Seminar khoa học tháng 4 - Khoa Công nghệ thực phẩm
29/04/2021 16:54
Ngày 26 tháng 4 năm 2021, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 4 với hai chuyên đề: “Nghiên cứu quy trình công nghệ phân giải histamine trong nước mắm truyền thống bằng phương pháp cố định tế bào vi khuẩn” và “Giới thiệu về bột chuối xanh, tinh bột chuối xanh từ giống chuối tiêu hồng và ứng dụng”Thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng từ ngày 27/4
27/04/2021 10:15
Từ ngày 27/4, thí sinh trên cả nước chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2021. EVFTA – Cơ hội và thách thức với nông sản Việt Nam
19/04/2021 13:26
Hiệp định EVFTA được khởi động và kết thúc đàm phán trong bối cảnh quan hệ song phương Việt Nam - EU ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế-thương mại. Những điều cần biết về ngành Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm
19/04/2021 13:05
Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm là một môn khoa học về việc xử lý, chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra; một số thói quen, thao tác trong khâu chế biến cần được thực hiện để tránh các nguy cơ sức khỏe tiềm năng nghiêm trọng.Những điều cần biết về ngành Công nghệ Sau thu hoạch
12/04/2021 08:26
Công nghệ sau thu hoạch (tiếng Anh Postharvest Technology) là ngành đào tạo cán bộ kỹ thuật có trình độ đại học có kiến thức và kỹ năng về công nghệ sau thu hoạch; có khả năng hợp tác và quản lý nguồn lực; khả năng thích ứng với công việc đa dạng ở các cơ quan khoa học, quản lý sản xuất, doanh nghiệp hoặc tự tạo lập công việc sản xuất và dịch vụ trong bảo quản chế biến nông sản.Chuyên ngành quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm - Chuyên ngành giàu tiềm năng - Đón đầu xu thế hội nhập - Cơ hội nghề nghiệp đa dạng
06/04/2021 10:03
An toàn thực phẩm có ý nghĩa to lớn về kinh tế, xã hội, sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường, thương mại quốc tế. Đây là vấn đề đang được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đặc biệt quan tâm và có các chiến lược cụ thể để tăng cường quản lý, kiểm soát có hiệu quả. Một trong những chiến lược đó là phát triển nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực này (hiện đang được đánh giá là thiếu và yếu).Seminar khoa học tháng 3 - Khoa công nghệ thực phẩm
06/04/2021 09:48
Ngày 29 tháng 3 năm 2021, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 3 với chuyên đề: “Sự đa dạng của vi khuẩn trong các loại thực phẩm lên men truyền thống của Việt Nam” Lễ bảo vệ thành công Khóa luận tốt nghiệp Đại học ngành Công nghệ thực phẩm và Công nghệ sau thu hoạch
30/03/2021 16:58
Thực hiện kế hoạch năm học, ngày 25 - 26/03/2021 khoa Công nghệ thực phẩm đã tiến hành tổ chức bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp đợt 1 năm học 2020 – 2021 cho 105 sinh viên các ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sau thu hoạch, chuyên ngành Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm. Sự khác nhau về thành phần dinh dưỡng giữa sữa và đồ uống có nguồn gốc thực vật
25/03/2021 07:38
Sữa và các sản phẩm từ sữa là một phần trong chế độ ăn uống hàng ngày của nhiều người. Sữa tự nhiên chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, canxi, kali, phosphos, iốt và vitamin B2 và B12. Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều sự quan tâm đến đồ uống làm từ đậu nành, dừa, yến mạch, gạo và các loại hạtPGS.TS Trần Thị Định: 'Nghiên cứu khoa học mang đến cho tôi nhiều cảm xúc thăng hoa'
15/03/2021 07:43
Cùng với sự phát triển của Cách mạng 4.0, nền nông nghiệp Việt Nam cũng chuyển mình theo xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, và đảm bảo phát triển bền vững. Sản xuất nông nghiệp hiện đại trước tiên phải đảm bảo an ninh lương thực và sinh kế cho người nông dân.