Hoàng Thị Thanh Mai – Đảng viên trẻ với thành tích học tập đáng nể và hoạt động Đoàn Hội xuất sắc
06/07/2021 14:21
Hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam (12/10/1956-12/10/2021). Tiếp nối chuỗi bài viết về những gương mặt vàng trong hoạt động Đoàn, Hội của Học viện, chúng ta không thể bỏ qua được cô bạn Hoàng Thị Thanh Mai – cô gái đến từ khoa Công nghệ thực phẩm, Lớp phó học tập mẫu mực của Chi đoàn K62CNTPC - là một tấm gương sáng trong công tác Đoàn, Hội đã phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam với nhiều năm liền là sinh viên xuất sắc của Học viện.Sản phẩm thay thế thịt đã qua chế biến từ protein thực vật: khoa học, công nghệ và thử thách
06/07/2021 13:58
Protein là thành phần cốt lõi trong các sản phẩm thay thế thịt từ thực vật vì chúng quyết định phần lớn kết cấu của sản phẩm. Hầu hết tất cả các protein thực vật đều có thể được sử dụng trong các sản phẩm thay thế thịt, nhưng protein đậu nành và đậu Hà Lan được sử dụng rộng rãi nhất do những loại đậu này nhiều và rẻ.Cảm nghĩ về thực tập nghề nghiệp trong mùa dịch covid-19 .
02/07/2021 11:29
Theo kế hoạch đào tạo năm học 2020- 2021, từ ngày 17/05/2021 cho đến ngày 27/06/2021 mình và 173 bạn sinh viên khác đi thực tập nghề nghiệp trong 6 tuần. Sau 2 tuần nỗ lực thực tập về công nghệ tại công ty INF, chúng mình bước sang nội dung thực tập tiếp theo ở công ty TCI. Tại đây, nhóm được tìm hiểu và đào tạo các kiến thức, kỹ năng liên quan đến kinh doanh thực phẩm: cả về lý thuyết và triển khai thực tế tại thị trường.Ngành công nghệ sau thu hoạch
24/06/2021 20:34
Công nghệ sau thu hoạch là ngành dùng khoa học công nghệ tác động lên nông sản thực phẩm sau thu hoạch, nhằm kéo dài thời gian bảo quản, duy trì chất lượng nông sản và nâng cao giá trị thương phẩm của thực phẩm chế biến.Khóa tập huấn của Dự án Lab-Movie
23/06/2021 13:13
Trong khuôn khổ hoạt động của dự án “Khảo sát thị trường lao động tại các trường đại học Việt Nam” (Dự án Lab-Movie) do Ủy ban châu Âu tài trợ, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã chủ trì tổ chức khóa tập huấn trực tuyến trên nền tảng Zoom với các trường đối tác Việt Nam và các đối tác châu Âu từ ngày 15/06/2021 đến ngày 17/06/2021 nhằm đánh giá kết quả khảo sát thí điểm thị trường lao động và triển khai các gói công việc tiếp theo.Phát hiện chất bảo quản thực phẩm quý trong nem chua
09/06/2021 11:32
Các nhà khoa học phát hiện trong nem chua của Việt Nam có hợp chất tiềm năng tiêu diệt loài vi khuẩn gây ngộ độc cho người.
Bức xạ Ultraviolet-B: công cụ tiềm năng kích thích sinh tổng hợp và tích lũy polyphenol kháng oxi hóa ở thực vật
07/06/2021 13:36
Các hợp chất polyphenol là một nhóm hợp chất trao đổi thứ cấp ở thực vật, rất phổ biến trong tự nhiên với hơn 10.000 hợp chất được xác định cấu trúc tính đến nay. Chúng có đặc điểm cấu tạo chung là chứa vòng thơm gắn với một hoặc nhiều nhóm hydroxyl, có thể ở trạng thái tự do, ester hóa hoặc gắn với các đường bằng liên kết glycosid. Polyphenol được coi là chất chống oxy hóa tự nhiên dồi dào trong chế độ ăn uống của con người bởi lẽ chúng đóng góp tới 90% tổng khả năng chống oxy hóa trong hầu hết các loại rau và quả.Giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ sau thu hoạch
31/05/2021 14:59
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 khi vụ thu hoạch một số loại rau quả như vải thiều đang đến gần, những ứng dụng về công nghệ sau thu hoạch sẽ đóng góp một phần quan trọng trong việc đảm bảo chuỗi cung ứng xuất khẩu vải thiều sang Nhật Bản, Trung Quốc không bị gián đoạn, giảm bớt áp lực cho tiêu thụ trong nước và gia tăng giá trị cho sản phẩm.Seminar khoa học tháng 5 - Khoa Công nghệ thực phẩm
28/05/2021 17:13
Ngày 27 tháng 5 năm 2021, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 5 với các chuyên đề sau: “Ảnh hưởng của xử lý 1-MCP đến sự biến đổi chất lượng và sản phẩm trung gian và hoạt tính enzyme trong chu trình STH ethylene của cà chua 'Savior' trồng vụ hè”, "Xác định điều kiện và môi trường thay thế để nuôi cấy Bacillus spp. tạo chế phẩm vi khuẩn phục vụ xử lý nước thải làng nghề chế biến tinh bột" và "Vỏ cam – Vai trò và ứng dụng trong sản xuất thực phẩm"Escherichia coli – nguồn lây nhiễm và cách phòng ngừa
24/05/2021 10:42
E. coli là một loại vi khuẩn thường được tìm thấy trong ruột của người và động vật máu nóng. Hầu hết các chủng E. coli đều vô hại. Tuy nhiên, một số chủng, chẳng hạn như E. coli sinh độc tố Shiga (STEC), có thể gây bệnh nghiêm trọng trong thực phẩm. Nó lây truyền sang người chủ yếu qua việc tiêu thụ thực phẩm bị ô nhiễm, chẳng hạn như các sản phẩm thịt sống hoặc nấu chưa chín, sữa tươi, rau sống và rau mầm bị ô nhiễm.