Seminar khoa học tháng 6 - Khoa Công nghệ Thực phẩm
16/06/2022 13:34
Ngày 13 tháng 06 năm 2022, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học với các chuyên đề: “Rep – PCR và tiềm năng ứng dụng công nghệ khối phổ Protein Maldi Tof Ms định danh vi khuẩn” và “Phương pháp phân tích đánh giá bệnh tiểu đường”Ảnh hưởng của một số yếu tố công nghệ đến qúa trình trích ly dầu hạt xoài
03/06/2022 11:36
Xoài là một trong những cây ăn quả nhiệt đới có vai trò quan trọng hàng đầu trên thế giới. Trong quá trình tiêu thụ và chế biến các sản phẩm từ xoài ở quy mô công nghiệp tạo ra một lượng lớn phế phụ phẩm bao gồm: vỏ, hạt, bã xoài.Seminar khoa học tháng 5 - Khoa Công nghệ thực phẩm
20/05/2022 11:33
Ngày 16 tháng 05 năm 2022, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học với các chuyên đề: "Ứng dụng của phương pháp sinh học phân tử- Realtime PCR trong phân tích thực phẩm" "Phân lập và tuyển chọn vi sinh vật có khả năng sinh enzyme protease để xử lý phế phụ phẩm trong Ứng dụng của phương pháp sinh học phân tử- Realtime PCR trong phân tích thực phẩm-chế biến thủy sản" và "Công nghệ UV LED và tiềm năng ứng dụng trong quản lý chất lượng rau quả tươi sau thu hoạch"Chương trình “Giao lưu giữa doanh nghiệp và cựu sinh viên với sinh viên K66 Khoa Công nghệ thực phẩm”
18/05/2022 13:20
Trong tinh thần phấn khởi đón sinh viên quay trở lại học tập tại trường sau gần 1 năm học trực tuyến, đặc biệt là sinh viên năm thứ nhất K66, tối ngày 16/5/2022, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức chương trình “Giao lưu giữa doanh nghiệp và cựu sinh viên với sinh viên K66 Khoa Công nghệ thực phẩm”. Chương trình nhằm khích lệ tinh thần học tập, truyền lửa cho sinh viên K66 sau thời gian dài học online, đồng thời giúp các em hiểu hơn về ngành đang theo học, các cơ hội nghề nghiệp và tiềm năng phát triển trong tương lai.Chuỗi chương trình hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2022
17/05/2022 11:17
Trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 chưa ổn định, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam vẫn học tập theo hình thức trực tuyến, từ ngày 15/4 – 22/4/2022, Ban tổ chức đã triển khai cuộc thi “F-cooking” dưới hình thức online. Và với sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của các bạn sinh viên trong khoa thì đã có hơn 20 bài dự thi đã được đăng tải lên trang facebook cá nhân.Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ năm 2022
16/05/2022 07:52
Nghiên cứu khoa học (NCKH) đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động dạy và học của thầy và trò Khoa Công nghệ thực phẩm, góp phần nâng cao uy tín, vị thế khoa học của Khoa và Học viện Nông nghiệp Việt Nam. NCKH không chỉ giúp các bạn sinh viên phát huy được trí tuệ, năng lực sáng tạo, khả năng tiếp cận và từng bước làm chủ khoa học công nghệ, tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu. Lễ ra quân trồng cây xanh trong khuôn viên khu nhà mới của khoa Công nghệ thực phẩm và khoa Công nghệ sinh học
10/05/2022 07:33
Trong không khí vui mừng phấn khởi khi sắp được tiếp nhận khu nhà làm việc mới, Khoa Công nghệ sinh học và Khoa Công nghệ thực phẩm đã phát động phong trào ủng hộ trồng cây xanh trong khuôn viên của khoa và đã được đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên thuộc hai khoa hưởng ứng mạnh mẽ.Bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp đợt 1 bổ sung năm học 2021 – 2022 cho sinh viên khóa 62, 63
06/05/2022 15:27
Thực hiện kế hoạch năm học, ngày 05/05/2022 khoa Công nghệ thực phẩm đã tiến hành tổ chức bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp đợt 1 bổ sung năm học 2021 – 2022 cho 26 sinh viên K62, K63 các ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sau thu hoạch, ngành Công nghệ và kinh doanh thực phẩm, chuyên ngành Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm. Lễ khai mạc đã được tổ chức trang trọng tại Hội trường Khoa Công nghệ thực phẩm. Hợp tác trong đào tạo và tuyển dụng giữa Công ty Acecook Việt Nam và Học viện Nông nghiệp Việt Nam
06/05/2022 14:26
Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Học viện) là trường đại học trọng điểm, đa ngành, đa lĩnh vực phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, dịch vụ xã hội trong lĩnh vực nông nghiệp. Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam là đơn vị sản xuất các sản phẩm ăn liền hàng đầu Việt nam, có vị trí vững chắc trên thị trường, sản xuất các loại mì, bún, phở, miến ăn liền đa dạng, được thị trường tích cực đón nhận. Tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học về an toàn thực phẩm trong chuỗi cung ứng sữa thông qua hợp tác giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam với đối tác Ailen
03/05/2022 14:30
Được tiếp cận với thực phẩm an toàn đang trở thành quyền cơ bản đối với mỗi con người. Thực phẩm an toàn đóng góp to lớn trong việc cải thiện sức khoẻ, chất lượng cuộc sống. Đảm bảo an toàn thực phẩm góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế.