AEON Việt Nam – Địa chỉ thực tập chất lượng cho sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm
08/05/2020 13:07
Thực tập nghề nghiệp là một học phần vô cùng quan trọng đối với tất cả các sinh viên năm thứ 3 khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam trước khi tốt nghiệp đại học. Qua quá trình thực tập, sinh viên không những được nâng cao kiến thức, hiểu biết về thực tiễn nghề nghiệp mà còn được cọ sát, trau dồi năng lực làm việc, khả năng thích ứng môi trường tổ chức, doanh nghiệpĐại hội Chi bộ Khoa Công nghệ thực phẩm nhiệm kỳ 2020-2023
06/05/2020 15:39
Sáng ngày 22/3/2020, Chi bộ Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023; nhiệm vụ của Đại hội nhằm: Kiểm điểm, đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020Khóa tập huấn chuỗi giá trị thực phẩm và Hội chợ việc làm do chính phủ Nhật Bản tài trợ
20/06/2019 15:29
Khoá tập huấn Chuỗi giá trị thực phẩm do dự án “phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực thực phẩm thông qua hợp tác với các trường đại học trong khối ASEAN” đang diễn ra trong 02 tuần tại Hội trường A- Học viện Nông nghiệp Việt NamRác thải nhựa trong chuỗi thức ăn của con người
10/06/2019 10:44
Rác thải nhựa không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, mà còn gây tổn thất lớn về kinh tế cũng như sức khỏe con người. Do nhựa có chứa các hóa chất độc hại như phthalates, chất chống cháy và bisphenol-A (BPA, khi rác thải nhựa đổ ra biển, dưới tác động của nước biển, tia cực tím, rác nhựa sẽ phân rã thành những mảnh vi nhựa có kích thước từ 1 - 5 mm (microplastics).Nhóm Nghiên cứu mạnh về chế biến và bảo quản sản phẩm có nguồn gốc động vật làm việc với chuyên gia đến từ Rumani
03/06/2019 13:30
Nhóm Nghiên cứu mạnh về chế biến và bảo quản sản phẩm có nguồn gốc động vật và Nhóm VSV của 03 khoa: Công nghệ sinh học, Môi trường, Nông học đã có buổi trao đổi và làm việc với GS.TS. Roxana Vidican, chuyên gia về lĩnh vực Vi sinh vật đến từ Rumani.Seminar khoa học tháng 5 - Khoa Công nghệ thực phẩm
24/05/2019 11:03
Ngày 16/5/2019, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức seminar khoa học tháng 5 của Khoa với 02 chuyên đề: Chuyên đề 1: Bước đầu đánh giá chất lượng của sản phẩm bia quả được sản xuất ở quy mô phòng thí nghiệm và quy mô nhỏ tại nhà máy và Chuyên đề 2: Phân tích hoạt chất sinh học trong một số giống mướp đắng Việt Nam Mô tả ngành công nghệ thực phẩm
22/05/2019 13:45
Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực chế biến nông sản, thực phẩm; kiểm tra, đánh giá chất lượng nguyên liệu, bán thành phẩm và thành phẩm trong quá trình chế biến, bảo quản thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm và hóa học.Sử dụng probiotic có thể dẫn đến rối loạn chức năng não, đầy hơi
17/05/2019 16:19
Sử dụng Probiotic có thể dẫn đến sự tích tụ đáng kể của vi khuẩn trong ruột non dẫn đến rối loạn chức năng não cũng như đầy hơi nhanh chóng.Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ năm 2018
15/05/2019 15:45
Ngày 11/5/2019, Khoa Công nghệ Thực phẩm đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ năm 2018