Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm - Chuyên ngành giàu tiềm năng - Đón đầu xu thế
31/07/2021 11:25
Chuyên ngành Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam được xây dựng theo cách tiếp cận chuỗi nhằm đào tạo cho sinh viên có hiểu biết sâu và ứng dụng được các biện pháp, phương thức để hình thành, quản lý, kiểm soát chuỗi thực phẩm an toàn.Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm: Thực trạng và nhu cầu nguồn nhân lực
21/07/2021 09:38
Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm là ngành học nghiên cứu về các công nghệ bảo quản, chế biến, vệ sinh an toàn thực phẩm và kinh doanh thực phẩm. Hiện nay, bên cạnh nhu cầu nguồn nhân lực có kiến thức công nghệ chuyên sâu, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm rất cần một nguồn lực vừa có hiểu biết về công nghệ chế biến, chất lượng sản phẩm, vừa có kiến thức về quản trị, kinh doanh, kỹ năng đàm phán… Nghiên cứu phát hiện nhiều chủng vi khuẩn E.coli gây bệnh trong bột mì tại Đức
19/07/2021 18:45
Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy sự phân bố rộng rãi và đa dạng cao của vi khuẩn E.coli sinh độc tố Shiga (STEC) trong bột mì tại Đức. Những vụ bùng phát gần đây liên quan đến bột mì bị ô nhiễm và bột nấu chưa chín đã được báo cáo ở Hoa Kỳ và Canada.Tầm quan trọng của truy xuất nguồn gốc thực phẩm trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19
19/07/2021 18:05
Truy xuất nguồn gốc không còn là khái niệm mới mẻ đối với nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Là một quốc gia về nông nghiệp với những mặt hàng nông sản, thực phẩm rất đa dạng, phong phú về chủng loại, hấp dẫn về độ tươi ngon và dinh dưỡng, nên trong những năm gần đây Việt Nam đã bước đầu thành công trong việc đưa nông sản Việt ra một số thị trường nước ngoài, do vậy việc áp dụng TXNG cho nông sản Việt để tăng độ tin cậy với các thị trường nước ngoài là điều hết sức cần thiết, làm tăng năng lực cạnh tranh cho nông sản, thực phẩm Việt.Đồ uống probiotic từ trà và cà phê
14/07/2021 11:45
Cà phê và trà là hai trong số những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Chúng là những đồ uống có nguồn gốc từ thực vật và có thể cung cấp men vi sinh sống có lợi cho người tiêu dùng. Hầu hết các sản phẩm đồ uống cà phê và trà probiotic có sẵn trên thị trường đều không lên men. Nhóm của chúng tôi đã tạo ra một loạt đồ uống mới này bằng cách sử dụng quá trình lên men bằng các chủng probiotic. Nhờ có quá trình lên men vừa tạo ra nhiều hợp chất tốt cho sức khỏe, cải thiện khả năng tiêu hóa mà còn vẫn giữ được các lợi ích sức khỏe liên quan đến cà phê và tràChế độ ăn Cầu Vồng là gì?
08/07/2021 13:07
Trong 2 năm Covid, con người chúng ta luôn hướng tới và mong muốn một chế độ ăn uống lành mạnh, giúp tăng sức đề kháng tự nhiên cho cơ thể. Chế độ ăn cầu vồng có nghĩa là ăn năm khẩu phần trái cây và rau với năm màu bao gồm: đỏ, vàng, cam, trắng, xanh lá cây, xanh dương và tím. Chúng thực sự có tác dụng trong việc giúp cơ thể tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ gây ung thư.Seminar khoa học tháng 7 - Khoa Công nghệ thực phẩm
07/07/2021 20:45
Ngày 05 tháng 7 năm 2021, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 7 với các chuyên đề: “Hoạt tính kháng oxi hóa, kháng khuẩn của giống chè PH1", "Khảo sát thành phần hóa học và điều kiện tách chiết tanin của quả, lá, vỏ sung" và "Tổng quan vê bệnh tiểu đường và một số thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường"Hoàng Thị Thanh Mai – Đảng viên trẻ với thành tích học tập đáng nể và hoạt động Đoàn Hội xuất sắc
06/07/2021 14:21
Hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam (12/10/1956-12/10/2021). Tiếp nối chuỗi bài viết về những gương mặt vàng trong hoạt động Đoàn, Hội của Học viện, chúng ta không thể bỏ qua được cô bạn Hoàng Thị Thanh Mai – cô gái đến từ khoa Công nghệ thực phẩm, Lớp phó học tập mẫu mực của Chi đoàn K62CNTPC - là một tấm gương sáng trong công tác Đoàn, Hội đã phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam với nhiều năm liền là sinh viên xuất sắc của Học viện.Sản phẩm thay thế thịt đã qua chế biến từ protein thực vật: khoa học, công nghệ và thử thách
06/07/2021 13:58
Protein là thành phần cốt lõi trong các sản phẩm thay thế thịt từ thực vật vì chúng quyết định phần lớn kết cấu của sản phẩm. Hầu hết tất cả các protein thực vật đều có thể được sử dụng trong các sản phẩm thay thế thịt, nhưng protein đậu nành và đậu Hà Lan được sử dụng rộng rãi nhất do những loại đậu này nhiều và rẻ.Cảm nghĩ về thực tập nghề nghiệp trong mùa dịch covid-19 .
02/07/2021 11:29
Theo kế hoạch đào tạo năm học 2020- 2021, từ ngày 17/05/2021 cho đến ngày 27/06/2021 mình và 173 bạn sinh viên khác đi thực tập nghề nghiệp trong 6 tuần. Sau 2 tuần nỗ lực thực tập về công nghệ tại công ty INF, chúng mình bước sang nội dung thực tập tiếp theo ở công ty TCI. Tại đây, nhóm được tìm hiểu và đào tạo các kiến thức, kỹ năng liên quan đến kinh doanh thực phẩm: cả về lý thuyết và triển khai thực tế tại thị trường.