Thực tập nghề nghiệp - trải nghiệm và các cung bậc cảm xúc
03/09/2021 15:29
Chỉ tròn 1 tháng nữa thôi là đến Tết trung thu, nói đến Trung thu không thể không nhắc đến hương vị của những chiếc bánh nướng, bánh dẻo đậm vị tuổi thơ. Cái thời trẻ con ấy, mình đã luôn tự hỏi không biết họ làm kiểu gì ra được cái bánh đặc biệt này nhỉ? Và thật may mắn, hay có lẽ là hữu duyên, năm nay mình đã có cơ hội được học tập và làm việc để tạo ra những chiếc bánh trung thu qua kì thực tập nghề nghiệp tại công ty Kinh Đô, một thương hiệu bánh kẹo rất nổi tiếng. Đợt thực tập nghề nghiệp của sinh viên ngành Công nghệ kinh doanh thực phẩm K63 giữa đại dịch Covid 19
01/09/2021 17:27
Mặc dù dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành nhưng vẫn không cản nổi tinh thần học tập và khả năng ứng phó với đại dịch của thầy trò khoa Công nghệ thực phẩm – Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ở nhà hơn một tháng dài đằng đẵng vì dịch, cuối cùng chúng tôi đã được trở lại trường. Tôi chuẩn bị hành lý, tư trang với niềm vui hân hoan phấn khởi vô cùng.Cảm nhận về quá trình thực tập nghề nghiệp tại Công ty Cổ phần Chế biến thực phẩm Hữu Nghị
25/08/2021 19:39
Đại dịch Covid 19 làm nhịp sống của chúng ta chậm lại và việc Thực tập nghề nghiệp của chúng em cũng vậy. Cứ ngỡ rằng, chúng em sẽ phải ra trường muộn vì không thể tiến hành theo kế hoạch học tập trước đó. Thật bất ngờ chúng em nhận được thông báo của Ban chủ nhiệm Khoa rằng mình sắp được đi thực tập tại Công ty Cổ phần Chế biến thực phẩm Hữu Nghị.Tình Thầy – Trò khoa Công nghệ Thực phẩm trong đại dịch
20/08/2021 09:06
Với tinh thần “tương thân tương ái”, được sự đồng ý của Chi uỷ và Ban chủ nhiệm khoa, Ban chấp hành công đoàn và BCH Đoàn thanh niên Khoa Công nghệ thực phẩm đã phát động cuộc ủng hộ “Sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm có hoàn cảnh khó khăn bị mắc kẹt tại Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội do đại dịch Covid -19”.Cách bảo quản rau củ được dài ngày
20/08/2021 08:42
Hiện tình hình chợ búa khó khăn, từng ngọn rau, củ khoai đều thực sự quý giá. Tuy nhiên do thiếu chú tâm trong khâu bảo quản nên chúng ta đã phải bỏ phí rất nhiều thực phẩm. Làm sao để bảo quản rau củ được lâu hơn?Seminar khoa học tháng 8 - Khoa Công nghệ Thực phẩm
17/08/2021 10:20
Ngày 16 tháng 8 năm 2021, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 8 với các chuyên đề: “Bước đầu đánh giá nguy cơ đối với sức khỏe người tiêu dùng do histamine trong nước mắm truyền thống”, “Tiềm năng sử dụng bột chiết chè già trong bảo quản dầu” và “Học thuyết đổi mới và ứng dụng trong thực phẩm”Chỉ số đường huyết ở bệnh tiểu đường
16/08/2021 16:40
Tiểu đường (Đái tháo đường) là mộ trong ba nguyên nhân dẫn đến tình trạng tử vong trên toàn thế giới và Việt Nam trong những năm gần đây. Theo số liệu thống kê của WHO, (2016) trên thế giới có 4,22 triệu người mắc các vấn đề về tiểu đường không những chỉ ở những quốc gia phát triển mà còn xuất hiện ở các quốc gia thu nhập thấp và trung bình. Nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm hiện nay ra sao?
13/08/2021 16:29
Hiện nay, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm rất cần một nguồn lực vừa có hiểu biết về công nghệ chế biến, chất lượng sản phẩm, vừa có kiến thức về quản trị, kinh doanh, kỹ năng đàm phán… Chính vì vậy, ngành Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm đang thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học.Sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm với cuộc thi kiến thức chuyên ngành “Sân chơi học thuật năm 2021”
11/08/2021 08:00
Cuộc thi “Sân chơi học thuật 2021” của thầy trò khoa Công nghệ thực phẩm diễn ra thành công trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp đã thể hiện sự chỉ đạo đúng đắn, sát sao của BCN Khoa và hơn hết là sự năng động, nhiệt tình, sáng tạo và có trách nhiệm của các thành viên trong Liên chi Hội cũng như sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm.Công nghệ Sau thu hoạch - Ngành khoa học ứng dụng công nghệ quan trọng trong nông nghiệp
02/08/2021 17:26
Công nghệ sau thu hoạch là ngành học ứng dụng khoa học công nghệ tác động lên nông sản, thực phẩm sau thu hoạch nhằm kéo dài thời gian bảo quản, duy trì chất lượng dinh dưỡng, cải thiện chất lượng vệ sinh an toàn và nâng cao giá trị thương phẩm của nông sản, thực phẩm.