Hội thảo: Một sức khỏe và an toàn thực phẩm
26/08/2024 11:48
Một sức khỏe là một phương pháp tiếp cận cho thấy mối liên hệ giữa sức khỏe con người, động vật và môi trường. Trong đó, an toàn thực phẩm là một khía cạnh quan trọng vì sự an toàn và chất lượng của thực phẩm tác động trực tiếp đến sức khỏe con người, sức khỏe động vật và sức khỏe môi trường. Nhằm tăng cường nhận thức và kết nối các nhà khoa học làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến an toàn thực phẩm, ngày 23/08/2024, nhóm Nghiên cứu mạnh Vi sinh vật và an toàn thực phẩm đã tổ chức Hội thảo cấp Học viện với chủ đề “Một sức khoẻ và An toàn thực phẩm”.Thoái hóa giống nấm đông trùng hạ thảo: vai trò của hệ thống gen giới tính MAT
26/08/2024 11:31
Nấm Đông Trùng Hạ Thảo (Cordyceps militaris) là một loại nấm dược liệu quý, được đánh giá cao về khả năng hỗ trợ sức khỏe con người. Tuy nhiên, việc nuôi trồng loại nấm này đang đối mặt với thách thức lớn là thoái hóa giống, dẫn đến giảm năng suất và chất lượng sản phẩm [1, 2, 3]. Trong số các yếu tố ảnh hưởng đến hiện tượng này, hệ thống gen giới tính MAT (Mating-type) được cho là đóng một vai trò quan trọng. Bài viết này tập trung phân tích vai trò của hệ thống gen MAT trong thoái hóa giống nấm Đông Trùng Hạ Thảo.Học tập qua trải nghiệm tại Công ty Cổ phần chế biến thực phẩm Hữu Nghị
23/08/2024 16:15
Thị trường lao động hiện nay ngày càng gay gắt, rất nhiều sinh viên ra trường thất nghiệp trong một thời gian dài. Thực trạng nhiều sinh viên sau khi ra trường thường không đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng và còn bỡ ngỡ với môi trường làm việc mới mẻ.Thông báo trúng tuyển và kế hoạch nhập học Đại học chính quy năm 2024
21/08/2024 14:21
Căn cứ Kế hoạch và Kết quả xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2024, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông báo thông tin trúng tuyển đợt 1 và kế hoạch nhập học như sau:Mối đe dọa vô hình: Hạt vi nhựa trong chuỗi thức ăn của chúng ta
21/08/2024 09:50
Trong kỷ nguyên hiện đại, mối lo ngại về ô nhiễm nhựa ngày càng gia tăng, trong đó hạt vi nhựa nổi lên như một chất gây ô nhiễm môi trường phổ biến. Những hạt nhựa cực nhỏ này, có kích thước dưới 5 microgram, đang xâm nhập vào nhiều hệ sinh thái khác nhau, bao gồm đại dương, sông, đất và thậm chí cả không khí. Hồ Thị Nga - Cô gái bé nhỏ nhưng đầy nhiệt huyết và năng động
20/08/2024 13:56
Hồ Thị Nga sinh năm 2001 tại Hà Tĩnh. Nga được nuôi dưỡng trong một gia đình hạnh phúc với truyền thống hiếu học. Ngay từ khi còn là học sinh, Nga đã rất tò mò về thực phẩm, những thứ chúng ta ăn hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người. Đây có lẽ là bước đệm cho Nga bước chân vào Ngành công nghệ thực phẩm của Học viện nông nghiệp Việt Nam. Công nghệ và kinh doanh thực phẩm – Ngành học đón đầu xu thế hội nhập
20/08/2024 13:52
Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm là ngành học nghiên cứu về các công nghệ bảo quản, chế biến, vệ sinh an toàn thực phẩm và kinh doanh thực phẩm.Các hợp chất thứ cấp từ địa y
16/08/2024 09:58
Địa y là loài thực vật bậc thấp đặc biệt, là kết quả cộng sinh giữa tảo lục và/hoặc vi khuẩn lam với nấm. Trong sự cộng sinh này, nấm (mycobiont) sử dụng các hợp chất hữu cơ được tổng hợp bởi tảo hoặc vi khuẩn lam nhờ sự quang hợp (photobiont hay phycobiont); ngược lại, nó có vai trò cung cấp nước và muối khoáng cho tảo hoặc vi khuẩn lam và làm cho địa y trở thành một sinh vật tự dưỡng.Khẳng định vai trò quan trọng của phụ nữ trong nông nghiệp
16/08/2024 09:46
Chiều 12/8, Báo Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức Diễn đàn "Vì sự tiến bộ của phụ nữ trong nông nghiệp". Diễn đàn được tổ chức nằm trong khuôn khổ của Chương trình “Năm quốc tế nữ nông dân” tại Việt Nam.Nguyễn Bá Huy – Tấm gương của sự nỗ lực không ngừng nghỉ
13/08/2024 08:53
Nguyễn Bá Huy đã đạt rất nhiều thành tích đáng nể trong học tập, bên cạnh đó anh còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào đoàn, hội và đã được công nhận danh hiệu sinh viên 5 Tốt.