Trải nghiệm tháng thực tập rèn nghề tại công ty Cổ phần thực phẩm Việt Nam (VIETFOODS)
16/07/2020 09:47
Trong cuộc đời mỗi người sinh viên, chắc hẳn ai cũng sẽ có những kỷ niệm đẹp. Đối với tôi, kỳ thực tập nghề nghiệp là những ký ức đẹp. Trong một tháng thực tập vừa qua, tuy chỉ là một khoảng thời gian ngắn ngủi, nhưng đối với tôi được thực tập tại Công ty CP thực phẩm Việt Nam (một trong những công ty được xếp tốp đầu trong ngành hàng bánh kẹo với sản phẩm nổi bật là các loại thạch) là một điều vô cùng đáng quý và trân trọngTọa đàm “Nhu cầu nguồn nhân lực và định hướng tương lai” tại các trường THPT trong các tỉnh Hà Nam, Hải Dương
10/07/2020 16:56
Nguồn nhân lực chất lượng cao là một bộ phận không tách rời nguồn nhân lực quốc gia, đó là những người lao động có chất lượng cao, có năng lực chuyên môn, có kỹ năng nghề nghiệp, có sức khỏe và phẩm chất đạo đức tốt, có khả năng vận dụng sáng tạo và hiệu quả những thành tựu khoa học và công nghệ hiện đại trong quá trình lao động. Chương trình giới thiệu và tập huấn sử dụng phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng
02/07/2020 17:45
Sáng ngày 29/6/2020, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA) đã diễn ra chương trình giới thiệu và tập huấn sử dụng phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” thuộc chương trình Dự án Bữa ăn Học đường cho các giảng viên, sinh viên trong khoa Công nghệ thực phẩm do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng khoa Công nghệ thực phẩm tổ chức.Seminar khoa học khoa công nghệ thực phẩm tháng 6
01/07/2020 10:43
Ngày 18 tháng 6 năm 2020, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 6 với các chuyên đề: "Xây dựng chương trình kiểm soát dịch hại tổng hợp cho các nhà máy sản xuất thực phẩm", "Phương pháp cố định tế bào: Tiềm năng ứng dụng để phân giải histamin trong nước mắm truyền thống" và "Quy trình bảo quản quả bơ sau thu hoạch"De Heus gặp gỡ Học viện Nông nghiệp Việt Nam để xúc tiến Chương trình Học bổng Shape Your Own Future (SYOF)
01/07/2020 07:50
Nằm trong nỗ lực thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa cơ sở đào tạo và các doanh nghiệp cũng như nhân rộng Chương trình Học bổng đào tạo Tạo dựng Tương lai của Bạn – Shape Your Own Future (SYOF) của De Heus, thứ năm vừa qua ngày 25 tháng 05 năm 2020, Đại diện Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Công ty TNHH De Heus đã có buổi làm việc trao đổi xoay quanh về các chương trình hợp tác giữa hai bênThực tập nghề nghiệp tại siêu thị Aeon Long Biên
16/06/2020 16:03
AEON hiện là một trong những tập đoàn thương mại bán lẻ lớn nhất trên thế giới với 179 liên doanh trong và ngoài nước Nhật Bản. Được thành lập từ năm 1758, với lịch sử trải dài trên 250 năm, Tập đoàn AEON là một trong những nhà bán lẻ lâu đời nhất tại Nhật Bản. Ngày 15 tháng 6, các đoàn sinh viên khoá 62 ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sau thu hoạch của khoa Công nghệ thực phẩm bắt đầu lên đường đến các công ty sản xuất, chế biến, sơ chế thực phẩm, sẵn sàng cho đợt thực tập nghề nghiệp trong 4 tuần.Thăm quan Công ty cổ phần Chế biến thực phẩm Dabaco
10/06/2020 10:30
Trong sáng ngày 6/6/2020, thầy và trò khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã được đến tham quan và tìm hiểu dây chuyền sản xuất, hệ thống quản lý chất lượng của Công ty Cổ phần chế biến thực phẩm Dabaco tại Tiên Du, Bắc NinhSeminar khoa học khoa công nghệ thực phẩm tháng 5
30/05/2020 10:18
Ngày 21 tháng 5 năm 2020, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 5 với các chuyên đề: " Công nghệ sản xuất macha", " Nghiên cứu quy trình sản xuất sữa đậu nành nảy mầm cho người trưởng thành" và "Trà thủy sâm Kombucha lợi ích sức khỏe và tiềm năng phát triển"Tìm hiểu ngành Công nghệ sau thu hoạch
14/05/2020 15:58
Trong vài năm trở lại đây, nhiều bạn trẻ quan tâm và ưa thích lĩnh vực chế biến thực phẩm, bảo quản nông sản…đã chọn ngành học này ở trường đại học với mong muốn khám phá những sự mới mẻ về khoa học công nghệ trong lĩnh vực này. Đây là một ngành học đầy sự thú vị và cũng rất hấp dẫn về những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.Tổng Quan Ứng Dụng Của Nấm Mốc Trong Thực Phẩm
14/05/2020 15:38
Trong tự nhiên nấm mốc tham gia tích cực vào các vòng tuần hoàn vật chất, nhiều loài nấm mốc được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm, y học, nông nghiệp…. Trong công nghiệp thực phẩm, nấm mốc được coi như tác nhân chính để sản xuất các sản phẩm thực phẩm lên men;