phẩm
đã tổ chức thành
công
seminar khoa học tháng 12 với các chuyên đề: "Nghiên cứu phát triển một số sản
phẩm
chế biến ( burger và giò chay) từ quả mít non"; "Nâng cấp chuỗi giá trị đảm3 bảo chất lượng và an toàn
thực
phẩm
tiệm cận chuẩn quốc tế"; "Ứng dụng Nano bạc để cải thiện khả năng bảo quản rau quả: Cơ chế, tiến bộ và triển vọng" và "Hệ thống tự kháng ở
thực
vật và các biện pháp
công
nghệ
sau thu hoạch kích thích tự kháng
thực
vật"
Sinh viên khoa
Công
nghệ
thực
phẩm
tham gia tuần sinh hoạt
công
dân - sinh viên
04/12/2024 14:48
Khoa
Công
nghệ
thực
phẩm
đã phối hợp với Ban CTCT & CTSV tổ chức Tuần sinh hoạt
công
dân - sinh viên dành cho hơn 1000 sinh viên các khoá 65, 66, 67 - năm 2024. Chương trình diễn ra trong 2 ngày (ngày 18/08/2024 và ngày 1/12/2024).
Seminar khoa học tháng 11/2024 (Đợt 2) - Khoa
Công
nghệ
thực
phẩm
27/11/2024 17:21
Ngày 25 tháng 11 năm 2024, Khoa
Công
nghệ
thực
phẩm
đã tổ chức thành
công
seminar khoa học tháng 11 (đợt 2) với các chuyên đề: "Gian lận
thực
phẩm
:
Thực
trạng và Giải pháp"; "Logistics lạnh với hàng nông sản,
thực
phẩm
tươi Việt Nam"; "Nghiên cứu tạo chế
phẩm
bảo quản trái cây bằng polyme sinh học PLA và vi tinh thể nanocellulose khai thác từ thân cây chuối" và "Ảnh hưởng của bổ sung thảo dược đến năng suất chất lượng thịt gà tiên tiên yên"
Seminar khoa học tháng 11/2024 (Đợt 1) - Khoa
Công
nghệ
thực
phẩm
22/11/2024 16:31
Ngày 11 tháng 11 năm 2024, Khoa
Công
nghệ
thực
phẩm
đã tổ chức thành
công
seminar khoa học tháng 11 (đợt 1) với các chuyên đề "Tổng quan về chế biến Thanh Long ruột đỏ tại Việt Nam"; "Dinh dưỡng và
thực
phẩm
giàu protein"; "Sử dụng protein vi sinh vật trong chế biến thức ăn chăn nuôi' và " Biodegradable plastics produced by microorganisms: PLA; PHB"
Chào tân sinh viên K69 Khoa
Công
nghệ
thực
phẩm
12/10/2024 14:14
Tối ngày 10/10/2024, tại Hội trường A, Khoa
Công
nghệ
thực
phẩm
đã tổ chức chương trình chào đón hơn 400 tân sinh viên khóa 69 học tập tại Khoa. Đây là hoạt động thiết
thực
nhằm giúp các tân sinh viên nhanh chóng làm quen với môi trường học tập ở bậc đại học và tìm hiểu về Khoa, Học viện cũng như gặp mặt các thầy, cô giáo đang
công
tác tại Khoa.
Seminar khoa học tháng 10 - Khoa
Công
nghệ
thực
phẩm
09/10/2024 16:49
Hưởng ứng tuần lễ Khoa học
công
nghệ
chào mừng năm học mới 2024-2025 và khánh thành Dự án SAHEP-VNUA, ngày 07 tháng 10 năm 2024 Khoa
Công
nghệ
thực
phẩm
đã tổ chức thành
công
seminar khoa học với các chuyên đề: "Nghiên cứu quy trình sản xuất pectin từ vỏ cam bằng
công
nghệ
không kết tủa và phương pháp biến tính pectin"; "Ứng dụng kỹ thuật phân tích (MALDI-MSI) để xác định cơ chế hấp thu của polyphenols
thực
phẩm
" và "Ảnh hưởng của locus giới tính MAT tới sự thoái hoá giống trên nấm Đông Trùng Hạ Thảo" Chuyên đề 1: , do TS. Trần Thị Nhung - bộ môn
Thực
phẩm
dinh dưỡng trình bày. Chuyên đề 2: Ứng dụng kỹ thuật phân tích (MALDI-MSI) để xác định cơ chế hấp thu của polyphenols
thực
phẩm
, do TS. Vũ Thị Hạnh - bộ môn
Công
nghệ
chế biến trình bày. Chuyên đề 3: Ảnh hưởng của locus giới tính MAT tới sự thoái hoá giống trên nấm Đông Trùng Hạ Thảo, do ThS. Phạm Quang Cảnh - bộ môn
Thực
phẩm
dinh dưỡng trình bày.
Công
nghệ
thực
phẩm
: Ngành được xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực
02/10/2024 13:48
Công
nghệ
thực
phẩm
là ngành học nghiên cứu về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản
phẩm
trong quá trình chế biến
thực
phẩm
; nghiên cứu phát triển sản
phẩm
mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực
thực
phẩm
, dược
phẩm
hoặc hóa học…
Ngành
Công
nghệ
Thực
phẩm
- Những điều cần biết
25/09/2024 14:47
Công
nghệ
thực
phẩm
(tiếng Anh là Food Technology) là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản. Ngành học này được ứng dụng trong lĩnh vực ăn uống, an toàn
thực
phẩm
… tất cả đều liên quan đến
công
nghệ
thực
phẩm
; nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng trong việc phục vụ nhu cầu ăn uống của cộng đồng.
Công
nghệ
và Kinh doanh
thực
phẩm
- Ngành học tiềm năng với cơ hội việc làm rộng mở
08/08/2024 08:59
Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm là ngành học nghiên cứu về các công nghệ bảo quản, chế biến, vệ sinh an toàn và kinh doanh thực phẩm.
Tin tức và Sự kiện
Tăng cường năng lực cho giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm – Công nghệ sinh học qua chương trình Erasmus + KA1
Seminar khoa học quốc tế “Các nguồn nguyên liệu có khả năng phòng ngừa bệnh tiểu đường và gut”
Sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm thực tập nghề nghiệp tại công ty Homefarm
Chất xơ từ ngũ cốc nguyên hạt: lợi ích đối với sức khỏe trao đổi chất
Seminar khoa học tháng 12 - Khoa Công nghệ thực phẩm
Vai trò của hạt ngũ cốc nhằm ức chế enzym α-amylase và α-glucosidase trong việc ngăn ngừa tăng đường huyết
Hội nghị giới thiệu các sản phẩm chế biến từ gà Tiên Yên
Sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm tham gia tuần sinh hoạt công dân - sinh viên
Ô nhiễm thực phẩm và phương pháp phân tích dư lượng chất gây ô nhiễm thực phẩm
Một sức khỏe - Cách tiếp cận toàn diện giúp cải thiện an toàn thực phẩm