Học viện Nông nghiệp Việt Nam ký kết với Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, và Dự án SAFEGRO, Canada triển khai mô hình thí điểm chương trình đào tạo đại học về ATTP tiệm cận chuẩn quốc tế
24/05/2024 10:47
Ngày 21/5/2024 tại Hà Nội, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường (Bộ NN&PTNT) phối hợp với Dự án ‘An toàn thực phẩm vì sự phát triển’ (SAFEGRO) tổ chức Lễ ký Kế hoạch phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Nha Trang và Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh để triển khai mô hình thí điểm chương trình đào tạo đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chương trình huấn luyện ngắn hạn về an toàn thực phẩm (ATTP) tiệm cận chuẩn quốc tế.Vai trò của hạt đậu đen lên men đối với sức khoẻ con người
22/05/2024 15:51
Dinh dưỡng và bệnh tật có mối liên hệ mật thiết với nhau; chúng không thể bị tách rời theo bất kỳ cách nào. Các cuộc điều tra dịch tễ học đã báo cáo rằng việc ăn thường xuyên các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật, tức là rau, đậu và trái cây, có liên quan đến việc giảm tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến tim, ung thư và bệnh tim mạch. Các loại đậu, đặc biệt là đậu đen ( Phaseolus Vulgaris L.), được tiêu thụ phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới và là thực phẩm chủ yếu ở Đông Nam Á,Trung Mỹ cũng như các nước Đông và Tây Phi, nơi chúng là nguồn cung cấp vitamin, protein, năng lượng và khoáng chất. Sự oxi hóa acid béo không no nhiều nối đôi omega-3 và omega-6 gây độc tế bào ung thư
20/05/2024 10:56
Các acid béo không no chứa nhiều nối đôi rất cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ thể. Các acid béo omega-6 là tiền chất của các mediator viêm trong khi các acid béo omega-3, đặc biệt docosahexaenoic acid (DHA) có tầm quan trọng đặc biệt đối với chức năng não, thị lực và điều chỉnh quá trình viêm. Gần đây, một nhóm nhóm nghiên cứu đa ngành của Đại học công giáo Louvain (Bỉ) phát hiện được đặc tính mới, quan trọng của acid béo không no chứa nhiều nối đôi là khả năng làm chết tế bào ung thư.Mở rộng hợp tác với chuyên gia Malaysia trong việc nâng cao năng lực quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm
18/05/2024 11:53
Nhằm tăng cường mở rộng mối quan hệ hợp tác trong và ngoài nước về vấn đề quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, nhóm Nghiên cứu mạnh “Bảo quản và chế biến các sản phẩm có nguồn gốc động vật”, Khoa Công nghệ thực phẩm đã có buổi làm việc cùng ông Chandraprasad S Rajangan, giám đốc điều hành kiêm Chuyên gia tư vấn của công ty Everest 23 Professional Solutions Sdn Bhd, Kuala Lumpur về trao đổi cơ hội hợp tác đào tạo và tư vấn xây dựng hệ thống an toàn thực phẩm, cách thức chuyển giao kết quả nghiên cứu từ phòng thí nghiệm vào thực tiễn sản xuất, dịch vụ kỹ thuật…Hội nghị tổng kết hoạt động Khoa học công nghệ giai đoạn 2022 – 2024 - Khoa Công nghệ Thực phẩm
16/05/2024 16:51
Sáng ngày 13/5/2024, Khoa Công nghệ thực phẩm - Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức thành công “Hội nghị tổng kết hoạt động Khoa học công nghệ giai đoạn 2022-2024” nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5.Seminar khoa học tháng 5 - Khoa Công nghệ Thực phẩm
16/05/2024 13:05
Ngày 13 tháng 05 năm 2024, Khoa Công nghệ Thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 5 với các chuyên đề: "Sự thay đổi dinh dưỡng ở hạt đậu tương việt nam liên quan đến kiểu gen và vùng sinh thái khác nhau", "Độc tính của acid béo không no đa nối đôi đối với tế bào ung thư" và "Giải pháp làm giàu gamma -aminobutyric acid (GABA) hạt mầm đậu đen (Vigna cylindrica L.) sử dụng trong chế biến thực phẩm bảo vệ sức khỏe"Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm có thể làm việc ở đâu?
15/05/2024 10:37
Hiện nay, bên cạnh nhu cầu nguồn nhân lực có kiến thức công nghệ chuyên sâu, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm rất cần một nguồn lực vừa có hiểu biết về công nghệ chế biến, chất lượng sản phẩm, vừa có kiến thức về quản trị, kinh doanh, kỹ năng đàm phán… để đảm trách các vị trí rất quan trọng trong doanh nghiệp như phòng kinh doanh, phòng marketing, phòng kế hoạch, vật tư, quản lý sản xuất…Hội nghị sinh viên nghiên cứu Khoa học và cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khoa học công nghệ của sinh viên” năm 2024
10/05/2024 09:09
Trong chuỗi sự kiện chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5, chiều ngày 08/5/2024, Khoa Công nghệ thực phẩm – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Khoa học và Công nghệ năm 2024.