Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA
19/01/2025 11:04
Chiều ngày 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ Hoa, cây cảnh sinh viên và chương trình đấu giá hoa, cây cảnh, sản phẩm khoa học công nghệ khác của học viện.Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhắn gửi các tân cử nhân, kỹ sư: "Ngày mai Học viện tự hào về các em"
19/01/2025 11:01
Lễ trao bằng của Học viện Nông nghiệp Việt Nam được tổ chức trong những ngày xuân ấm áp, mở đầu cho những kỳ vọng về tương lai của những tân cử nhân, kỹ sư, bác sĩ thú y. Buổi lễ có sự tham dự của Ban Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đại diện các ban chuyên môn, khoa, phòng và rất nhiều phụ huynh ở mọi miền đất nước đã đến để chứng kiến một mốc mới trong cuộc đời của con em mình.Hành trình “Tết yêu thương 2025” cùng Đội tình nguyện thường trực Khoa Công nghệ thực phẩm tại Điểm trường Ông Lý, xã Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La
12/01/2025 09:35
Ngày 10 – 11/1/2025, Đội tình nguyện thường trực Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức thành công chương trình “Tết yêu thương 2025” tại tại Điểm trường Ông Lý, xã Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đây là một xã vùng cao của Tỉnh Sơn La. Đây là một xã vùng cao khó khăn của huyện Mộc Châu, nơi sinh sống của năm dân tộc anh em, với hơn nửa số hộ nghèo, cuộc sống của người dân chủ yếu phụ thuộc vào nông nghiệp.Seminar khoa học: Bacterial Cellulose & Polymers
31/12/2024 16:02
Khoa học sự sống và công nghệ sinh học là những động lực và yếu tố thúc đẩy chính cho các đổi mới dựa trên nền tảng sinh học, có tiềm năng sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách bền vững, bằng cách giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, bảo vệ môi trường và khí hậu, đảm bảo an ninh lương thực và duy trì khả năng cạnh tranh quốc tế. Những đổi mới này khai thác tiềm năng của các sinh vật sống từ môi trường trên cạn, dưới nước và dưới biển, các chức năng và quy trình sinh học của tự nhiên để tìm nguồn cung ứng bền vững, chế biến công nghiệp và chuyển đổi sinh khối thành vật liệu, sản phẩm, dịch vụ và hoạt động có nguồn gốc sinh học.Tăng cường năng lực cho giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm – Công nghệ sinh học qua chương trình Erasmus + KA1
26/12/2024 09:06
Chương trình Erasmus + KA1 (Key Action 1) là chương trình trao đổi cán bộ, sinh viên hai chiều giữa các trường Đại học Châu Âu với các trường đối tác ngoài Châu Âu do EACEA – EU tài trợ. Chương trình Erasmus của Liên minh Âu Châu (EU) được thành lập vào năm 1987, được đặt theo tên nhà triết gia người Hà Lan Desiderius Erasmus thành Rotterdamvới mục đích mở mang kiến thức và trí tuệ.Seminar khoa học quốc tế “Các nguồn nguyên liệu có khả năng phòng ngừa bệnh tiểu đường và gut”
25/12/2024 12:38
Việt Nam, một quốc gia nhiệt đới ở khu vực Đông Nam Á, có hệ thực vật đa dạng phong phú và giàu tiềm năng với hơn 12.000 loài thực vật. Mỗi loài thực vật đều có tác dụng riêng và khoảng 3.200 loài đã được sử dụng trong y học dân tộc. Với xu thế chung toàn cầu về việc sử dụng các sản phẩm từ tự nhiên, các hoạt chất sinh học có trong thực vật đã và đang được sử dụng làm nguyên liệu bổ sung sản xuất các sản phẩm bảo vệ, chăm sóc sức khỏe con người như thuốc chữa bệnh, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, hóa mỹ phẩm, thực phẩm thực dưỡng…Sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm thực tập nghề nghiệp tại công ty Homefarm
25/12/2024 12:30
Là sinh viên năm 3 Khoa Công nghệ Thực phẩm - Học viện Nông Nghiệp Việt Nam, chúng em đã có cơ hội bước vào hành trình thực tập đầy ý nghĩa tại chi nhánh của Công ty Cổ phần Quốc tế Homefarm. Sáu tuần không quá dài, nhưng đủ để khắc ghi những trải nghiệm quý giá, giúp chúng em chạm tay đến hiện thực sống động của ngành công nghệ thực phẩm và hiểu hơn về những thách thức đang hiện hữu. Chất xơ từ ngũ cốc nguyên hạt: lợi ích đối với sức khỏe trao đổi chất
20/12/2024 10:28
Người tiêu dùng trên toàn thế giới luôn quan tâm đến chế độ ăn uống lành mạnh. Các sản phẩm chế biến từ ngũ cốc nguyên hạt bỏ vỏ trấu là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh. Chất xơ hoà tan trong các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt là thành phần quan trọng trong việc ngăn ngừa và giảm nhẹ các bệnh không lây nhiễm (KLN) khi sử dụng các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt được coi là có tác dụng hữu ích trong việc giảm nguy cơ mắc các bệnh KLN, bao gồm bệnh tim mạch, ung thư, rối loạn tiêu hóa và tiểu đường loại 2…Seminar khoa học tháng 12 - Khoa Công nghệ thực phẩm
19/12/2024 15:43
Ngày 16 tháng 12 năm 2024, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 12 với các chuyên đề: "Nghiên cứu phát triển một số sản phẩm chế biến ( burger và giò chay) từ quả mít non"; "Nâng cấp chuỗi giá trị đảm3 bảo chất lượng và an toàn thực phẩm tiệm cận chuẩn quốc tế"; "Ứng dụng Nano bạc để cải thiện khả năng bảo quản rau quả: Cơ chế, tiến bộ và triển vọng" và "Hệ thống tự kháng ở thực vật và các biện pháp công nghệ sau thu hoạch kích thích tự kháng thực vật" Vai trò của hạt ngũ cốc nhằm ức chế enzym α-amylase và α-glucosidase trong việc ngăn ngừa tăng đường huyết
19/12/2024 10:24
Bệnh đái tháo đường týp 2 (T2DM) là bệnh do sự rối loạn chuyển hóa carbohydrate khi hormone insulin của tuyến tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể. ĐTĐ biểu hiện bằng lượng glucose trong máu cao hơn bình thường, do đó kiểm soát lượng glucose là một mục tiêu quan trọng để làm giảm nguy cơ biến chứng sức khỏe lâu dài của bệnh ĐTĐ.