Tăng cường đào tạo về Chuỗi giá trị thực phẩm với sự hỗ trợ của Bộ Nông Lâm Ngư Nghiệp và khu vực tư nhân Nhật Bản
17/07/2023 17:15
Dự án hỗ trợ đào tạo ngắn hạn của Bộ Nông Lâm ngư nghiệp Nhật Bản về chuỗi giá trị nông sản, thực phẩm là một đóng góp quan trọng để thúc đẩy tiềm năng xuất khẩu nông sản, thực phẩm của Việt Nam đến các thị trường quốc tế, góp phần nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững cho ngành Nông nghiệp Việt Nam.Hội thảo Phân tích năng lực nghề nghiệp ngành đào tạo đại học Công nghệ và kinh doanh thực phẩm
17/07/2023 17:00
Ngày 15/07/2023, khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công Hội thảo “ Phân tích năng lực nghề nghiệp ngành đào tạo đại học Công nghệ và kinh doanh thực phẩm”. Đây là chương trình hết sức có ý nghĩa nhằm thu thập ý kiến các nhà tuyển dụng, người giỏi nghề, giảng viên, cựu sinh viên về năng lực cần có của sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ và kinh doanh thực phẩm Nguyễn Thị Thanh Huyền - Tấm gương vượt khó
14/07/2023 09:43
Những ai đã từng trải qua trầm cảm sẽ thấy rằng nó tai hại ra sao và khó khăn như thế nào. Bắt nguồn từ áp lực điểm số, bạo lực học đường, bị cô lập, bị bắt nạt, mình đã trải qua đủ cả qua những năm tháng cấp 2, cấp 3. Nó gặm nhấm tinh thần của bản thân từ ngày này qua ngày khác. Đó là chuỗi ngày tháng mình ngụp lặn trong những suy nghĩ tiêu cực, trong nước mắt, suy nhược thể chất và quan trọng nhất là mất đi ý chí vươn lên.Khai mạc khóa tập huấn “Chuỗi giá trị thực phẩm 2023” tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
05/07/2023 12:59
Dự án hỗ trợ đào tạo ngắn hạn của Bộ Nông Lâm ngư nghiệp Nhật Bản thông qua điều phối của ban thư ký ASEAN về chuỗi giá trị nông sản, thực phẩm là một đóng góp quan trọng để thúc đẩy tiềm năng xuất khẩu nông sản, thực phẩm của Việt Nam đến các thị trường quốc tế, góp phần nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững cho ngành Nông nghiệp Việt Nam.Học tập qua trải nghiệm tại Công ty Cổ phần chế biến thực phẩm Hữu Nghị
03/07/2023 12:09
Thị trường lao động hiện nay ngày càng gay gắt, rất nhiều sinh viên ra trường thất nghiệp trong một thời gian dài. Thực trạng nhiều sinh viên sau khi ra trường thường không đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng và còn bỡ ngỡ với môi trường làm việc mới mẻ.Tăng cường hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học với Viện Công nghệ thực phẩm,Viện Khoa Học Nông Nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc
30/06/2023 18:03
Hợp tác về nghiên cứu khoa học sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển xuất nhập khẩu nông sản, thực phẩm giữa Việt Nam - Trung Quốc. Thời gian tới, hai bên sẽ mở rộng hợp tác song phương về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực bảo quản, chế biến, chuỗi giá trị nông sản thực phẩm.Công nghệ siêu âm trong tách chiết các hợp chất có hoạt tính sinh học từ thực vật (UAE)
30/06/2023 12:02
Chiết xuất xanh (green extraction) là xu hướng tất yếu trong nghiên cứu các sản phẩm từ thiên nhiên, khái niệm chiết xuất xanh đã được nhiều nhà nghiên cứu đề xuất, có nghĩa là giảm dung môi, năng lượng, chất thải và ô nhiễm môi trường trong khi thu được thêm sản lượng. Hồ Thị Nga - Cô gái bé nhỏ nhưng đầy nhiệt huyết và năng động
30/06/2023 11:36
Hồ Thị Nga sinh năm 2001 tại Hà Tĩnh. Nga được nuôi dưỡng trong một gia đình hạnh phúc với truyền thống hiếu học. Ngay từ khi còn là học sinh, Nga đã rất tò mò về thực phẩm, những thứ chúng ta ăn hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người. Đây có lẽ là bước đệm cho Nga bước chân vào Ngành công nghệ thực phẩm của Học viện nông nghiệp Việt Nam. Dự án SAHEP hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực Công nghệ sau thu hoạch
20/06/2023 07:35
Công nghệ sau thu hoạch là một công đoạn quan trọng trong chuối cung ứng thực phẩm, ứng dụng khoa học công nghệ tác động lên nông sản, thực phẩm sau thu hoạch nhằm kéo dài thời gian bảo quản, duy trì chất lượng dinh dưỡng, cải thiện chất lượng vệ sinh an toàn và nâng cao giá trị thương phẩm của nông sản, thực phẩm.Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp cho khóa 64 ngành Công nghệ thực phẩm
16/06/2023 09:35
Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2022-2023, ngày 14/06/2023 khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp cho 30 sinh viên khóa 64 ngành Công nghệ thực phẩm. Sinh viên bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đợt này là những sinh viên có tiến độ học tập nhanh hơn so với tiến trình đào tạo, kết quả học tập và rèn luyện tốt.