Chương trình tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 tại xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang
10/07/2024 14:02
Chiều ngày 08/7/2024, Đội tình nguyện thường trực Khoa Công nghệ thực phẩm phối hợp cùng Đoàn Thanh niên xã Hương Sơn tổ chức Chương trình tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024.Trải nghiệm cuộc sống và hoạt động của sinh viên tình nguyện
08/07/2024 09:39
Tuần đầu tiên sau khi kết thúc năm học 2023-2024, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đã được triển khai bài bản, kỹ lưỡng tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đội sinh viên tình nguyện Khoa Công nghệ thực phẩm đã xây dựng và được thông qua kế hoạch để triển khai hoạt động tại xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang với 25 tình nguyện viên thuộc K66, k67, K68 ngành Công nghệ thực phẩm. Thời gian đoàn thực hiện trong vòng 7 ngày, từ ngày 02 - 08/7/2024.Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Nhật Bản thông qua tăng cường năng lực về Quản lý an toàn thực phẩm
04/07/2024 08:46
Dự án Phát triển nguồn nhân lực cho các lĩnh vực liên quan tới thực phẩm thông qua các trường đại học khu vực ASEAN (dự án HRD) là một trong số những dự án hợp tác giữa Nhật Bản với ASEAN trong lĩnh vực đào tạo ngắn hạn liên quan đến thực phẩm, do Bộ Nông Lâm ngư nghiệp Nhật Bản tài trợ thông qua sự điều phối của Ban thư ký, cộng đồng kinh tế ASEAN. Học viện Nông nghiệp Việt Nam là cơ sở đào tạo duy nhất được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức các khóa đào tạo trong khuôn khổ dự án.Cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm và các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong cộng đồng
03/07/2024 13:49
Thực phẩm là nhu cầu thiết yếu trong đời sống của mỗi người. Việc lựa chọn thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng, hợp vệ sinh để bảo đảm sức khỏe luôn là mối quan tâm của toàn xã hội. Trong thời gian qua, mặc dù các cấp chính quyền đã có nhiều văn bản quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) nhưng nhiều vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn xảy ra tại các tỉnh, thành phố trong nước, gây lo ngại cho người dân.Đại hội Đại biểu Liên chi đoàn khoa Công nghệ thực phẩm nhiệm kỳ 2024-2027
02/07/2024 14:05
Ngày 29/6/2024, tại Hội trường A, Liên chi đoàn Khoa Công nghệ thực phẩm đã trang trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Liên chi đoàn Khoa Công nghệ thực phẩm, nhiệm kỳ 2024-2027, hướng tới Đại hội Đại biểu lần thứ XXXV của Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.Vy Mỹ Tâm – Từ cô sinh viên nhút nhát đến Danh hiệu “Sinh viên Tiêu biểu Khoa Công nghệ thực phẩm” và tích cực tham gia công tác Đoàn - Hội.
26/06/2024 09:03
“Từ khi còn rất nhỏ, mình đã thấu hiểu được cảm giác vất vả của chính bố mẹ mình và những người nông dân khác – họ lam lũ vất vả quanh năm để canh tác và nuôi trồng, nhưng vấn vất vả vì sản phẩm bán ra rẻ, chủ yếu là sản phẩm thô và chưa qua chế biến nên lợi nhuận không được nhiều. Vì vậy, em đã lựa chọn Công nghệ thực phẩm là hướng đi của bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường; và em hy vọng, sau khi kết thúc chương trình học, bản thân có thể phần nào góp sức cho các bà con nông dân tại chính quê hương của mình nâng tầm giá trị nông sản, cũng như giải quyết vấn đề tiêu nông sản để nâng cao lợi nhuận cho sản phẩm.”Một cơ sở giáo dục đại học dành 500 đề tài nghiên cứu khoa học cho sinh viên
24/06/2024 10:06
Tối 22/6, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị Khoa học và công nghệ sinh viên năm 2024. Đây là sự kiện khoa học công nghệ dành cho sinh viên của Học viện nhằm tiêu tổng kết, vinh danh, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2024.Khởi nghiệp thành công với cây tía tô 'nhờ' dịch COVID-19
22/06/2024 15:59
Dịch COVID-19 ập đến khiến chị Xuân (ở Sa Pa, Lào Cai) thất bại trong khởi nghiệp nông nghiệp kết hợp du lịch, nhưng với tinh thần 'còn thở là còn gỡ', người phụ nữ này khởi nghiệp lại và thành công với cây tía tô. Chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp thành công với các sinh viên, chị Trần Anh Xuân (còn được gọi là "Xuân tía tô", 34 tuổi, ở Sa Pa, Lào Cai) cho biết sau khi tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam, chị đã lên Sa Pa làm công tác nghiên cứu cây trồng một thời gian, sau đó chị tách ra để khởi nghiệp nông nghiệp.Mật độ dinh dưỡng và giá trị dinh dưỡng của sữa và các sản phẩm thay thế sữa có nguồn gốc từ thực vật
21/06/2024 16:43
Sữa bò được sản xuất bởi tuyến vú của động vật có vú khỏe mạnh để nuôi dưỡng con non sau khi sinh. Sữa là thực phẩm duy nhất thích ứng với nhu cầu dinh dưỡng của động vật có vú sơ sinh, do đó, sữa bò là thức uống giàu dinh dưỡng chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của động vật có vú mới sinh. Sữa sở hữu một số đặc tính giúp tăng cường khả năng hấp thụ và sinh khả dụng của các chất dinh dưỡng mà nó cung cấp.Khoa Công nghệ thực phẩm với phong trào thi đua "Thứ Sáu xanh"
20/06/2024 16:01
“Thứ Sáu xanh” được tổ chức với mục tiêu giữ gìn văn minh công sở, không gian làm việc xanh, nơi làm việc sạch và đẹp. Từ đó tạo cảm hứng cho cán bộ viên chức, người lao động làm việc cũng như tạo cảm hứng học tập cho các thế hệ sinh viên.