Tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học về an toàn thực phẩm trong chuỗi cung ứng sữa thông qua hợp tác giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam với đối tác Ailen
03/05/2022 14:30
Được tiếp cận với thực phẩm an toàn đang trở thành quyền cơ bản đối với mỗi con người. Thực phẩm an toàn đóng góp to lớn trong việc cải thiện sức khoẻ, chất lượng cuộc sống. Đảm bảo an toàn thực phẩm góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế.Seminar khoa học tháng 04 - Khoa Công nghệ thực phẩm
29/04/2022 16:43
Ngày 28 tháng 04 năm 2022, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 04 với các chuyên đề: " Hệ thống thực phẩm Miền Bắc: Thực trạng, thách thức, cơ hội, và giải pháp để phát triển bền vững" và "Một số vấn đề về vi hạt nhựa"Phân biệt các loại bột làm bánh Âu
22/04/2022 11:36
Có rất nhiều cách phân loại bột mỳ. Tuy nhiên khi lựa chọn bột mỳ để làm bánh thường dựa vào hàm lượng protein của bột. Bột có protein càng cao thì càng “khỏe”, khi nhào bột thì protein sẽ chuyển hóa thành những sợi gluten chắc và dai hơn, giúp tạo nên kết cấu vững chắc cho bánhCác nhà nghiên cứu khám phá cách vi khuẩn Listeria lây nhiễm vào não
12/04/2022 07:31
Listeria monocytogenes là nguyên nhân gây ra bệnh Listeriosis. Bệnh nghiêm trọng lây truyền qua thực phẩm dẫn đến nhiễm trùng hệ thần kinh trung ương được gọi là Neurolisteriosis. Các nhà nghiên cứu cho biết nhiễm trùng này gây tử vong trong 30% ca nhiễm Listeria.04 chương trình đào tạo đại học các ngành Chăn nuôi, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm và Khoa học môi trường nhận chứng chỉ đạt chuẩn chất lượng của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN-QA)
07/04/2022 09:05
Trải qua quá trình tự đánh giá và cải tiến chất lượng liên tục, các chương trình đào tạo bậc đại học các ngành Chăn nuôi, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm và Khoa học môi trường đã được kiểm định thành công bởi tổ chức AUN-QA vào tháng 10/2021Seminar khoa học tháng 03 - Khoa Công nghệ thực phẩm
31/03/2022 07:59
Ngày 28 tháng 03 năm 2022, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 03 với các chuyên đề: “Công nghệ sấy lạnh và bảo quản quả hồng giòn" và “Hàm lượng lutein trong một số loại rau và hoa” Ngành Công nghệ Thực phẩm - Những điều cần biết
29/03/2022 08:47
Công nghệ thực phẩm (tiếng Anh là Food Technology) là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản. Ngành học này được ứng dụng trong lĩnh vực ăn uống, an toàn thực phẩm… tất cả đều liên quan đến công nghệ thực phẩm; nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng trong việc phục vụ nhu cầu ăn uống của cộng đồng.Kháng sinh trong thực phẩm: Có đáng lo ngại?
24/03/2022 16:54
Kháng sinh là loại thuốc được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Chúng được sử dụng rộng rãi trong chăn nuôi để điều trị bệnh và thúc đẩy tăng trưởng. Việc sử dụng kháng sinh quá mức có thể làm tăng lượng vi khuẩn kháng thuốc, làm cho thuốc kháng sinh kém hiệu quả đối với cả động vật và con người.Bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp đợt 1 năm học 2021 – 2022 cho sinh viên khóa 61, 62, 63
23/03/2022 09:16
Ngày 21 - 22/03/2022 khoa Công nghệ thực phẩm đã tiến hành tổ chức bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp đợt 1 năm học 2021 – 2022 cho 115 sinh viên K61, K62, K63 các ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sau thu hoạch, ngành Công nghệ và kinh doanh thực phẩm, chuyên ngành Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm.Cô đặc nước quả không sử dụng nhiệt
10/03/2022 16:59
Cô đặc nước quả là quá trình tách nước ra khỏi dung dịch giúp kéo dài thời gian bảo quản giảm khối lượng và thể tích sản phẩm, do đó giảm chi phí đóng gói, vận chuyển, xử lý, bảo quản và phân phối sản phẩm. Cô đặc nước quả có thể làm tăng hiệu quả sản xuất gấp 2 - 3 lần, tăng tính ổn định của sản phẩm và kéo dài được thời gian tồn trữ, thương mại sản phẩm trên thị trường do giảm hoạt độ nước, sản phẩm an toàn về vi sinh vật do tăng hàm lượng chất khô và sản phẩm cuối cùng vẫn ở trạng thái lỏng.