Tìm hiểu ngành Công nghệ sau thu hoạch
12/08/2022 12:41
Công nghệ sau thu hoạch là ngành dùng khoa học công nghệ tác động lên nông sản thực phẩm sau thu hoạch, nhằm kéo dài thời gian bảo quản, duy trì chất lượng nông sản và nâng cao giá trị thương phẩm của thực phẩm chế biến.Ngành Công nghệ thực phẩm hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn
02/08/2022 15:21
Hiện nay, nhu cầu nhân lực trình độ cao cho ngành Công nghệ thực phẩm vẫn là một bài toán chung cho các công ty, nhà máy, trường học, viện nghiên cứu và các cơ quan quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực thực phẩm. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, Công nghệ thực phẩm là ngành được xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực giai đoạn 2015-2025. Vì vậy, ngành Công nghệ thực phẩm hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ ngành công nghệ thực phẩm Khóa 28-29
19/07/2022 11:13
Ngày 16 tháng 7 năm 2022 khoa Công nghệ thực phẩm đã trang trọng tổ chức lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ ngành công nghệ thực phẩm cho hai khóa 28 và 29.Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp đợt 2 cho sinh viên các ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sau thu hoạch, chuyên ngành Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm khóa 61, 62, 63.
14/07/2022 15:57
Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2021-2022, ngày 13/07/2022 khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp đợt 2 cho sinh viên các ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sau thu hoạch, chuyên ngành Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm khóa 61, 62, 63.Khai mạc khóa tập huấn “Chuỗi giá trị thực phẩm 2022” tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
04/07/2022 18:07
Tiếp nối thành công của khóa tập huấn “Phân tích thực phẩm 2022” được tổ chức từ ngày 04 – 08/4/2022, sáng ngày 04 tháng 07 năm 2022, lễ khai mạc khoá tập huấn “Chuỗi giá trị thực phẩm - Food Value Chain FVC 2022” đã được tổ chức tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam và kết nối với đầu cầu Nhật Bản cũng như những học viên ở các tỉnh thành khác nhau qua nền tảng ZoomHội thảo và tập huấn về “Thị trường lao động sau Đại dịch COVID-19: Những thay đổi và giải pháp” của dự án Lab-Movie
24/06/2022 15:48
Tiếp nối các hoạt động của dự án “Khảo sát thị trường lao động tại các trường Đại học Việt Nam” (Dự án Lab-Movie), Ban điều phối dự án tiếp tục tổ chức Hội thảo tập huấn về “Thị trường lao động sau Đại dịch COVID-19: Những thay đổi và giải pháp” tại Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh - Đại học Thái Nguyên (TUEBA) từ ngày 20/6/2022 đến ngày 23/6/2022. AEON - kỉ niệm thanh xuân
23/06/2022 14:06
“Cứ đi rồi sẽ đến” - Một câu nói đã ghi sâu vào tâm trí tôi, thúc dục tôi hành động trong hành trình chinh phục những ước mơ. Điều gì đến rồi cũng sẽ đến, mọi thứ bắt đầu đều có hồi kết, kết thúc tốt hay không là do bản thân mình tạo ra.Giá trị dinh dưỡng của sữa và chế phẩm sữa
20/06/2022 16:52
Sữa và chế phẩm sữa có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em, là một nhóm thực phẩm cần thiết hàng ngày của trẻ. Sữa và chế phẩm sữa là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng giá trị sinh học cao, dễ hấp thu và chuyển hóa đối với cơ thể trẻ, là nguồn cung cấp canxi quan trọng cho trẻ, đặc biệt trong giai đoạn dậy thì xương phát triển nhanh, nhu cầu canxi và chất dinh dưỡng tăng cao. Seminar khoa học tháng 6 - Khoa Công nghệ Thực phẩm
16/06/2022 13:34
Ngày 13 tháng 06 năm 2022, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học với các chuyên đề: “Rep – PCR và tiềm năng ứng dụng công nghệ khối phổ Protein Maldi Tof Ms định danh vi khuẩn” và “Phương pháp phân tích đánh giá bệnh tiểu đường”Ảnh hưởng của một số yếu tố công nghệ đến qúa trình trích ly dầu hạt xoài
03/06/2022 11:36
Xoài là một trong những cây ăn quả nhiệt đới có vai trò quan trọng hàng đầu trên thế giới. Trong quá trình tiêu thụ và chế biến các sản phẩm từ xoài ở quy mô công nghiệp tạo ra một lượng lớn phế phụ phẩm bao gồm: vỏ, hạt, bã xoài.