Seminar khoa học tháng 5 - Khoa Công nghệ thực phẩm
28/05/2021 17:13
Ngày 27 tháng 5 năm 2021, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 5 với các chuyên đề sau: “Ảnh hưởng của xử lý 1-MCP đến sự biến đổi chất lượng và sản phẩm trung gian và hoạt tính enzyme trong chu trình STH ethylene của cà chua 'Savior' trồng vụ hè”, "Xác định điều kiện và môi trường thay thế để nuôi cấy Bacillus spp. tạo chế phẩm vi khuẩn phục vụ xử lý nước thải làng nghề chế biến tinh bột" và "Vỏ cam – Vai trò và ứng dụng trong sản xuất thực phẩm"Escherichia coli – nguồn lây nhiễm và cách phòng ngừa
24/05/2021 10:42
E. coli là một loại vi khuẩn thường được tìm thấy trong ruột của người và động vật máu nóng. Hầu hết các chủng E. coli đều vô hại. Tuy nhiên, một số chủng, chẳng hạn như E. coli sinh độc tố Shiga (STEC), có thể gây bệnh nghiêm trọng trong thực phẩm. Nó lây truyền sang người chủ yếu qua việc tiêu thụ thực phẩm bị ô nhiễm, chẳng hạn như các sản phẩm thịt sống hoặc nấu chưa chín, sữa tươi, rau sống và rau mầm bị ô nhiễm.Cá ngừ nhỏ-nguồn nguyên liệu tiềm năng trong chế biến thực phẩm có giá trị gia tăng cao tại Việt Nam
21/05/2021 13:16
Cá ngừ thuộc họ cá thu ngừ (Scombridae), là loài cá có giá trị kinh tế quan trọng nhất của vùng biển nước ta. Nhóm cá ngừ phân bố rộng ở các vùng biển Việt Nam gồm nhiều loài được chia làm hai nhóm là cá ngừ đại dương và cá ngừ nhỏ. Thịt cá ngừ, xét dưới góc độ là nguyên liệu cho ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, có các tính chất công nghệ tốt như khả năng giữ nước và giữ dầu cao, bên cạnh đó là khả năng nhũ hóa và độ ổn định của nhũ tương tốt. Bệnh viêm dạ dày ruột tại pháp được kiểm soát đáng kể trong đại dịch Covid 19
17/05/2021 10:38
Pháp đã ghi nhận sự sụt giảm lịch sử về bệnh viêm dạ dày ruột cấp tính mà các quan chức y tế công cộng cho thấy có liên quan đến các biện pháp được áp dụng trong đại dịch COVID-19.
“Sous vide” –Kỹ thuật chế biến tiên tiến nâng cao chất lượng thực phẩm
04/05/2021 10:53
Sous vide được biết đến là một trong những kỹ thuật nấu ăn được Benjamin Thompson đề xuất từ năm 1799 nhưng mãi đến năm 1960, kỹ thuật này mới được người Mỹ và Pháp áp dụng vào việc bảo quản thực phẩm. Đến năm 1974, đầu bếp Georges Pralus làm việc tại nhà hàng Troisgros (Roanne, Pháp) đã áp dụng kỹ thuật Sous vide để chế biến món gan ngỗng. Kết quả, món gan ngỗng không chỉ giữ được kết cấu, hình dạng, độ béo cần thiết mà còn khiến thực khách thưởng thức rất hài lòng. Seminar khoa học tháng 4 - Khoa Công nghệ thực phẩm
29/04/2021 16:54
Ngày 26 tháng 4 năm 2021, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 4 với hai chuyên đề: “Nghiên cứu quy trình công nghệ phân giải histamine trong nước mắm truyền thống bằng phương pháp cố định tế bào vi khuẩn” và “Giới thiệu về bột chuối xanh, tinh bột chuối xanh từ giống chuối tiêu hồng và ứng dụng”Thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng từ ngày 27/4
27/04/2021 10:15
Từ ngày 27/4, thí sinh trên cả nước chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2021. EVFTA – Cơ hội và thách thức với nông sản Việt Nam
19/04/2021 13:26
Hiệp định EVFTA được khởi động và kết thúc đàm phán trong bối cảnh quan hệ song phương Việt Nam - EU ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế-thương mại. Những điều cần biết về ngành Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm
19/04/2021 13:05
Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm là một môn khoa học về việc xử lý, chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra; một số thói quen, thao tác trong khâu chế biến cần được thực hiện để tránh các nguy cơ sức khỏe tiềm năng nghiêm trọng.Những điều cần biết về ngành Công nghệ Sau thu hoạch
12/04/2021 08:26
Công nghệ sau thu hoạch (tiếng Anh Postharvest Technology) là ngành đào tạo cán bộ kỹ thuật có trình độ đại học có kiến thức và kỹ năng về công nghệ sau thu hoạch; có khả năng hợp tác và quản lý nguồn lực; khả năng thích ứng với công việc đa dạng ở các cơ quan khoa học, quản lý sản xuất, doanh nghiệp hoặc tự tạo lập công việc sản xuất và dịch vụ trong bảo quản chế biến nông sản.