Phạm Hồng Phong- nam sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm cùng niềm đam mê cháy bỏng với nghiên cứu khoa học.
03/06/2024 14:07
Phạm Hồng Phong (2002) là sinh viên lớp K65QLTPA, khoa Công nghệ thực phẩm. Là người con của mảnh đất Văn Lâm - Hưng Yên, Phong mang đầy đủ những phẩm chất của con người nơi đây: Cần cù, sáng tạo, ham học hỏi, giàu lòng nhân ái. Phong được mọi người nhận xét là người vui vẻ hòa đồng, năng nổ, hoạt bát luôn giúp đỡ mọi người rất nhiệt tình. Tham gia thị trường tín chỉ các bon, phát huy lợi thế nông nghiệp
01/06/2024 10:31
Tại phiên thảo luận sáng nay (29/5), ĐBQH Nguyễn Thị Lan (Hà Nội) cho rằng, nước ta cần tham gia tích cực vào thị trường tín chỉ các bon, từ đó tăng vị thế cạnh tranh của nông sản Việt, mang lại giá trị gia tăng cao trong sản xuất nông nghiệp.Nguyễn Thị Huyền Trang- Sinh viên tiêu biểu trong học tập và hoạt động phong trào.
30/05/2024 15:09
Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất quan họ Bắc Ninh, cô gái sinh năm 2002 hiện đang là sinh viên năm thứ 3, lớp K65CNTPE, chuyên ngành Công nghệ thực phẩm tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Trang được biết đến là một sinh viên tiêu biểu trong cả học tập lẫn hoạt động phong trào tình nguyện và công tác đoàn.Kiến nghị có giải pháp ứng phó tác động thị trường tín chỉ carbon với nông sản xuất khẩu
30/05/2024 10:06
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ bảy, thảo luận tại hội trường sáng 29-5, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Lan (Đoàn thành phố Hà Nội) bày tỏ quan tâm các giải pháp của Chính phủ nhằm phát triển kinh tế nông nghiệp, đặc biệt là vấn đề giảm phát thải khí nhà kính và giao dịch tín chỉ carbon.Một số nghiên cứu về đậu nành đậu nành biến đổi gen đến sức khoẻ con người
29/05/2024 15:04
Đậu nành là một loại thực phẩm được tiêu thụ phổ biến ở Việt Nam, nơi chúng cũng là một trong những chất gây dị ứng thực phẩm phổ biến nhất. Theo Jung và cộng sự (2001) tỷ lệ mẫn cảm được báo cáo với đậu nành dao động từ 5,6-21% ở bệnh nhi dị ứng bị viêm da dị ứng và nổi mề đay cấp tính. Người ta lo ngại liệu việc biến đổi gen cây trồng có thể làm tăng khả năng gây dị ứng của những thực phẩm này ở người hay không. Học viện Nông nghiệp Việt Nam ký kết với Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, và Dự án SAFEGRO, Canada triển khai mô hình thí điểm chương trình đào tạo đại học về ATTP tiệm cận chuẩn quốc tế
24/05/2024 10:47
Ngày 21/5/2024 tại Hà Nội, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường (Bộ NN&PTNT) phối hợp với Dự án ‘An toàn thực phẩm vì sự phát triển’ (SAFEGRO) tổ chức Lễ ký Kế hoạch phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Nha Trang và Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh để triển khai mô hình thí điểm chương trình đào tạo đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chương trình huấn luyện ngắn hạn về an toàn thực phẩm (ATTP) tiệm cận chuẩn quốc tế.Vai trò của hạt đậu đen lên men đối với sức khoẻ con người
22/05/2024 15:51
Dinh dưỡng và bệnh tật có mối liên hệ mật thiết với nhau; chúng không thể bị tách rời theo bất kỳ cách nào. Các cuộc điều tra dịch tễ học đã báo cáo rằng việc ăn thường xuyên các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật, tức là rau, đậu và trái cây, có liên quan đến việc giảm tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến tim, ung thư và bệnh tim mạch. Các loại đậu, đặc biệt là đậu đen ( Phaseolus Vulgaris L.), được tiêu thụ phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới và là thực phẩm chủ yếu ở Đông Nam Á,Trung Mỹ cũng như các nước Đông và Tây Phi, nơi chúng là nguồn cung cấp vitamin, protein, năng lượng và khoáng chất. Sự oxi hóa acid béo không no nhiều nối đôi omega-3 và omega-6 gây độc tế bào ung thư
20/05/2024 10:56
Các acid béo không no chứa nhiều nối đôi rất cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ thể. Các acid béo omega-6 là tiền chất của các mediator viêm trong khi các acid béo omega-3, đặc biệt docosahexaenoic acid (DHA) có tầm quan trọng đặc biệt đối với chức năng não, thị lực và điều chỉnh quá trình viêm. Gần đây, một nhóm nhóm nghiên cứu đa ngành của Đại học công giáo Louvain (Bỉ) phát hiện được đặc tính mới, quan trọng của acid béo không no chứa nhiều nối đôi là khả năng làm chết tế bào ung thư.Mở rộng hợp tác với chuyên gia Malaysia trong việc nâng cao năng lực quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm
18/05/2024 11:53
Nhằm tăng cường mở rộng mối quan hệ hợp tác trong và ngoài nước về vấn đề quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, nhóm Nghiên cứu mạnh “Bảo quản và chế biến các sản phẩm có nguồn gốc động vật”, Khoa Công nghệ thực phẩm đã có buổi làm việc cùng ông Chandraprasad S Rajangan, giám đốc điều hành kiêm Chuyên gia tư vấn của công ty Everest 23 Professional Solutions Sdn Bhd, Kuala Lumpur về trao đổi cơ hội hợp tác đào tạo và tư vấn xây dựng hệ thống an toàn thực phẩm, cách thức chuyển giao kết quả nghiên cứu từ phòng thí nghiệm vào thực tiễn sản xuất, dịch vụ kỹ thuật…