NexION 2000 (Perkin-Elmer) thiết bị mới trong phân tích kim loại nặng, nguyên tố khoáng trong thực phẩm
17/01/2019 09:23
Ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới, việc kiểm soát hàm lượng các kim loại nặng, các nguyên tố độc hại này được thực hiện hết sức nghiêm ngặt. Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 8-2:2011/BYT ban hành ngày 13/01/2011 của Bộ Y tế quy định giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm là rất thấp, hàm lượng tối đa cho phép của một số kim loại nặng trong thực phẩm như asen từ 0,01 – 1,0 mg/kg, cHội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2018
10/01/2019 11:48
Ngày 07 tháng 12 năm 2019 Khoa Công nghệ thực phẩm đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2018. Tham dự Hội nghị có Chi ủy, Ban chủ nhiệm khoa, Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức trong Khoa.Seminar khoa học tháng 12 - Khoa Công nghệ Thực phẩm
02/01/2019 13:52
Ngày 28 tháng 12 năm 2018, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 12Một số giải pháp công nghệ nhằm nâng cao chất lượng rượu truyền thống Việt Nam
27/12/2018 18:32
Sản phẩm rượu từ lâu đã gắn liền với văn hóa truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới. Mỗi dân tộc có nền văn hóa khác nhau và cũng có bí quyết nấu rượu khác nhau. Chlorogenic acid từ hạt cà phê xanh: đặc điểm cấu tạo và tác dụng sinh học
25/12/2018 10:45
Chlorogenic acid là một nhóm hợp chất polyphenol hình thành thông qua liên kết ester giữa quinic acid với các trans-cinnamic acid (chủ yếu là caffeic acid, ferulic và p-coumaric acid) (Clifford, 1999). Chlorogenic acid được chia thành các nhóm nhỏ dựa vào cinnamicacid tham gia cấu tạo nên nó (caffeic, ferulic hay p-coumaric acid) cũng như vị trí ester hóa trên quinic acid.Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa khoa Công nghệ Thực phẩm - Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Viện Tài nguyên sinh học và Công nghệ Môi trường - Trường Đại học Công nghệ Kingmongkut, Thái Lan
24/12/2018 09:29
Sáng ngày 21/12/2018, Khoa công nghệ thực phẩm phối hợp với Ban Hợp tác quốc tế đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của trường Đại học Công nghệ KINGMONGKUT (KMUTT), Thái Lan Khoa Công nghệ thực phẩm và Nhóm Nghiên cứu mạnh về chế biến và bảo quản sản phẩm có nguồn gốc động vật làm việc với chuyên gia đến từ trường Đại học Queensland, Úc
24/12/2018 08:51
Chiều ngày 19 tháng 12 năm 2018, đại diện Ban chủ nhiệm Khoa CNTP cùng các thành viên của nhóm Nghiên cứu mạnh về chế biến và bảo quản sản phẩm có nguồn gốc động vật đã có buổi trao đổi và làm việc với TS. Sangeeta PrakashCâu chuyện về chiếc thẻ thông minh DryCardTM đo độ khô của thực phẩm dễ dàng và nhanh chóng, một sáng chế của Đại học UC Davis, Mỹ
20/12/2018 14:00
Việc làm khô nông sản, thực phẩm không đúng cách sẽ làm cho nấm mốc phát triển, từ đó gây tổn thất thực phẩm đồng thời gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe cho hàng triệu người sử dụng