Phụ gia thực phẩm hay được sử dụng làm thay đổi hệ vi sinh vật và môi trường ruột của người
10/03/2022 16:48
Carboxymethylcellulose (CMC) là một loại phụ gia thực phẩm được sử dụng rộng rãi, là chất nhũ hóa, được thêm vào nhiều loại thực phẩm chế biến để tăng cường kết cấu và tăng thời hạn sử dụng. Nghiên cứu tác động của CMC trên người còn rất hạn chế, nhưng ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong chế biến thực phẩm từ những năm 1960. Một số lời khuyên về chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe góp phần phòng chống dịch Covid-19
25/02/2022 14:31
Dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong việc điều hòa hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể, giải pháp này giúp công tác phòng và điều trị bệnh hiệu quả hơn. Chế độ dinh dưỡng hợp lý là quan trọng nhất, ăn đa dạng thực phẩm giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường miễn dịch chứ không có một loại thực phẩm riêng biệt nào có tác dụng phòng ngừa Covid-19.Gặp mặt học viên K30 thuộc dự án “Đào tạo thạc sỹ ngành Công nghệ thực phẩm giảng dạy bằng Tiếng Anh”
21/02/2022 14:32
Ngày 17, tháng 2 năm 2022, Khoa Công nghệ thực phẩm- Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA) đã tổ chức thành công chương trình gặp mặt online qua phần mềm MS Teams các tân học viên đến từ các nước khác nhau trên thế giới (Ethiopia, Zimbabwe, Ghân, Kneya, Rwanda,Philipin…) đã xuất sắc đạt học bổng toàn phần do dự án VLIR – NETWORK-VN tài trợ và học bổng do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài trợ Seminar khoa học tháng 02/2022 - Khoa Công nghệ thực phẩm
18/02/2022 12:08
Ngày 14 tháng 02 năm 2022, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 02 với 02 chuyên đề sau: “Nghiên cứu chế tạo cellulose vi tinh thể, nanocellulose từ thân cây chuối và ứng dụng” và “Công nghệ in 3D trong thực phẩmNhững điều cần biết về ngành Công nghệ Sau thu hoạch.
10/02/2022 09:38
Gắn liền với nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sau thu hoạch cũng trở thành ngành học được nhiều bạn trẻ theo học. Thực tế đây là ngành học có tiềm năng rất lớn trong tương lai, cũng là giải pháp phát triển các nguồn nhân lực trẻ cho phát triển nông nghiệp nước nhà.Vai trò của axít béo omega-3 đối với con người
20/01/2022 13:48
Axít béo omega-3 (ω-3) là một họ các axít béo không no đa nối đôi và chúng có nối đôi C=C ở vị trí cacbon thứ 3 tính từ đầu metyl của mạch axít béo. Trong các axít béo omega-3 quan trọng nhất là: axít α-linolenic (ALA), axít eicosapentaenoic (EPA) và axít docosahexaenoic (DHA).Mối liên hệ giữa chất tạo ngọt và nguy cơ béo phì ở trẻ sơ sinh
17/01/2022 13:46
Nhiều người sử dụng chất tạo ngọt ít calo như một giải pháp thay thế lành mạnh hơn cho đường, nhưng chúng có thể có một số tác dụng không mong muốn trong thai kỳ. Mặc dù phần lớn chúng không độc hại ở người lớn, nhưng nghiên cứu trước đây cho thấy rằng việc tiêu thụ trước khi sinh của các bà mẹ có thể ảnh hưởng đến nguy cơ béo phì và hệ vi sinh vật đường ruột ở trẻ sơ sinh.Chất xơ và bệnh mãn tính không lây
14/01/2022 13:34
Chất xơ là một loại carbohydrate mà cơ thể không thể tiêu hóa. Mặc dù hầu hết các loại carbohydrate được phân hủy thành các phân tử đường, nhưng chất xơ không bị phân hủy thành các phân tử đường, thay vào đó nó sẽ đi qua cơ thể mà không bị tiêu hóa. Chất xơ giúp điều chỉnh việc sử dụng đường của cơ thể, giúp kiểm soát cảm giác đói và lượng đường trong máu. Hội nghị cán bộ viên chức Khoa Công nghệ thực phẩm năm 2021
28/12/2021 11:23
Sáng ngày 27 tháng 12 năm 2021, Khoa Công nghệ thực phẩm đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2021.Hội nghị cán bộ viên chức Khoa Công nghệ thực phẩm được tổ chức nhằm đánh giá kết quả đạt được trong các mặt hoạt động của Khoa trong năm 2021, đánh giá những khó khăn, thách thức để từ đó đề ra phương hướng hoạt động cho năm 2022.