Chuỗi chương trình hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2022
17/05/2022 11:17
Trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 chưa ổn định, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam vẫn học tập theo hình thức trực tuyến, từ ngày 15/4 – 22/4/2022, Ban tổ chức đã triển khai cuộc thi “F-cooking” dưới hình thức online. Và với sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của các bạn sinh viên trong khoa thì đã có hơn 20 bài dự thi đã được đăng tải lên trang facebook cá nhân.Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ năm 2022
16/05/2022 07:52
Nghiên cứu khoa học (NCKH) đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động dạy và học của thầy và trò Khoa Công nghệ thực phẩm, góp phần nâng cao uy tín, vị thế khoa học của Khoa và Học viện Nông nghiệp Việt Nam. NCKH không chỉ giúp các bạn sinh viên phát huy được trí tuệ, năng lực sáng tạo, khả năng tiếp cận và từng bước làm chủ khoa học công nghệ, tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu. Lễ ra quân trồng cây xanh trong khuôn viên khu nhà mới của khoa Công nghệ thực phẩm và khoa Công nghệ sinh học
10/05/2022 07:33
Trong không khí vui mừng phấn khởi khi sắp được tiếp nhận khu nhà làm việc mới, Khoa Công nghệ sinh học và Khoa Công nghệ thực phẩm đã phát động phong trào ủng hộ trồng cây xanh trong khuôn viên của khoa và đã được đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên thuộc hai khoa hưởng ứng mạnh mẽ.Bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp đợt 1 bổ sung năm học 2021 – 2022 cho sinh viên khóa 62, 63
06/05/2022 15:27
Thực hiện kế hoạch năm học, ngày 05/05/2022 khoa Công nghệ thực phẩm đã tiến hành tổ chức bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp đợt 1 bổ sung năm học 2021 – 2022 cho 26 sinh viên K62, K63 các ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sau thu hoạch, ngành Công nghệ và kinh doanh thực phẩm, chuyên ngành Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm. Lễ khai mạc đã được tổ chức trang trọng tại Hội trường Khoa Công nghệ thực phẩm. Hợp tác trong đào tạo và tuyển dụng giữa Công ty Acecook Việt Nam và Học viện Nông nghiệp Việt Nam
06/05/2022 14:26
Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Học viện) là trường đại học trọng điểm, đa ngành, đa lĩnh vực phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, dịch vụ xã hội trong lĩnh vực nông nghiệp. Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam là đơn vị sản xuất các sản phẩm ăn liền hàng đầu Việt nam, có vị trí vững chắc trên thị trường, sản xuất các loại mì, bún, phở, miến ăn liền đa dạng, được thị trường tích cực đón nhận. Tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học về an toàn thực phẩm trong chuỗi cung ứng sữa thông qua hợp tác giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam với đối tác Ailen
03/05/2022 14:30
Được tiếp cận với thực phẩm an toàn đang trở thành quyền cơ bản đối với mỗi con người. Thực phẩm an toàn đóng góp to lớn trong việc cải thiện sức khoẻ, chất lượng cuộc sống. Đảm bảo an toàn thực phẩm góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế.Seminar khoa học tháng 04 - Khoa Công nghệ thực phẩm
29/04/2022 16:43
Ngày 28 tháng 04 năm 2022, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 04 với các chuyên đề: " Hệ thống thực phẩm Miền Bắc: Thực trạng, thách thức, cơ hội, và giải pháp để phát triển bền vững" và "Một số vấn đề về vi hạt nhựa"Các nhà nghiên cứu khám phá cách vi khuẩn Listeria lây nhiễm vào não
12/04/2022 07:31
Listeria monocytogenes là nguyên nhân gây ra bệnh Listeriosis. Bệnh nghiêm trọng lây truyền qua thực phẩm dẫn đến nhiễm trùng hệ thần kinh trung ương được gọi là Neurolisteriosis. Các nhà nghiên cứu cho biết nhiễm trùng này gây tử vong trong 30% ca nhiễm Listeria.04 chương trình đào tạo đại học các ngành Chăn nuôi, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm và Khoa học môi trường nhận chứng chỉ đạt chuẩn chất lượng của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN-QA)
07/04/2022 09:05
Trải qua quá trình tự đánh giá và cải tiến chất lượng liên tục, các chương trình đào tạo bậc đại học các ngành Chăn nuôi, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm và Khoa học môi trường đã được kiểm định thành công bởi tổ chức AUN-QA vào tháng 10/2021Seminar khoa học tháng 03 - Khoa Công nghệ thực phẩm
31/03/2022 07:59
Ngày 28 tháng 03 năm 2022, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 03 với các chuyên đề: “Công nghệ sấy lạnh và bảo quản quả hồng giòn" và “Hàm lượng lutein trong một số loại rau và hoa”