Vai trò của axít béo omega-3 đối với con người
20/01/2022 13:48
Axít béo omega-3 (ω-3) là một họ các axít béo không no đa nối đôi và chúng có nối đôi C=C ở vị trí cacbon thứ 3 tính từ đầu metyl của mạch axít béo. Trong các axít béo omega-3 quan trọng nhất là: axít α-linolenic (ALA), axít eicosapentaenoic (EPA) và axít docosahexaenoic (DHA).Mối liên hệ giữa chất tạo ngọt và nguy cơ béo phì ở trẻ sơ sinh
17/01/2022 13:46
Nhiều người sử dụng chất tạo ngọt ít calo như một giải pháp thay thế lành mạnh hơn cho đường, nhưng chúng có thể có một số tác dụng không mong muốn trong thai kỳ. Mặc dù phần lớn chúng không độc hại ở người lớn, nhưng nghiên cứu trước đây cho thấy rằng việc tiêu thụ trước khi sinh của các bà mẹ có thể ảnh hưởng đến nguy cơ béo phì và hệ vi sinh vật đường ruột ở trẻ sơ sinh.Chất xơ và bệnh mãn tính không lây
14/01/2022 13:34
Chất xơ là một loại carbohydrate mà cơ thể không thể tiêu hóa. Mặc dù hầu hết các loại carbohydrate được phân hủy thành các phân tử đường, nhưng chất xơ không bị phân hủy thành các phân tử đường, thay vào đó nó sẽ đi qua cơ thể mà không bị tiêu hóa. Chất xơ giúp điều chỉnh việc sử dụng đường của cơ thể, giúp kiểm soát cảm giác đói và lượng đường trong máu. Hội nghị cán bộ viên chức Khoa Công nghệ thực phẩm năm 2021
28/12/2021 11:23
Sáng ngày 27 tháng 12 năm 2021, Khoa Công nghệ thực phẩm đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2021.Hội nghị cán bộ viên chức Khoa Công nghệ thực phẩm được tổ chức nhằm đánh giá kết quả đạt được trong các mặt hoạt động của Khoa trong năm 2021, đánh giá những khó khăn, thách thức để từ đó đề ra phương hướng hoạt động cho năm 2022.Gama-amynobutyric acid – GABA hợp chất thiết yếu cần bổ sung cho cơ thể người
17/12/2021 12:24
Trong cơ thể, GABA là một chất không thể thiếu trong hệ thần kinh trung ương và được phát hiện là một phần quan trọng trong hệ thần kinh của động vật có vú (Eugene Roberts, 1950). GABA có tác dụng quan trọng đối với hệ thần kinh, nó đóng vai trò như một chất kìm hãm hoạt động của các neuron thần kinh trong hệ thần kinh giao cảm (Wang & cs., 2006); giúp tăng cường chức năng của thận, an thần giảm strees, căng thẳng (Chung & cs., 2009) (7).Seminar khoa học tháng 12 - Khoa Công nghệ Thực phẩm
15/12/2021 17:20
Ngày 13 tháng 12 năm 2021, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 12 với 04 chuyên đề: "Phân lập – tuyển chọn vi khuẩn GRAS sinhbeta – galactosidase và tiềm năng ứng dụng"; "Giới thiệu về Đông trùng hạ thảo nuôi trồngCordiceps militaris"; "Ảnh hưởng của pH ngâm ủ đến hàm lượng GABA trong hạt mầm Pì Pất" và "Ứng dụng bao bì hoạt động trong bảo quản rau quả"Hội thảo quốc gia: “Thực phẩm – Công nghệ xanh và phát triển bền vững”
13/12/2021 21:46
Cần hướng tới những “giá trị xanh” được tạo nên từ “chuyển đổi xanh, tiêu dùng xanh, kinh tế xanh” kết hợp với công nghệ số để xây dựng các chuỗi giá trị nông sản bền vững, hướng tới truy xuất nguồn gốc, an toàn thực phẩm, chuẩn hóa quy cách và chất lượng, thương mại điện tử, dịch vụ tài chính, thu mua, phân phối, cung cấp thông tin và hỗ trợ kỹ thuật.Seminar khoa học tháng 11 - Khoa Công nghệ thực phẩm
30/11/2021 20:19
Ngày 29 tháng 11 năm 2021, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 11 với các chuyên đề: "Rác thải thực phẩm: hiện trạng và các định hướng sử dụng"; “Ứng dụng phương pháp thêm chuẩn kết hợp khối phổ trong phân tích dipeptide từ bột đậu nành thủy phân” và “Chai PET - Những điều cần biết”Cảm nhận về quá trình thực tập tại Hợp tác xã chế biến sữa bò Phù Đổng
26/11/2021 20:23
Đối với mỗi một sinh viên đại học, kỳ thực tập là khoảng thời gian học hỏi, trải nghiệm cũng như tiếp xúc với những kiến thức thực tế. Và đối với những sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm như chúng em, được thực tập tại Hợp tác xã chế biến sữa bò Phù Đổng tại thôn Phù Dực, xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội là một cơ hội tuyệt vời để chúng em học tập và thực hành những kiến thức mà mình đã trau dồi tại trường đại học.