Cá ngừ nhỏ-nguồn nguyên liệu tiềm năng trong chế biến thực phẩm có giá trị gia tăng cao tại Việt Nam
21/05/2021 13:16
Cá ngừ thuộc họ cá thu ngừ (Scombridae), là loài cá có giá trị kinh tế quan trọng nhất của vùng biển nước ta. Nhóm cá ngừ phân bố rộng ở các vùng biển Việt Nam gồm nhiều loài được chia làm hai nhóm là cá ngừ đại dương và cá ngừ nhỏ. Thịt cá ngừ, xét dưới góc độ là nguyên liệu cho ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, có các tính chất công nghệ tốt như khả năng giữ nước và giữ dầu cao, bên cạnh đó là khả năng nhũ hóa và độ ổn định của nhũ tương tốt. Bệnh viêm dạ dày ruột tại pháp được kiểm soát đáng kể trong đại dịch Covid 19
17/05/2021 10:38
Pháp đã ghi nhận sự sụt giảm lịch sử về bệnh viêm dạ dày ruột cấp tính mà các quan chức y tế công cộng cho thấy có liên quan đến các biện pháp được áp dụng trong đại dịch COVID-19.
“Sous vide” –Kỹ thuật chế biến tiên tiến nâng cao chất lượng thực phẩm
04/05/2021 10:53
Sous vide được biết đến là một trong những kỹ thuật nấu ăn được Benjamin Thompson đề xuất từ năm 1799 nhưng mãi đến năm 1960, kỹ thuật này mới được người Mỹ và Pháp áp dụng vào việc bảo quản thực phẩm. Đến năm 1974, đầu bếp Georges Pralus làm việc tại nhà hàng Troisgros (Roanne, Pháp) đã áp dụng kỹ thuật Sous vide để chế biến món gan ngỗng. Kết quả, món gan ngỗng không chỉ giữ được kết cấu, hình dạng, độ béo cần thiết mà còn khiến thực khách thưởng thức rất hài lòng. Seminar khoa học tháng 4 - Khoa Công nghệ thực phẩm
29/04/2021 16:54
Ngày 26 tháng 4 năm 2021, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 4 với hai chuyên đề: “Nghiên cứu quy trình công nghệ phân giải histamine trong nước mắm truyền thống bằng phương pháp cố định tế bào vi khuẩn” và “Giới thiệu về bột chuối xanh, tinh bột chuối xanh từ giống chuối tiêu hồng và ứng dụng”Thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng từ ngày 27/4
27/04/2021 10:15
Từ ngày 27/4, thí sinh trên cả nước chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2021. EVFTA – Cơ hội và thách thức với nông sản Việt Nam
19/04/2021 13:26
Hiệp định EVFTA được khởi động và kết thúc đàm phán trong bối cảnh quan hệ song phương Việt Nam - EU ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế-thương mại. Những điều cần biết về ngành Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm
19/04/2021 13:05
Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm là một môn khoa học về việc xử lý, chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra; một số thói quen, thao tác trong khâu chế biến cần được thực hiện để tránh các nguy cơ sức khỏe tiềm năng nghiêm trọng.Những điều cần biết về ngành Công nghệ Sau thu hoạch
12/04/2021 08:26
Công nghệ sau thu hoạch (tiếng Anh Postharvest Technology) là ngành đào tạo cán bộ kỹ thuật có trình độ đại học có kiến thức và kỹ năng về công nghệ sau thu hoạch; có khả năng hợp tác và quản lý nguồn lực; khả năng thích ứng với công việc đa dạng ở các cơ quan khoa học, quản lý sản xuất, doanh nghiệp hoặc tự tạo lập công việc sản xuất và dịch vụ trong bảo quản chế biến nông sản.Chuyên ngành quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm - Chuyên ngành giàu tiềm năng - Đón đầu xu thế hội nhập - Cơ hội nghề nghiệp đa dạng
06/04/2021 10:03
An toàn thực phẩm có ý nghĩa to lớn về kinh tế, xã hội, sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường, thương mại quốc tế. Đây là vấn đề đang được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đặc biệt quan tâm và có các chiến lược cụ thể để tăng cường quản lý, kiểm soát có hiệu quả. Một trong những chiến lược đó là phát triển nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực này (hiện đang được đánh giá là thiếu và yếu).Seminar khoa học tháng 3 - Khoa công nghệ thực phẩm
06/04/2021 09:48
Ngày 29 tháng 3 năm 2021, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 3 với chuyên đề: “Sự đa dạng của vi khuẩn trong các loại thực phẩm lên men truyền thống của Việt Nam”