Khoa Công nghệ thực phẩm và Nhóm Nghiên cứu mạnh về chế biến và bảo quản sản phẩm có nguồn gốc động vật làm việc với chuyên gia đến từ trường Đại học Boku, Áo
01/03/2019 08:24
Chiều ngày 27 tháng 2 năm 2019, đại diện Ban chủ nhiệm Khoa CNTP cùng các thành viên của nhóm Nghiên cứu mạnh về chế biến và bảo quản sản phẩm có nguồn gốc động vật đã có buổi trao đổi và làm việc với GS.TS. Clemens Karl Peterbauer, chuyên gia về lĩnh vực enzyme thực phẩm đến từ Viện Công nghệ thực phẩm, Đại Học BOKU, Áo.Vai trò của vi khuẩn trong sản xuất cà phê
28/02/2019 13:25
Một tách cà phê là sản phẩm cuối cùng của một chuỗi sản xuất phức tạp: trồng trọt, chế biến sau thu hoạch, rang và pha. Có một một vài phương pháp chế biến sau thu hoạch, trong đó chế biến ướt và chế biến khô là phổ biến nhất. Trong đó chế biến ướt - thường được sử dụng cho Arabica và cà phê đặc sản - là bước bao gồm quá trình lên men.
Đậu phộng – nguồn resveratrol
14/02/2019 07:43
Đậu phộng là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng quan trọng đối với con người. Đậu phộng được dùng để sản xuất các sản phẩm thực phẩm như bơ và kẹo. Đây là nguồn giàu chất béo, trong đó chủ yếu là chất béo không bão hòa. Ngoài nguồn dinh dưỡng chất béo và protein, đậu phộng còn là nguồn chứa các hoạt chất (phytochemical) như resveratrol.Các nhà nghiên cứu phát hiện ra Salmonella lây nhiễm cho cây trước khi thu hoạch như thế nào?
17/01/2019 17:15
Hầu hết các vụ dịch Salmonella có liên quan đến ô nhiễm từ xử lý và vận chuyển sau thu hoạch nhưng vi khuẩn có thể xâm nhập vào cây sớm hơn từ đất bị ô nhiễm. Salmonella có thể nhiễm vào đất từ phân động vật hoặc nước tưới bị ô nhiễm.Giao lưu văn hóa ẩm thực truyền thống giữa sinh viên khoa Công nghệ Thực phẩm - Học viện Nông nghiệp Việt Nam và sinh viên Trường Đại học Hải Dương - Đài Loan
17/01/2019 14:53
Nhằm tăng cường hợp tác quốc tế đăc biệt là trao đổi sinh viên giữa sinh viên Học viện với các trường đại học đối tác trong khu vực và trên thế giới, ngày 14 tháng 1 năm 2019, đoàn sinh viên thuộc trường Đại học Hải Dương Đài Loan (NTOU) đã có buổi tham quan và giao lưu ẩm thực với các sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm nằm trong chuỗi chương trình trao đổi sinh viên quốc tế diễn ra tại Học Viện NBước đầu sản xuất bia quả tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
17/01/2019 14:49
Bia quả là dòng sản phẩm mới, được ưa chuộng bởi hương vị tươi ngon đến từ loại quả bổ sung. Sản phẩm hiện nay chủ yếu vẫn là nhập ngoại với giá thành cao. Một số loại bia quả đã được sản xuất thành công tại phòng thí nghiệm Khoa Công nghệ thực phẩm - Học viện Nông nghiệp Việt Nam.NexION 2000 (Perkin-Elmer) thiết bị mới trong phân tích kim loại nặng, nguyên tố khoáng trong thực phẩm
17/01/2019 09:35
Ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới, việc kiểm soát hàm lượng các kim loại nặng, các nguyên tố độc hại này được thực hiện hết sức nghiêm ngặt. Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 8-2:2011/BYT ban hành ngày 13/01/2011 của Bộ Y tế quy định giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm là rất thấp, hàm lượng tối đa cho phép của một số kim loại nặng trong thực phẩm như asen từ 0,01 – 1,0 mg/kg, cNexION 2000 (Perkin-Elmer) thiết bị mới trong phân tích kim loại nặng, nguyên tố khoáng trong thực phẩm
17/01/2019 09:23
Ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới, việc kiểm soát hàm lượng các kim loại nặng, các nguyên tố độc hại này được thực hiện hết sức nghiêm ngặt. Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 8-2:2011/BYT ban hành ngày 13/01/2011 của Bộ Y tế quy định giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm là rất thấp, hàm lượng tối đa cho phép của một số kim loại nặng trong thực phẩm như asen từ 0,01 – 1,0 mg/kg, cHội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2018
10/01/2019 11:48
Ngày 07 tháng 12 năm 2019 Khoa Công nghệ thực phẩm đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2018. Tham dự Hội nghị có Chi ủy, Ban chủ nhiệm khoa, Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức trong Khoa.Seminar khoa học tháng 12 - Khoa Công nghệ Thực phẩm
02/01/2019 13:52
Ngày 28 tháng 12 năm 2018, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 12