Lễ bảo vệ thành công Khóa luận tốt nghiệp Đại học ngành Công nghệ thực phẩm và Công nghệ sau thu hoạch
30/03/2021 16:58
Thực hiện kế hoạch năm học, ngày 25 - 26/03/2021 khoa Công nghệ thực phẩm đã tiến hành tổ chức bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp đợt 1 năm học 2020 – 2021 cho 105 sinh viên các ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sau thu hoạch, chuyên ngành Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm. Sự khác nhau về thành phần dinh dưỡng giữa sữa và đồ uống có nguồn gốc thực vật
25/03/2021 07:38
Sữa và các sản phẩm từ sữa là một phần trong chế độ ăn uống hàng ngày của nhiều người. Sữa tự nhiên chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, canxi, kali, phosphos, iốt và vitamin B2 và B12. Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều sự quan tâm đến đồ uống làm từ đậu nành, dừa, yến mạch, gạo và các loại hạtPGS.TS Trần Thị Định: 'Nghiên cứu khoa học mang đến cho tôi nhiều cảm xúc thăng hoa'
15/03/2021 07:43
Cùng với sự phát triển của Cách mạng 4.0, nền nông nghiệp Việt Nam cũng chuyển mình theo xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, và đảm bảo phát triển bền vững. Sản xuất nông nghiệp hiện đại trước tiên phải đảm bảo an ninh lương thực và sinh kế cho người nông dân. Thư ngỏ Nhân dịp 20 năm thành lập Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam
04/03/2021 07:31
Ngày 04 tháng 3 năm 2021 đánh dấu một sự kiện quan trọng - Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tròn 20 năm thành lập. Nhân dịp đặc biệt này, xin được gửi lời chúc sức khoẻ và lời cảm ơn chân thành nhất đến các thế hệ giảng viên, cán bộ công nhân viên, các đơn vị đối tác và các bạn cựu sinh viên, sinh viên, học viên của Khoa đã luôn đồng hành, vun đắp và xây dựng Khoa trong suốt chặng đường đáng nhớ vừa qua!Các nhà nghiên cứu đánh giá về khả năng chống chịu của Listeria đối với chất khử trùng
04/03/2021 07:19
Dự án có tiêu đề “Khả năng, thời gian và các yếu tố dự báo phân tử về khả năng chống chịu chất diệt khuẩn ở vi khuẩn Listeria monocytogenes”, nhằm kiểm tra khả năng kháng chlorine và các hợp chất amoni bậc bốn. Nghiên cứu sẽ đánh giá mức độ và thời gian tiếp xúc chất khử trùng khác nhau ảnh hưởng như thế nào đến mức độ chịu đựng của các chủng Listeria được chọn. Cách bảo quản nông sản "giải cứu" được lâu ngày
03/03/2021 10:11
Gần 1 tuần qua, rất nhiều điểm trên thành phố Hà Nội đã tổ chức giải cứu nông sản cho bà con vùng dịch Hải Dương. Hàng chục tấn rau củ quả như bắp cải, su hào, củ cải, cà chua, ổi…đã được bán hết nhanh chóng. Tuy nhiên, khi mua một số lượng lớn rau, củ quả như vậy thì làm thế nào để bảo quản được lâu?Giảm tổn thất và lãng phí thực phẩm để tăng cường an ninh lương thực và môi trường bền vững
05/02/2021 07:30
Ngày nay, trên thế giới có khoảng 690 triệu người đang trong tình trạng đói và 3 tỷ người không thể có một chế độ ăn uống lành mạnh. Nạn đói đã gia tăng trong 5 năm qua, đại dịch COVID-19 đang đe dọa an ninh lương thực và dinh dưỡng của thêm 132 triệu người. Trên hết, chúng ta đang phải đối mặt với sự suy giảm hệ sinh thái và hậu quả của biến đổi khí hậu.Gừng có khả năng ức chế nhiều loại virus kể cả Covid 19.
02/02/2021 09:55
Củ gừng (Zingiber officinale) được đánh giá cao về các đặc tính chống viêm, kháng khuẩn và hỗ trợ miễn dịch. Trong kết hợp với cảm giác nóng lên chung do hương vị cay nồng, những đặc tính này đều góp phần làm cho gừng có lợi cho việc làm dịu các mô bị viêm và bị kích thích trong cổ họng, và giảm cơn đau do ho.Seminar khoa học tháng 1- 2021 Khoa Công nghệ Thực phẩm
23/01/2021 07:36
Ngày 14 tháng 1 năm 2021, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 1 với các chuyên đề “Ảnh hưởng của màng phủ hỗn hợp chitosan-kappa carrageenan kết hợp với chất điều hòa sinh trưởng thực vật đến sự phân hủy chlorophyll ở tai quả và chất lượng của quả thanh long.” và “Nghiên cứu các biện pháp chống biến màu tỏi trong sản xuất tỏi dầm dấm”.Thịt nhân tạo – Nguồn cung cấp protein trong tương lai
19/01/2021 10:17
Thịt nhân tạo là những sản phẩm thay thế thịt thông thường, cung cấp protein cho cơ thể con người. Hiện tại các nhà khoa học và một số doanh nghiệp trên thế giới đã nghiên cứu tạo ra một số loại thịt nhân tạo từ thực vật, từ tế bào động vật, từ khí CO2. Thịt nhân tạo có dạng bột hoặc được tạo hình thành dạng viên, thanh, bánh…