Seminar khoa học tháng 6 - Khoa Công nghệ thực phẩm
22/06/2018 10:04
Sáng ngày 7 tháng 6 năm 2018, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng6 với các chuyên đề sau:
Chuyên đề 1: Bột chiết lá ba cây Myrtaceae thu hái tại Việt Nam: tác dụng bảo quản tôm trong điều kiện lạnh và thành phần chủ yếu – do TS. Lại Thị Ngọc Hà – bộ môn Hóa sinh- CNSH trình bày.Nisin - Chất bảo quản có nguồn gốc tự nhiên
20/06/2018 11:08
Nisin là một bacteriocin được sinh tổng hợp bởi một số chủng vi khuẩn Lactococcus lactis. Lịch sử nghiên cứu nisin đã trải qua gần một thế kỉ, bắt đầu vào năm 1928, khi lần đầu tiên nisin được phát hiện ra. Năm 1928, Rogers và Whittier là người đầu tiên công bố về tác động ức chế của nisin sinh ra do Streptococcus lactis (hiện nay được gọi là Lactococcus lactis sbusp. lactis) đối với LactobacillusHội thảo quốc tế: Công nghệ mới để nâng cao chất lượng sản phẩm thực phẩm từ động vật
21/05/2018 14:44
Sáng ngày 16 tháng 5 năm 2018, Nhóm Nghiên cứu mạnh về chế biến và bảo quản sản phẩm có nguồn gốc động vật, thuộc Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: Công nghệ mới để nâng cao chất lượng sản phẩm thực phẩm từ động vật” với sự tài trợ của HTX chế biến sữa Phù Đổng, Công ty TNHH phát triển công nghệ Biển Xanh và dự án ARES-CCD. Bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp cho học viên lớp thạc sĩ chuyên ngành công nghệ thực phẩm chất lượng cao đợt 1 năm 2018
17/05/2018 15:35
Ngày 14 và 15 tháng 5 năm 2018, Khoa Công Nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức thành công lễ bảo vệ tốt nghiệp khóa 03 cho 10 học viên lớp thạc sỹ chuyên ngành Công nghệ thực phẩm chất lượng cao trong khuôn khổ dự án PFS của chương trình hợp tác giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Tổ chức Nghiên cứu và đào tạo sau đại học - Ủy ban hợp tác phát triển -Vương quốc Bỉ (ARES-CCD).Hội nghị Tổng kết dự án “Đào tạo thạc sỹ Công nghệ thực phẩm, Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm”
16/05/2018 15:26
Trong khuôn khổ hợp tác giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại học Liège, Vương quốc Bỉ, Khoa Công nghệ thực phẩm – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã nhận được tài trợ từ ARES- CCD (Vương quốc Bỉ) cho dự án “Đào tạo thạc sỹ Công nghệ thực phẩm, Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm”Hội thảo ươm mầm khởi nghiệp trong ngành chế biến thực phẩm
30/04/2018 17:22
Sáng ngày 27/4/2018, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Khoa Công nghệ thực phẩm (CNTP) phối hợp với Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) thuộc Sở kế hoạch Đầu tư Hà Nội và Vườn ươm doanh nghiệp Hà Nội tổ chức thành công Hội thảo "Ươm mầm khởi nghiệp trong ngành chế biến thực phẩm".Seminar khoa học tháng 4 - Khoa Công nghệ Thực phẩm
09/04/2018 17:30
Sáng ngày 5 tháng 4 năm 2018, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 4 với hai chuyên đề. Tham dự seminar có sự góp mặt của các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong khoa Công nghệ thực phẩm. Các bài tham luận tại seminar đã mang tới cho người nghe nhiều thông tin mới bổ ích trong việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là việc phát triển các sản phẩHội nghị tổng kết hoạt động Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2017”
26/03/2018 17:44
Nhằm nâng cao chất lượng và đẩy mạnh phong trào sinh nghiên nghiên cứu Khoa học, hướng tới kỷ niệm 05 năm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam – 18 tháng 5 năm 2017, sáng ngày 23/3/20108, Khoa Công nghệ Thực phẩm đã tổ chức thành công “Hội nghị tổng kết hoạt động Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2017”.