Thực tập nghề nghiệp ngành Công nghệ và kinh doanh thực phẩm - nhận được thật nhiều, tự lập hơn, trưởng thành hơn, biết yêu thương và trân trọng nhiều hơn
18/06/2024 11:55
Trên chặng đường chuẩn bị cho ước mơ của mình, mỗi người đều có những kỉ niệm thật đẹp và vô cùng đáng giá. Mình cũng vậy, 6 tuần thực tập nghề nghiệp vừa qua là khoảng thời gian mình được trải nghiệm với những điều mới mẻ, bổ ích và đầy thực tiễn. Thực tập nghề nghiệp đã cho mình cơ hội được kiểm chứng, cụ thể hoá kiến thức đã học từ giảng đường vào thực tiễn, cơ hội trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp, học tập và rèn luyện trong tâm thế và trọng trách mới.Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Sinh viên khởi nghiệp để làm ông chủ, thành những Jack Ma
16/06/2024 09:11
Bộ trưởng NN-PTNT Lê Minh Hoan khuyên sinh viên đích đến của khởi nghiệp không phải là giải thưởng mà là thị trường. Kích hoạt khởi nghiệp trong trường học để hướng đến mục tiêu sinh viên trở thành người làm chủ, từ ông chủ nhỏ, rồi ông chủ lớn, thành những Jack Ma.Get ready for English 2024: Chúc mừng Sun Paddy tới từ khoa Công nghệ thực phẩm gặt hái được nhiều thành tích
13/06/2024 14:53
Tối ngày 06/06/2024 vừa qua, chung kết cuộc thi “Get ready for English 2024” được tổ chức tại Hội trường A (ND207) - Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Học viện (24/5/1959 - 24/5/2024).Nguyễn Văn Viên – Sinh viên tiêu biểu đam mê với phong trào Nghiên cứu khoa học và Khởi nghiệp
12/06/2024 11:23
Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Bắc Ninh, mảnh đất Kinh Bắc giàu truyền thống hiếu học, Viên luôn nỗ lực hết mình trong học tập và tham gia các phong trào Đoàn, Hội để tiếp nối truyền thống cha ông. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp, Viên đã có những đóng góp và thành tích đáng ngưỡng mộ.Seminar khoa học tháng 6 - Khoa Công nghệ thực phẩm
11/06/2024 15:33
Ngày 10 tháng 06 năm 2024, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 6 với các chuyên đề: "Khả năng chống oxy hoá của thực phẩm và vai trò của nó đối với sức khoẻ"; "Phương pháp cải thiện các tính chất cảm quan của sản phẩm bột cam hòa tan"; “Kiểm soát chất gây dị ứng trong nhà máy thực phẩm”; “Đánh giá tiềm năng ứng dụng bột protein thủy phân từ động vật cho nhóm đối tượng đặc biệt” Tham quan trải nghiệm tại công ty Ajinomoto
10/06/2024 14:32
Sau những ngày háo hức, mong chờ cuối cùng ngày tham quan trải nghiệm thực tế tại công ty Ajinomoto cũng đã đến. Ngày 28 tháng 5 năm 2024, chúng em – sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm của Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng cô chủ nhiệm Lê Thiên Kim đã có một buổi trải nghiệm bổ ích.Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm, ngành Công nghệ và kinh doanh thực phẩm
06/06/2024 16:56
Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2023-2024, ngày 06/06/2024 khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp cho 19 sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm, ngành Công nghệ và kinh doanh thực phẩm.Tác động của thực phẩm tới hoạt động chuyển hóa thuốc của hệ enzyme P450 trong cơ thể người
05/06/2024 07:59
Hệ enzyme cytochrome P450 (thường gọi tắt là CYP hoặc P450) là một nhóm enzyme quan trọng trong cơ thể người, có vai trò chính trong việc chuyển hóa nhiều chất ngoại sinh (xenobiotics) và nội sinh (endogenous compounds). Vai trò chính của enzyme P450 trong cơ thể được thể hiện qua hai nhiệm vụ chính là chuyển hóa thuốc và chuyển hóa các chất nội sinh. Cô Thân Thị Hương - người truyền động lực tới các lớp sinh viên
04/06/2024 15:32
Quãng thời gian học đại học là một hành trình thú vị, có vui có buồn và đặc biệt là em phải tự lập khi không ở gần bố mẹ. Bao điều mới mẻ khiến em thả lỏng mình hơn và chểnh mảng trong việc học. Cho đến khi tiết học bắt đầu và cô Thân Thị Hương bước vào lớp, một dáng người nhỏ nhắn nhưng bước đi thanh lịch và gương mặt nghiêm nghị thanh cao.