Học viện Nông nghiệp Việt Nam chính thức công bố phương thức tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2023
10/03/2023 08:26
Học viện Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục tuyển sinh 18 ngành/nhóm ngành, cụ thể như sau: Thú y, Chăn nuôi thú y - Thuỷ sản, Nông nghiệp sinh thái và Nông nghiệp đô thị, Công nghệ kỹ thuật ô tô và Cơ điện tử, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điện, Điện tử và Tự động hoá, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị kinh doanh, Thương mại và Du lịch, Công nghệ sinh học và Công nghệ dược liệu, Công nghệ thực phẩm và Chế biến, Kinh tế và Quản lý, Xã hội học, Luật, Công nghệ thông tin và Kỹ thuật số, Quản lý đất đai, Bất động sản và Môi trường, Khoa học môi trường, Ngôn ngữ Anh, Sư phạm công nghệ.Tuổi trẻ Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra quân Tháng Thanh niên năm 2023
06/03/2023 09:06
Ngày 1/3, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đoàn Thanh niên Học viện tổ chứcLễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2023 và phát động Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo năm 2023.Thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2023
02/03/2023 14:20
Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là Trường Đại học Nông nghiệp I – Hà Nội, mã trường HVN), là trường đại học công lập trọng điểm quốc gia, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với các bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ xã hội. Các chương trình đào tạo của Học viện luôn được đổi mới, hội nhập quốc tế, nhiều chương trình đào tạo đã được kiểm định và đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế AUN-QA;Ảnh hưởng của axit béo chuyển hóa tới sức khoẻ con người
01/03/2023 08:36
Chất béo trong chế độ ăn uống, bao gồm TFA, là một trong những chủ đề thảo luận chính trong tài liệu khoa học và đã nhận được nhiều sự quan tâm của các chuyên gia y tế và công chúng hơn bất kỳ chất dinh dưỡng nào khác trong nguồn cung cấp thực phẩm [1]. TFA là axit béo không no chứa ít nhất một liên kết đôi trong cấu hình trans của nó [2]. Chất béo chuyển hóa là sản phẩm cuối cùng của một quá trình hóa học gọi là hydro hóa một phần các axit béo không bão hòa dạng cis.Seminar khoa học tháng 2 - Khoa Công nghệ thực phẩm
28/02/2023 09:05
Sáng ngày 27 tháng 02 năm 2023, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 2 với các chuyên đề sau: "Bột cam hoà tan, từ canh tác đến ứng dụng" và
"Nhiễm Salmonella trong thực phẩm nhập khẩu - Lỗ hổng trong công tác kiểm tra, giám sát và Hậu quả"Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm: Thực trạng và nhu cầu nguồn nhân lực
22/02/2023 09:51
Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm là ngành học nghiên cứu về các công nghệ bảo quản, chế biến, vệ sinh an toàn thực phẩm và kinh doanh thực phẩm và là một trong những ngành có tốc độ phát triển nhanh và thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo họcCông nghệ thực phẩm: Ngành được xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực
15/02/2023 08:28
Công nghệ thực phẩm là ngành học nghiên cứu về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm hoặc hóa học…Vai trò của chất bột đường
14/02/2023 09:34
Chất bột đường đơn giản bao gồm glucose, fructose, sucrose…thường có trong đường, trái cây, mật ong, bánh kẹo ngọt, nước ngọt hay siro bắp. Các chất bột đường này có vị ngọt rõ ràng. Chất bột đường phức tạp gồm tinh bột, chất xơ và glycogen. Tinh bột và chất xơ thường có mặt trong các loại ngũ cốc, hạt họ đậu, khoai củ; chất xơ còn có mặt nhiều trong các loại rau, trái cây. Glycogen có ở gan. Các chất bột đường này không có vị ngọt.FAO nêu bật các nỗ lực toàn cầu, các nguồn lực để chống lại kháng kháng sinh do thực phẩm
13/02/2023 09:05
Kháng kháng sinh (Antimicrobial resistance- AMR) là vấn đề cấp bách về an toàn thực phẩm có nguy cơ đe dọa sức khỏe toàn cầu. Tại Hội nghị toàn cầu về AMR trong thực phẩm, diễn ra từ ngày 27 đến 28 tháng 9 năm 2022 ở Seoul, Hàn Quốc, Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) đã nhấn mạnh sự cần thiết của cách tiếp cận “Một sức khỏe” để giải quyết AMR trong thực phẩm, và giới thiệu dự án mới để hỗ trợ một số quốc gia áp dụng tiêu chuẩn Codex Alimentarius về kháng kháng sinh trong thực phẩm.Bột chiết lá Cẩm tím: ứng dụng trong chế biến thực phẩm
13/02/2023 08:57
Cây lá cẩm có tên khoa học là Peristrophe roxburghiana, là một loài thực vật có hoa thuộc họ Ô rô (Acanthaceae), phân bố nhiều tại vùng Đông Nam Á, Nam Trung Quốc và Đài Loan. Cây lá cẩm là cây có nhiều công dụng như làm thuốc, làm phẩm màu…