Công nghệ sấy mận bằng phương pháp chiếu tia hồng ngoại - Mận thơm ngọt, mềm dẻo hơn
22/10/2021 22:13
Mận khô là loại hoa quả sấy dẻo có rất nhiều công dụng, được ví như những bài thuốc tự nhiên. Mận sấy bằng tia hồng ngoại được sấy theo công nghệ cao từ những quả mận tươi chín có màu đỏ hồng, giá trị dinh dưỡng cao nhất gồm đường, chất béo, chất đạm, các loại vitamin B1, B2, B3, vitamin C, cùng các chất khoáng như canxi, magie, photpho, kali, natri, kẽm cần thiết cho cơ thể.Hóa chất trong thực phẩm tiếp tục là chất an toàn thực phẩm hàng đầu được người tiêu dùng Hoa Kỳ quan tâm
03/10/2021 17:16
Mối quan tâm của người tiêu dùng với các hóa chất trong thực phẩm không phải là mới. Từ năm 2017 đến năm 2019 [2], từ 33-35% người tiêu dùng đánh giá hóa chất trong thực phẩm là mối quan tâm hàng đầu về an toàn thực phẩm của họ, hơn bất cứ điều gì khác. Bệnh đái tháo đường ở Việt Nam và chế độ dinh dưỡng khuyến cáo để phòng ngừa bệnh đái tháo đường
22/09/2021 15:38
Bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) là bệnh rối loạn chuyển hóa không đồng nhất, có đặc điểm tăng đường huyết do khiếm khuyết về tiết insulin, về tác động của insulin, hoặc cả hai [1]. Bệnh gây nhiều biến chứng nguy hiểm ở nhiều phủ tạng đặc biệt là mắt, thần kinh, thận, tim, mạch máu. Theo các nghiên cứu, bệnh nhân tử vong phần nhiều là do các biến chứng của bệnh tiểu đường khi không được điều trị kịp thời [2].Seminar khoa học tháng 9 - Khoa Công nghệ thực phẩm
17/09/2021 19:25
Ngày 13 tháng 9 năm 2021, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 9 với các chuyên đề: “Kỹ thuật mới trong công nghệ sau thu hoạch dứa giống MD2”, “Nghiên cứu chế tạo và ứng dụng nanobubbles nhân khí 1-MCP để bảo quản quả xoài sau thu hoạch” và “Một số cơ chế điều trị bệnh tiểu đường của các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên”Thực tập nghề nghiệp - trải nghiệm và các cung bậc cảm xúc
03/09/2021 15:29
Chỉ tròn 1 tháng nữa thôi là đến Tết trung thu, nói đến Trung thu không thể không nhắc đến hương vị của những chiếc bánh nướng, bánh dẻo đậm vị tuổi thơ. Cái thời trẻ con ấy, mình đã luôn tự hỏi không biết họ làm kiểu gì ra được cái bánh đặc biệt này nhỉ? Và thật may mắn, hay có lẽ là hữu duyên, năm nay mình đã có cơ hội được học tập và làm việc để tạo ra những chiếc bánh trung thu qua kì thực tập nghề nghiệp tại công ty Kinh Đô, một thương hiệu bánh kẹo rất nổi tiếng. Đợt thực tập nghề nghiệp của sinh viên ngành Công nghệ kinh doanh thực phẩm K63 giữa đại dịch Covid 19
01/09/2021 17:27
Mặc dù dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành nhưng vẫn không cản nổi tinh thần học tập và khả năng ứng phó với đại dịch của thầy trò khoa Công nghệ thực phẩm – Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ở nhà hơn một tháng dài đằng đẵng vì dịch, cuối cùng chúng tôi đã được trở lại trường. Tôi chuẩn bị hành lý, tư trang với niềm vui hân hoan phấn khởi vô cùng.Cảm nhận về quá trình thực tập nghề nghiệp tại Công ty Cổ phần Chế biến thực phẩm Hữu Nghị
25/08/2021 19:39
Đại dịch Covid 19 làm nhịp sống của chúng ta chậm lại và việc Thực tập nghề nghiệp của chúng em cũng vậy. Cứ ngỡ rằng, chúng em sẽ phải ra trường muộn vì không thể tiến hành theo kế hoạch học tập trước đó. Thật bất ngờ chúng em nhận được thông báo của Ban chủ nhiệm Khoa rằng mình sắp được đi thực tập tại Công ty Cổ phần Chế biến thực phẩm Hữu Nghị.Tình Thầy – Trò khoa Công nghệ Thực phẩm trong đại dịch
20/08/2021 09:06
Với tinh thần “tương thân tương ái”, được sự đồng ý của Chi uỷ và Ban chủ nhiệm khoa, Ban chấp hành công đoàn và BCH Đoàn thanh niên Khoa Công nghệ thực phẩm đã phát động cuộc ủng hộ “Sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm có hoàn cảnh khó khăn bị mắc kẹt tại Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội do đại dịch Covid -19”.Cách bảo quản rau củ được dài ngày
20/08/2021 08:42
Hiện tình hình chợ búa khó khăn, từng ngọn rau, củ khoai đều thực sự quý giá. Tuy nhiên do thiếu chú tâm trong khâu bảo quản nên chúng ta đã phải bỏ phí rất nhiều thực phẩm. Làm sao để bảo quản rau củ được lâu hơn?Seminar khoa học tháng 8 - Khoa Công nghệ Thực phẩm
17/08/2021 10:20
Ngày 16 tháng 8 năm 2021, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 8 với các chuyên đề: “Bước đầu đánh giá nguy cơ đối với sức khỏe người tiêu dùng do histamine trong nước mắm truyền thống”, “Tiềm năng sử dụng bột chiết chè già trong bảo quản dầu” và “Học thuyết đổi mới và ứng dụng trong thực phẩm”