Clorogenic acid trong hạt cà phê xanh: giá trị sinh học và ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm
15/12/2022 09:50
Chlorogenic acid là một nhóm hợp chất polyphenol hình thành thông qua liên kết ester giữa quinic acid với các trans-cinnamic acid (chủ yếu là caffeic acid, ferulic acid và p-coumaric acid) (Hình 1) (Clifford, 1999). Hạt cà phê xanh (green bean coffee) hay hạt cà phê chưa rang (raw bean coffee) là nguồn chlorogenic acid quan trọng với tổng lượng chlorogenic acid là 4.1–11.3 g/100g chất khô tùy thuộc giống (Farah, 2005). Chlorogenic acid đem lại vị the chát, đắng và chua đặc trưng cho cà phê. Ăn uống chánh niệm hay “Mindful eating” và lợi ích đối với sức khỏe
09/12/2022 14:22
Ăn uống chánh niệm là việc lắng nghe các cảm giác của cơ thể: đói, no, thỏa mãn hay hài lòng rồi dành thời gian lắng nghe suy nghĩ và cảm xúc của bản thân trong khi ăn để có được trải nghiệm ăn uống thú vị và lành mạnh hơn.Seminar khoa học Khoa Công nghệ thực phẩm tháng 12/2022
08/12/2022 14:52
Ngày 05 tháng 12 năm 2022, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 12 với các chuyên đề sau: “Chế biến tối thiểu mít: Cơ hội của ngành dịch vụ ăn uống”, “Tổng quan vi sinh vật có lợi trong thực phẩm lên men truyền thống của Việt Nam” và “Vai trò của công nghệ sau thu hoạch với xuất khẩu rau quả Việt Nam: cơ hội và thách thức”Hội thảo hợp tác giữa Đại học BOKU và các trường đại học đối tác của Việt Nam: Hiện tại và tương lai
04/12/2022 10:37
Ngày 30/11/2022, Học viện Nông nghiệp Việt Nam rất vinh dự là đơn vị chủ trì tổ chức ‘‘Hội thảo hợp tác giữa Đại học BOKU và các trường đại học đối tác của Việt Nam: Hiện tại và tương lai”. Mục tiêu chính của Hội thảo là (1) Chào mừng 50 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam - Áo”; 150 năm thành lập Đại học BOKU, trường đại học có nhiều hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, NCKH với các trường đại học của Việt Nam (2) Thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học đa lĩnh vực giữa BOKU và các trường đại học đối tác Việt Nam.Hội thảo quốc gia “Vi sinh vật có lợi - Ứng dụng trong nông nghiệp và thực phẩm”
01/12/2022 10:33
Nghiên cứu và ứng dụng vi sinh vật có lợi trong sản xuất nông sản, bảo quản, chế biến thực phẩm, và xử lý phế phụ phẩm nông nghiệp để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ con người, thân thiện với môi trường, hướng tới sự phát triển bền vững là lĩnh vực đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học trong và ngoài nước. Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
21/11/2022 09:36
“Tôn sư trọng đạo” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời xưa đến nay. Truyền thống ấy thể hiện rõ nét nhất trong ngày 20/11 hằng năm – ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam. Sự cao quý, sự thiêng liêng của nghề giáo đã thấm đượm trong ký ức của chúng em qua những câu ca dao, qua lời ru của mẹ, qua những lời dạy của cha, qua những điều tốt đẹp nhất mà các thầy cô đã dành cho chúng em.
Hội thảo Khoa học quốc tế ISSAAS 2022: "Smart Agriculture: Challenges and Opportunities" tại Bogor, Indonesia
11/11/2022 10:37
Năm 2022, sau khi ảnh hưởng của dịch Covid 19 đã phần nào được kiểm soát, cuộc họp thường niên và hội thảo khoa học quốc tế ISSAAS 2022 do Hiệp hội quốc tế về khoa học nông nghiệp Đông nam Á tổ chức với chủ đề "Smart Agriculture: Challenges and Opportunities" đã diễn ra từ ngày 3-5/11/2022 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế IPB, Trường đại học Bogor, Indonesia.Cảm nghĩ sau đợt thực tập nghề nghiệp tại công ty MM Mega Market Việt Nam
11/11/2022 08:06
Sau thời gian thực tập nghề nghiệp tại Công ty MM Mega Market Việt Nam, chúng em đã hiểu được tầm quan trọng của kỳ thực tập nghề nghiệp đối với sinh viên. Với những kiến thức và trải nghiệm đã đạt được trong đợt thực tập vừa qua đã giúp chúng em tự tin hơn, mở ra thêm các cơ hội cho nghề nghiệp sau này. Những lời chỉ bảo tận tình của các giảng viên hướng dẫn và các cán bộ trong công ty đã giúp chúng em hoàn thành tốt kỳ thực tập nghề nghiệp này. Seminar khoa học tháng 11 - Khoa Công nghệ thực phẩm
09/11/2022 16:13
Ngày 08 tháng 11 năm 2022, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 11 với các chuyên đề: “Nghiên cứu tận dụng phụ phẩm của quy trình sản xuất sữa gạo để sản xuất lương khô kết hợp với hạt lúa mì nảy mầm”, “Xác định một số chỉ tiêu chất lượng đặc trưng của đậu phụ Mơ Hà Nội”, “Quả bưởi: giá trị và qui trình tồn trữ sau thu hoạch”Thực tập nghề nghiệp cho sinh viên K65 Khoa Công nghệ thực phẩm tại Công ty Cổ phần Deasang Đức Việt
02/11/2022 09:50
Ngày 30/10/2022, Khoa Công nghệ thực phẩm cùng với Công ty Cổ phần 5 Sao Group (đơn vị kết nối sinh viên tìm địa điểm thực tập) đã tiến hành tổ chức đưa 29 sinh viên thuộc lớp Quản lý thực phẩm K65 thực tập nghề nghiệp tại Công ty Cổ phần Deasang Đức Việt.