Seminar khoa học tháng 9/2023 - Khoa công nghệ thực phẩm
22/09/2023 13:27
Ngày 18 tháng 09 năm 2023, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 09 với các chuyên đề:“Protex 51FP đóng vai trò là enzyme khởi động để thúc đẩy quá trình lên men sản xuất nước mắm từ cá cơm (Stolephorus commersonii)”; “Nghiên cứu khả năng chuyển hoá Phloretin thu từ vỏ táo bằng enzyme P450” và “Ứng dụng TOM BOY II trong nghiên cứu cấu trúc thực phẩm” Gluten: Lợi ích và những điều cần lưu ý
20/09/2023 15:46
Gluten là một loại protein có sẵn trong một số loại ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch hay lúa mạch đen. Nó có vai trò như một chất kết dính/chất liên kết thực phẩm và tạo ra độ đàn hồi cho thực phẩm – hãy liên tưởng đến hình ảnh một người làm bánh pizza đang lật đi lật lại và co giãn một khối bột nhào. Nếu không có gluten, khối bột nhào sẽ dễ dàng nát ra.Thách thức trong chuỗi cung ứng rau an toàn xuất khẩu không còn nằm ở ‘’đầu ra’’ mà là thuộc về chính người sản xuất?
18/09/2023 09:39
Trước yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, sản xuất rau an toàn đã và đang là một hướng phát triển có triển vọng và bền vững của ngành nông nghiệp Việt Nam. Đặc biệt trong bối cảnh hiên nay, khi Việt Nam là một trong những nước có tiềm năng xuất khẩu hàng nông sản nói chung và rau quả nói riêng nằm trong top cao của thế giới.Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm, ngành Công nghệ và kinh doanh thực phẩm
15/09/2023 16:42
Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2023-2024, từ 12/09 đến ngày 15/09/2023 khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp cho 367 sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm, ngành Công nghệ và kinh doanh thực phẩm.Đoàn công tác Đại học Nông nghiệp Mae Fah Luang - Thái Lan đến thăm và làm việc tại Khoa Công nghệ thực phẩm
13/09/2023 08:47
Chiều ngày 11/09/2023, Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã có buổi làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Nông nghiệp Mae Fah Luang do GS. Rattapon Saengrayap làm Trưởng đoàn.Nâng cao chất lượng Khóa tập huấn về chuỗi giá trị thực phẩm 2023 qua hoạt động tham quan thực tế dây chuyền sản xuất tại công ty cổ phần dinh dưỡng Nutricare
13/09/2023 07:51
Trong khuôn khổ dự án “Phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực thực phẩm thông qua hợp tác giữa Nhật Bản với các trường đại học khối ASEAN (dự án HRD)” được tổ chức tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, 45 học viên của “Khóa tập huấn về chuỗi giá trị thực phẩm 2023” đã có chương trình tham quan học tập tại 2 nhà máy sản xuất sữa bột, sữa nước và sản phẩm dinh dưỡng khác của Công ty Cổ phần dinh dưỡng NutricareKhám phá giá trị dinh dưỡng và dược liệu của một số loại nấm
11/09/2023 08:00
Nấm đã thu hút sự chú ý của chúng ta trong hàng thế kỷ với hương vị độc đáo và tính linh hoạt trong nấu ăn. Tuy nhiên, một số loài nấm đặc biệt lại mang lại nhiều hơn chỉ một trải nghiệm ẩm thực. Một số loài nấm có tính chất dinh dưỡng và y học nổi bật đã được công nhận và được sử dụng trong nhiều nền văn hóa. Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm
04/09/2023 16:00
Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm là ngành học nghiên cứu về các công nghệ bảo quản, chế biến, vệ sinh an toàn thực phẩm và kinh doanh thực phẩm. Sinh viên theo học ngành Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức cơ sở và chuyên ngành rộng trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh thực phẩm.Những điều cần biết về nhóm ngành Công nghệ thực phẩm và Chế biến
31/08/2023 16:39
Hiện nay, nhu cầu nhân lực trình độ cao cho nhóm ngành Công nghệ thực phẩm và Chế biến vẫn là một bài toán chung cho các công ty, nhà máy, trường học, viện nghiên cứu và các cơ quan quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực thực phẩm. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, Công nghệ thực phẩm và Chế biến được xếp vào nhóm các ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực. Vì vậy, nhóm ngành Công nghệ thực phẩm và Chế biến hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.